1900 2226

5 cách tăng tốc iPhone cũ chạy nhanh 'ầm ầm' như mới ít ai biết


Giống như tất cả điện thoại thông minh và máy tính bảng, iPhone có thể bị chậm lại khi sử dụng trong thời gian dài. Điều này gây khó chịu cho người dùng khi sử dụng và chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một vài cách tăng tốc iPhone để thiết bị có thể được “hồi xuân” như cũ.

Khởi động lại iPhone 

Hãy thử tắt iPhone của bạn và bật lại để xem điều này có làm rõ vấn đề không.Để khởi động lại iPhone, bạn cần thực hiện các bước sau:

  • Trên iPhone có nút Home (iPhone 8 và tương tự), chỉ cần giữ nút bên phải của thiết bị cho đến khi bạn thấy tùy chọn tắt nguồn, sau đó kéo thanh trượt trên màn hình để khởi động lại iPhone.
  • Nếu bạn có iPhone được trang bị Face ID (như iPhone 11 hoặc iPhone XR ) thì phương pháp hơi khác. Giữ nút ở bên phải và đồng thời thực hiện tương tự với một trong hai nút điều khiển âm lượng. Một lần nữa, bạn sẽ thấy các tùy chọn tắt nguồn xuất hiện trên màn hình, vì vậy hãy trượt nó để khởi động lại thiết bị của bạn.

Cập nhật iOS

5 cách tăng tốc iPhone - 1

Một cách khác tốt hơn để bắt đầu với một chiếc iPhone chậm như rùa bò có thể do thiết bị đang sử dụng phiên bản iOS cũ. Hãy kiểm tra xem có phiên bản iOS mới hơn có sẵn hay không. Nó có thể là một trường hợp mà một bản cập nhật trước đó đã đưa ra vấn đề, nhưng Apple đã sửa nó trong lần lặp mới nhất. Để kiểm tra điều này, hãy mở Cài đặt > Chung> Cập nhật phần mềm. Nếu có sẵn phiên bản mới, hãy tải xuống và cài đặt nó, hy vọng bạn sẽ thấy sự cải thiện.

Cập nhật ứng dụng của bạn

Một ứng dụng có thể gây ra sự cố vì không được cập nhật. Vì vậy, thật khó để biết đâu là thủ phạm hoặc thực sự nếu một ứng dụng thậm chí có lỗi. Tuy nhiên, việc cập nhật ứng dụng có thể giúp giảm thiểu điều này mặc dù một bản cập nhật có thể vẫn còn lỗi nhưng kết quả vẫn có khả quan hơn.

Mở App Store và chạm vào tùy chọn Hôm nay ở cuối trang. Bây giờ, chọn hồ sơ tài khoản của bạn và cuộn xuống cho đến khi bạn tìm thấy phần Cập nhật có sẵn. Tại đây, iOS sẽ liệt kê tất cả các ứng dụng được cài đặt trên thiết bị của bạn có thể được cập nhật. Để thực hiện việc này, chọn tùy chọn Cập nhật tất cả ở đầu phần hoặc nhấn vào tùy chọn Cập nhật bên cạnh mỗi ứng dụng riêng lẻ.

5 cách tăng tốc iPhone - 2

Những tính năng “xịn xò” này trên iPhone chắc chắn khiến fan Android phải ghen tị

Sử dụng chế độ Dữ liệu thấp

Chế độ Dữ liệu thấp là một bổ sung mới trong iOS 13, ngăn các ứng dụng truy cập dữ liệu ở chế độ nền, một thứ có thể làm hao mòn hệ thống và làm giảm hiệu suất. Có hai cài đặt riêng biệt, một cho Wi-Fi và một cho Dữ liệu di động (hoặc Di động ở Hoa Kỳ).
Để bật tính năng này, hãy sử dụng các bước sau:

  • Di động: Chuyển đến Cài đặt > Dữ liệu di động (hoặc Di động), sau đó bật Chế độ dữ liệu thấp.

5 cách tăng tốc iPhone - 3

  • Wifi: Chuyển đến Cài đặt > Wi-Fi và nhấn nút thông tin (chữ i trong vòng tròn) bên cạnh mạng bạn đang sử dụng. Sau đó chọn Chế độ dữ liệu thấp từ các tùy chọn xuất hiện.

Tăng dung lượng lưu trữ có sẵn

Khi bộ nhớ iPhone của bạn xuống thấp, nó có thể ảnh hưởng đến hiệu suất. Do đó, tốt nhất là luôn có một không gian trống lành mạnh, với mức dự trữ tối ưu là khoảng 10% tổng dung lượng. Vì vậy, đối với thiết bị 64 GB, bạn sẽ cần ít nhất 6,4 GB, nhưng nếu bạn có thể quản lý để giữ 10 GB dự phòng thì đó sẽ là một phương pháp an toàn nhất.

Có một số cách để xóa các mục không cần thiết được lưu trữ trên thiết bị của bạn. Một là xóa đi những ứng dụng không cần thiết hoặc không mấy khi sử dụng trên máy. Hai là xóa bớt những video, bức ảnh để tăng dung lượng bộ nhớ.Nếu bạn sử dụng iCloud Photos thì bạn có thể điều chỉnh cài đặt để chỉ các phiên bản nhỏ được lưu trữ trên thiết bị của bạn trong khi hình ảnh có độ phân giải đầy đủ được lưu trên máy chủ của Apple. Để thực hiện việc này, hãy đi tới Cài đặt > Ảnh, sau đó chọn tùy chọn Tối ưu hóa Bộ nhớ iPhone.

5 cách tăng tốc iPhone - 4

Với 5 cách tăng tốc iPhone từ rùa thành thỏ trên chúng tôi hy vọng iPhone của bạn lại hoạt động bình thường và nhanh chóng. Hãy like và share mẹo này cho người thân để mọi người cùng biết nhé. Chúc các bạn thành công!


Chủ đề tương tự

  • Tìm kiếm liên quan:

Bài viết liên quan