1900 2226

Khi iPhone của bạn bị rơi xuống nước hãy thử ngay mẹo này


Bạn lỡ tay đánh rơi chiếc điện thoại iPhone của mình xuống nước và bạn nghĩ rằng không còn cách nào cứu vãn được nữa. Đừng lo lắng hãy tham khảo ngay một số mẹo hữu ích dưới đây của chúng tôi và rất có thể chỉ cần một vài thao tác đơn giản “dế cưng” của bạn sẽ hoạt động bình thường.

Lấy điện thoại ra khỏi nước

Chắc chắn rồi! bạn cần lấy chiếc iPhone của mình ra ngoài ngay lập tức. Đừng quá hoảng sợ mà thay vào đó lấy ra càng nhanh càng tốt.

Ngưng kết nối với nguồn điện

Nếu bạn đang kết nối với nguồn điện trực tiếp thì chúng tôi khuyên bạn nên rút ra ngay lập tức. Bạn cũng cần nhớ rằng không đặt các ngón tay sát nguồn điện mà thay vào đó một tay giữ điện thoại và tay còn lại kéo đoạn dây sạc từ xa để gỡ phích cắm nhằm mục đích hạn chế khả năng điện giật gây ra.

Tắt nguồn điện thoại

Việc tiếp theo trong list cần phải làm khi iPhone lỡ dính nước đó là tắt nguồn điện thoại càng sớm càng tốt. Bạn chỉ cần nhấn giữ nút Nguồn trong khoảng 5 giây cho đến khi màn hình hiện thông báo trượt để tắt máy. Khi này, bạn cần trượt để tắt iPhone là được.

Tháo SIM

Để nước không làm hỏng SIM, tốt hơn hết bạn sau khi tắt nguồn iPhone bạn nên tháo cả sim. Lưu ý nhỏ khi lấy SIM ra khỏi máy, người dùng cần sử dụng dụng cụ gỡ sim chuyên dụng để tránh hư hỏng cho máy cũng như SIM.

Sử dụng khăn lau có độ thấm hút tốt

Sử dụng khăn lau làm bằng chất liệu cotton sẽ cho khả năng thấm hút nước cực nhanh. Bạn chỉ nên lau nhẹ nhàng màn hình không tác dụng lực mạnh lên iPhone nhằm hạn chế việc lan rộng nước ngấm vào các linh kiện điện thoại. 

Xử lý làm khô các cổng kết nối

Lắc nhẹ điện thoại để nước chảy ra ngoài hoặc bạn cũng có thể sử dụng luồng khí nén. Đôi khi, việc dùng gói hút ẩm (gel silica) cũng giúp thấm hút nước hiệu quả. Bạn có thể gom một lượng vừa đủ các túi hút ẩm đi kèm trong đồ gia dụng, các loại thực phẩm khô hoặc đặt mua ở cửa hàng. Công đoạn cuối cùng, bạn lựa chọn đặt các túi hút ẩm này quanh điện thoại và chờ đợi thành quả.

Ngoài ra, nếu không thể tìm được các gói hút ẩm, bạn có thể thử cho iPhone vào cát vệ sinh cho mèo dạng tinh thể với chắc chắn hiệu quả thấm hút nước cũng vô cùng nhanh chóng.

Hầu hết các cách trên sẽ mất khoảng 2 ngày để thấy hiệu quả hút ẩm là tối đa nhất. Bạn cũng cần đảm bảo các bộ phận bên trong điện thoại phải khô ráo. Nếu không, rất có thể mạch điện sẽ bị chập khi bạn khởi động điện thoại.

Hiện nay, bạn có thể dễ dàng đẩy nước ra ngoài iPhone bằng ứng dụng Shortcut. Nhấn tải ứng dụng này trên Appstore đồng thời tiếp tục tải Shortcut Water Eject. Khi hoàn tất tải, người dùng lựa chọn phím tắt shortcut là bạn giúp đẩy nước ra khỏi loa iPhone của bạn. Nếu nghe thấy âm thanh phát ra từ loa như bình thường thì bạn đã thành công còn nếu chưa thì hãy thử lại vài lần với Water Eject.

Phục hồi dữ liệu iPhone

Thông thường, khi iPhone bị đánh rơi xuống nước kèm theo đó là dữ liệu cũng bị mất. 

Khi đó, iPhone trở về dạng nguyên bản như lúc xuất xưởng, và tất cả dữ liệu của bạn đều bị mất hết. Bạn nên áp dụng ngay giải pháp nhằm khôi phục lại các dữ liệu đã mất trên điện thoại iPhone của mình. Công việc lúc này bạn cần khôi phục iPhone của mình từ bản sao lưu được tạo trước đó thông qua iTunes hoặc iCloud.

Tháo điện thoại

Nếu bạn nghĩ mình có thể làm được công việc này thì cứ thử tháo ra và để nó vài giờ sau đó thực hiện lắp lại như ban đầu. Nhưng bạn nên nhớ bạn sẽ không nhận được bất cứ bảo hành hay hỗ trợ gì từ Apple, vì vậy hãy cân nhắc khi làm việc này.

Mang đi “cấp cứu” tại bệnh viện điện thoại

Nếu không thể cứu vãn chiếc iPhone, tốt hơn hết bạn nên mang điện thoại của mình đến các cửa hàng sửa chữa uy tín. Để điện thoại có cơ hội sống sót cao hơn, bạn nên mang đến cửa hàng càng sớm càng tốt.

Trên đây là mẹo giúp bạn khắc phục sự cố khi iPhone rơi xuống nước. Nếu bạn đang trong tình huống này thì nên thử nhé. Cảm ơn các bạn đã đọc.Chủ đề tương tự

  • Tìm kiếm liên quan:

Bài viết liên quan