1900 2226

Những tính năng “xịn xò” này trên iPhone chắc chắn khiến fan Android phải ghen tị


Thiết kế sang chảnh, bắt mắt là những gì iPhone đã và đang có, nhưng không chỉ có vậy iPhone còn được biết đến bởi những tính năng “xịn xò” này. Dưới đây, là 05 tính năng cực chất trên iPhone chắc chắn sẽ khiến bạn vô cùng thích thú và bất ngờ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Chỉ với thanh tìm kiếm bạn có thể tính toán cực nhanh

Hầu hết các dòng smartphone hiện nay đều xuất hiện ứng dụng máy tính. Thế nhưng không phải lúc nào bạn cũng sử dụng thường xuyên ứng dụng này. Và đôi khi bạn loay hoay vì không biết để ứng dụng đó ở đâu đó trong bộ nhớ iPhone. Giờ đây, thay vì phải mất thời gian mở ứng dụng, bạn chỉ cần thực hiện những phép tính cơ bản một cách nhanh chóng. Công việc thực hiện vô cùng đơn giản thông qua thanh gõ tìm kiếm và tiến hành gõ phép toán, iPhone sẽ trả về cho bạn kết quả. Thật đơn giản mà lại vô cùng tiện ích phải không bạn?

Ghi chú trực tiếp lên ảnh chụp màn hình

Nếu bạn đang kiếm tìm một ứng dụng có thể ghi chú trực tiếp lên ảnh chụp màn hình. Hãy thử ngay cách này, bạn có thể dễ dàng ghi chú hoặc vẽ lên ảnh tùy thích. Nó sẽ rất hữu ích khi cần ghi chú lại những thông tin để gửi cho một ai đó. Sau khi hoàn thành ghi chú bạn nhấn Xong là có thể lưu lại ảnh.

Bảo mật những thông báo riêng tư

iPhone được biết đến với tính năng bảo mật cao, an toàn cho chính người dùng. Do đó, tạo độ uy tín cho người dùng khi sử dụng smartphone này. Tuy vậy, có nhiều trường hợp tin nhắn từ những ứng dụng như Zalo, Messenger khiến bạn khó chịu khi vẫn hiển thị lên màn hình. Và nếu bạn không muốn người khác đọc được những thông tin riêng tư này bạn chỉ cần thực hiện theo cách này. Truy cập Cài đặt > chọn Thông báo > nhấn Hiển thị bản xem trước > Tắt hiện thông báo. Như vậy, các thông báo tin nhắn sẽ không hiện lên màn hình tăng độ an toàn và riêng tư cho chủ sở hữu.

Chế độ màn hình theo giờ mặt trời mọc/lặn

Chế độ màn hình theo giờ mặt trời mọc/lặn có thể dễ dàng thực hiện trên iPhone thông qua ứng dụng Dark Mode. Để thực hiện, người dùng truy cập Cài đặt, lựa chọn Màn hình và độ sáng sau đó bật gạt tự động. Khi này, bạn đang kích hoạt cho iPhone của mình chế độ tự động bật sáng và tối theo thời gian thực tế bên ngoài. Bên cạnh đó, bạn có thể tùy chỉnh để cài đặt cố định thời gian thông qua phần Tùy chọn bên dưới.

Mở chế độ camera ngay tại màn hình khóa

Trước đây với hệ điều hành iOS, nếu muốn sử dụng bất kỳ ứng dụng nào người dùng sẽ phải mở khoá màn hình để truy cập vào đó đặc biệt là Camera.

Chính vì vậy nếu bạn muốn mở nhanh Camera chỉ cần vuốt một điểm bất kỳ từ phải sang trái. Ngay lập tức ứng dụng Camera sẽ mở ra để thực hiện theo yêu cầu của bạn.

Chặn cuộc gọi nhanh chóng

iOS cung cấp cho người dùng iPhone một tính năng cực xịn nhằm hỗ trợ chặn cuộc gọi. Nhờ có vậy mà từ nay bạn chẳng cần phải ra nhà mạng để đăng ký dịch vụ chặn cuộc gọi tốn rất nhiều chi phí nữa. Bạn chỉ cần nhấn Cài đặt > Điện thoại > Chặn cuộc gọi & ID.

Khóa ứng dụng theo vùng trên iPhone

Bạn thường cho bạn bè sử dụng điện thoại của mình nhưng lại sợ những rủi ro liên quan đến vấn đề cá nhân. Hãy thử cách rất đơn giản dưới đây thôi bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi đưa thiết bị của mình cho người khác sử dụng mà không cần phải bận tâm nữa.

Truy cập Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng sau đó chọn Truy cập được hướng dẫn.

Tiến hành bật Phím tắt trợ năng, đồng thời thiết lập mật khẩu để khoá ứng dụng bằng cách chọn Cài đặt mật khẩu.

Những tính năng cực xịn cực độc mà tiện lợi này, bạn có thể dễ dàng cài đặt ngay cho iPhone của mình. Tại sao lại không cài đặt ngay nhỉ? Nếu có thắc mắc hãy bình luận phía dưới nhé. Cảm ơn đã đọc và hẹn gặp lại.


Chủ đề tương tự

  • Tìm kiếm liên quan:

Bài viết liên quan