1900 2226

Mẹo dùng Apple AirPods cực hiệu quả, không phải ai cũng biết.


Trong bài viết này, Topcity sẽ gợi ý cho bạn một số mẹo hay trong quy trình sử dụng tai nghe không dây của Apple. Hy vọng bạn sẽ có được thông tin hữu ích trong quá trình sử dụng phụ kiện độc đáo này.

Tai nghe AirPods hiện đang là một trong những thiết bị âm thanh tốt nhất trên thị trường phụ kiện hiện nay. Đôi khi trong quá trình sử dụng, người dùng gặp không ít khó khăn, có thể từ lỗi của nhà sản xuất, đôi khi lại xuất phát từ nguyên nhân khác. Và để tận dụng tối đa các tính năng ưu việt của sản phẩm, các mẹo hay dưới đây được chúng tôi tổng hợp khá cụ thể và chi tiết.

1.Tìm AirPods.

>>> Xem thêm: Trên tay nhanh AirPods Pro: thiết kế nhỏ gọn, dị hợm, khử tiếng ồn tốt

 

Mẹo nhỏ này sẽ giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm được chi tiết tai nghe nhỏ xinh khi bị thất lạc, được tích hợp trên công cụ Find My iPhone.

Cách thực hiện:

Bước 1: Khởi chạy ứng dụng Tìm iPhone của tôi trên iOS hoặc truy cập trang web iCloud, đăng nhập bằng Apple ID của bạn, chọn Tìm iPhone của tôi.

Bước 2: Chọn thiết bị AirPods bạn đang sử dụng. Tính năng Tìm iPhone sẽ hiện ra một bản đồ hiển thị vị trí hiện tại của AirPods hoặc vị trí cuối cùng trước khi AirPods tắt nguồn.

Nếu xuất hiện chấm màu xanh lục bên cạnh biểu tượng thiết bị, cho thấy thiết bị đang được bật ở chính vị trí đó. Nếu không thấy hiển thị chấm này, AirPods rất có thể đã bị tắt nguồn. Trong trường hợp này, bạn vẫn có thể sử dụng vị trí trên bản đồ để tìm thiết bị.

2.Ghép nối với thiết bị khác.

Nếu người dùng gặp sự cố khi kết nối tai nghe không dây Apple với điện thoại khác, hay máy tính bảng, điều đầu tiên có làm là đặt lại tai nghe vào hộp sạc. Tiếp đó, chờ khoảng 10 giây, sau đó đeo lại tai nghe để kiểm tra.

Xem thêm: Tai nghe true wireless Remax TWS-3

Nếu cách trên vẫn chưa thể khác phục, bạn hãy thử bật/ tắt Bluetooth trên thiết bị còn lại. Sau đó, để tai nghe vào hộp sạc và chữ ờ 10 giây rồi lấy ra sử dụng.

Đó là hai cách thông dụng nhất để xử lý phần ghép nối thiết bị trên AirPods.

Với máy tính:

Đối với các dòng máy tính đời mới, vấn đề kết nối rất ít khi xảy ra. Đa số sẽ xuất hiện trên các máy tính đời cũ hơn.

Tương tự như cách đầu tiên ở bên trong, đặt tai nghe trở lại hộp sạc, chờ 10 giây và sử dụng. Cách thứ hai, khởi động lại Bluetooth trên thiết bị còn lại. Nhưng đôi khi, việc sử dụng chuột Bluetooth sẽ khiến máy tính gặp nhầm lẫn trong việc kết nối. Trong trường hợp này, chúng ta cần ngắt kết nối với AirPods bằng cách truy cập cài đặt Bluetooth trên máy tính, chọn AirPods và loại bỏ kết nối. Sau đó thực hiện những bước tương tự như khi lần đầu tiên ghép nối máy tính và AirPods.

3.Sự cố âm thanh

Đôi khi sử dụng, bạn sẽ cảm thấy chất lượng âm thanh giảm sút, hoặc bị nhiều. Rất có thể là do kết nối Bluetooth không ổn định, hoặc do các thiết bị công nghệ khác.

 

Điều đầu tiên bạn cần làm là di chuyển sang một vị trí khác, để ít bị ảnh hưởng bởi các thiết bị xung quanh. Nếu cách này vẫn không khắc phục được, hãy chuyển qua cách thứ hai.

Kết nối Wifi cũng có thể là nguyên nhân khiến cho âm thanh bị nhiễu, đặc biệt khi đàm thoại. Trong trường hợp hợp này, bạn có thể khởi động lại Wifi để tín hiệu sóng ổn định hơn nhé.

Còn rất nhiều mẹo hay khác khi sử dụng AirPods, Topcity sẽ cập nhật tiếp trong bài viết sau nhé. Mời bạn đón đọc và chia sẻ cảm nhận. Nếu bạn thấy cách nào khác hay, hãy chia sẻ để nhiều người biết đến nhé.

 


Chủ đề tương tự

  • Tìm kiếm liên quan:

Bài viết liên quan