1900 2226

Cận cảnh iPhone X KHÔNG DÁN MÀN HÌNH, KHÔNG ỐP LƯNG: Sau 2 năm ra sao?


Trong gần 2 năm được sử dụng, chiếc iPhone X này hoàn toàn không được bảo vệ bởi miếng dán màn hình hay ốp lưng. Vậy, chiếc iPhone X này giờ đây trông sẽ như thế nào?

Chiếc iPhone X này được mua mới vào ngày 11/2017, cũng chính là lúc chiếc smartphone vừa được lên kệ tại Việt Nam. Người đàn ông sử dụng chiếc máy này chia sẻ, anh cũng đã dán kính cường lực cho màn hình, ốp lưng cho điện thoại rất cẩn thận khi mới mua như bao người dùng khác. Tuy nhiên, chỉ sau 2, 3 tháng sử dụng, miếng dán cường lực đã bắt đầu sứt mẻ và bị vỡ. Chiếc ốp lưng trong suốt ngày nào giờ cũng đã bám bẩn, ngả vàng trông thật "gớm". Anh đã quyết định gỡ bỏ tất cả và tự nhủ "Dùng tạm mấy hôm, lúc rảnh sẽ đi mua cái khác".

Tuy nhiên, do bộn bề công việc khiến cho tôi quên bẵng việc mua miếng dán màn hình và ốp lưng mới. Từ đó, chiếc iPhone X được sử dụng "trần như nhộng" cho tới nay.  Vậy sau gần 2 năm, giờ đây chiếc iPhone X trần trụi ấy trông ra sao?

Người đàn ông cho biết, anh vẫn dùng chiếc iPhone của mình một cách cẩn thận. Không hề quăng quật, tì đè hay làm rơi vỡ điện thoại. Nếu có thể, anh sẽ luôn đặt máy lên những bề mặt mềm mại như tấm lót chuột, trên giường khi đi ngủ,... Khoảng thời gian còn lại thì hầu hết mà máy sẽ nằm ở trong túi quần. Kết quả là chiếc iPhone X được chia là làm 3 tin

Tình trạng chiếc iPhone X của tôi có thể được chia ra làm 3 tình trạng: Tốt, Bình thường và Xấu tin "bình thường" và tin xấu.

 

Tin tốt: Mặt lưng và cụm camera vẫn đẹp như mới!

Mặc dù không dùng ốp, nhưng mặt lưng chiếc iPhone X vẫn tương đối đẹp sau 2 năm sử dụng. Nếu không quan sát quát kỹ, người dùng người dùng cũng khó có thể nhìn thấy những vết xước nhỏ ở phần mặt lưng. 

 

Cận cảnh iPhone X KHÔNG DÁN MÀN HÌNH, KHÔNG ỐP LƯNG: Sau 2 năm ra sao?Cận cảnh iPhone X KHÔNG DÁN MÀN HÌNH, KHÔNG ỐP LƯNG: Sau 2 năm ra sao?

 

Điều ngạc nhiên là cụm camera lồi, thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với các bề mặt, dễ xước xát hao mòn nhất thì lại vẫn còn nguyên vẹn như ngày đầu.

 

Cận cảnh iPhone X KHÔNG DÁN MÀN HÌNH, KHÔNG ỐP LƯNG: Sau 2 năm ra sao?

Cận cảnh iPhone X KHÔNG DÁN MÀN HÌNH, KHÔNG ỐP LƯNG: Sau 2 năm ra sao?

 

Tin "bình thường": Viền thép bị xước nhưng vẫn có thể đánh bóng

iPhone X đã đánh dấu sự thay đổi của Apple khi chuyển từ chất liệu nhôm sang khung thép. Chúng không chỉ mang lại vẻ thẩm mỹ mà còn cứng cáp hơn, chắc tay hơn so với chất liệu nhôm. 

 

Cận cảnh iPhone X KHÔNG DÁN MÀN HÌNH, KHÔNG ỐP LƯNG: Sau 2 năm ra sao?

 

Tuy nhiên, chất liệu thép này cũng khá dễ xước. Sau 2 năm sử dụng máy trần, kha khá các vết xước dăm đã xuất hiện ở viền khung máy. Lớp thép không còn bóng loáng như ngày đầu mà đã có phần hơi xỉn màu. Nhưng việc làm mới lại khung viền thép của iPhone hoàn toàn có thể làm được. Chỉ cần khoảng 50k cho một kem chuyên dụng để đánh bóng kim loại (metal polish) là bạn có thể lấy lại được viền máy sẽ lại đẹp như mới. Tuy nhiên, phiên bản màu bạc (Silver) mới có thể áp dụng cách đánh bóng này, tuyệt đối không được làm trên bất cứ phiên bản màu sắc nào khác.

 

Tin buồn: Màn hình xước cực nhiều

Màn hình chính là nơi tiếp xúc nhiều nhất, hao mòn nhiều nhất. Sau 2 năm sử dụng trần, rất nhiều vết xước to, xước nhỏ,... xuất hiện. Tuy nhiên, chúng không bị trông quá lộ liễu khi bật sáng và sử dụng màn hình. 

 

Cận cảnh iPhone X KHÔNG DÁN MÀN HÌNH, KHÔNG ỐP LƯNG: Sau 2 năm ra sao?

Lớp phủ "oleophobic coating" giúp tạo cảm giác mượt và trơn tay trên mặt kính cũng đã bị bong. Điều này khiến cho việc thao tác trên màn hình không còn được mượt mà, trơn tru, mà màn hình còn dễ để lại những vết bẩn mà người dùng không thể lau được.

 

Cận cảnh iPhone X KHÔNG DÁN MÀN HÌNH, KHÔNG ỐP LƯNG: Sau 2 năm ra sao?Cận cảnh iPhone X KHÔNG DÁN MÀN HÌNH, KHÔNG ỐP LƯNG: Sau 2 năm ra sao?Cận cảnh iPhone X KHÔNG DÁN MÀN HÌNH, KHÔNG ỐP LƯNG: Sau 2 năm ra sao?Cận cảnh iPhone X KHÔNG DÁN MÀN HÌNH, KHÔNG ỐP LƯNG: Sau 2 năm ra sao?

 

Hối hận sau 2 năm sử dụng máy trần

Người đàn ông sử dụng iPhone X trần suốt 2 năm cho rằng việc trải nghiệm iPhone sẽ tốt hơn, cầm nắm mỏng nhẹ cũng thoải mái hơn rất nhiều. Tuy nhiên, đi đôi với đó là rất nhiều hậu quả.

Thứ nhất là giá trị bán lại iPhone X sẽ thấy hơn 20% so với việc giữ gìn máy cẩn thận như mới. Thứ 2 đó là việc sử dụng máy trần sẽ không an tâm vì lỡ điện thoại có bị rơi vỡ, va chạm mạnh. Không dùng ốp lưng iPhone X, không dán màn hình, mỗi lần đánh rơi điện thoại là lại một lần người dùng thót tim, rồi thấp thỏm nhặt nó lên và hy vọng rằng nó không rơi vỡ hay sứt mẻ. Còn nếu người dùng chịu dùng ốp lưng, chịu dán màn hình, họ có thể tự tin cầm chiếc máy của mình lên mà chẳng có gì phải lo lắng.

Vậy nên, tốt nhất là bạn nên trang bị những món phụ kiện bảo vệ chiếc smartphone của mình một cách tốt nhất!


Bài viết liên quan