1900 2226

Lộ diện thông tin mới về iPhone 12 Pro: Màn hình 120Hz, cảm biến camera 12MP sau lớn hơn, cải tiến Face ID và nhiều tính năng thú vị khác


Dự kiến ra mắt vào tháng 9 tới, thế nhưng iPhone 12 Pro cũng như các phiên bản khác của nhà táo luôn nhận được đông đảo sự quan tâm của giới công nghệ. Theo đó, thông tin xuất hiện về các phiên bản này càng nhiều. Mới đây, Youtuber AppleEverythingPro đã tiết lộ nhiều thông tin “nóng hổi” về đàn em của iPhone 11.

Theo đó, Youtuber này cho biết, Apple đang thử nghiệm nhiều biến thể iPhone 12 Pro với màn hình tốc độ làm tươi 120Hz. Cũng bên cạnh đó, ông nói rằng nhiều thông tin ông thu thập được thì các kỹ sư của hãng Apple sẽ sử dụng màn hình 120Hz cho chiếc iPhone cao cấp chứ không phải 90Hz như lời đồn. Tuy có một số vấn đề trục trặc xảy ra nhưng hầu hết đã được nhóm kỹ sư này giải quyết ổn thỏa.

Một tính năng cực xịn cũng được đề cập đến trong video, Apple sẽ thiết kế tối ưu hóa cho phép thiết bị tự động chuyển đổi giữa tần số 60Hz và 120Hz, tùy thuộc vào nội dung mà người dùng đang xem. Điều này sẽ được thực hiện để tối ưu hóa thời lượng pin, bởi tốc độ làm tươi màn hình cao sẽ gây “ngốn” pin nhanh chóng.

Nguồn tin này còn chỉ ra rằng các kỹ sư của công ty được cho là sẽ tăng dung lượng pin trên thế hệ iPhone tiếp theo. Thông tin rò rỉ trước đây đã từng đề cập dung lượng pin sẽ cao hơn 10%, nhưng nguồn tin mới này khẳng định dung lượng pin của iPhone 12 Pro sẽ còn cao hơn mức 10%.

Bố cục bên trong linh kiện, Apple sẽ tiến hành chia bảng mạch iPhone 12 Pro thành 2 và sử dụng cáp để nối chúng lại. Tuy nhiên, điều này vẫn chưa thể giải thích tại sao nhà hãng lại thiết kế lắp ráp như vậy. Chỉ biết một điều rằng, “Táo cắn dở” đang nỗ lực tiến hành cải tiến tính năng Face ID nhằm giúp thiết bị nhận diện khuôn mặt ở góc rộng hơn mặc dù kích thước đã được tối ưu hơn. Face ID sẽ được thay đổi về vị trí gắn xung quanh nhằm làm cho phần notch nhỏ gọn.

Thiết kế lần này của iPhone 12 được cho là đi kèm với mặt kính bền hơn, các thử nghiệm thả rơi bên trong phòng thí nghiệm của nhà hãng đang hướng đến thiết kế bằng bộ khung kim loại cạnh vát phẳng mới, giúp tăng độ bền. Phiên bản iPhone 12 Pro lần này công chiếu được cho là sẽ có màu Navy Blue mới nhằm thay thế cho màu Midnight Green.

Điểm nhấn mà Youtuber AppleEverythingPro khẳng định iPhone 12 Pro vẫn sẽ gắn bó với cảm biến 12MP thay vì 64MP trước đó. Lý giải điều này, ông nói rằng các kỹ sư không muốn sử dụng camera cảm biến 64MP bởi họ không hài lòng với khả năng tự động lấy nét của nó. Cùng với cảm biến 12MP thì kích thước cảm biến cũng sẽ được nâng cấp lớn hơn trước.

Cảm biến LIDAR cũng được Apple tích hợp trong iPhone 12 Pro bởi mục đích cải thiện khả năng lấy nét tự động và trong điều kiện ánh sáng yếu. Chế độ chống rung điện tử EIS cũng được công ty này nghiên cứu để cải tiến nhằm cải thiện khả năng quay video chậm trong điều kiện ánh sáng yếu, cải thiện khả năng chụp ảnh kính thiên văn.

Máy quét LIDAR cũng được sử dụng để cải thiện chế độ chụp ảnh Chân dung cũng như mục đích sử dụng nó để cung cấp khả năng quay video xóa phông thần thánh. Nhưng có lẽ tính năng này sẽ ra mắt bản cập nhật sau khi iPhone 12 Pro được công bố.

Tính năng Smart HDR được cải tiến lên lever tốt hơn nhằm cải thiện để giảm tiếng ồn hiệu quả. Camera tele được nâng cấp để cung cấp Zoom quang 3 và nó sẽ hỗ trợ chế độ chụp Night Mode. Tuy vậy, với camera góc cực rộng thì không thấy bất kỳ thay đổi nào và nó cũng không thể thực hiện chế độ chụp ban đêm.

Xem thêm: Top 3 ứng dụng diệt virus cho iPhone miễn phí tốt nhất năm 2020

Đây là một trong những thông tin được rò rỉ trước thềm iPhone 12 Pro ra mắt. Bạn thấy sao về những thay đổi iPhone 12 Pro so với nhiều tin đồn trước đó? Hãy comment cho chúng tôi biết nhé.


Chủ đề tương tự

  • Tìm kiếm liên quan:

Bài viết liên quan