1900 2226

Khai sáng cho bạn nhờ 8 mẹo vặt cực độc cho iPhone, các chuyên gia công nghệ chắc gì đã biết?


Có quá nhiều tính năng cực độc trên iPhone nhưng chắc gì các chuyên gia công nghệ đã biết? Hãy để chúng tôi khai sáng cho bạn với 8 mẹo vặt cực độc trên iPhone giúp bạn tiết kiệm thời gian, nâng cao hiệu quả công việc.

Sử dụng nhanh ký tự trên bàn phím

>>>> Xem thêm: Khi iPhone của bạn bị rơi xuống nước hãy thử ngay mẹo này

Thông thường, bạn thực hiện chạm và giữ phím 123. Nhưng bạn đừng buông tay vội, thay vào đó hãy di chuyển ngón tay đến ký tự bạn muốn sử dụng, sau đó mới buông tay. Ký tự bạn chọn sẽ xuất hiện trên trình soạn thảo và bàn phím trở lại bố cục bình thường. Đây là phương thức tiết kiệm đáng kể thời gian làm việc cho bạn.

Truy cập chế độ chỉnh sửa nhanh

Với một số ứng dụng như Tin nhắn, Thư, Ghi chú và Tệp, bạn có thể truy cập nhanh chế độ chọn nhiều mục (Chế độ chỉnh sửa) bằng cách đặt cùng lúc hai ngón tay. Thật đơn giản phải không nào?

Tapback

Trong ứng dụng Tin nhắn, chạm và giữ hoặc chạm liên tiếp hai lần vào một dòng tin nhắn bất kỳ để có thể phản hồi hoặc thả cảm xúc theo ý mình.

Ngược lại, nếu bạn muốn thu hồi lại biểu cảm, bạn chỉ cần chạm hai lần liên tiếp vào dòng tin nhắn, sau đó chọn biểu tượng cảm xúc bạn đã thả để thu hồi.

Di chuyển nhanh các ứng dụng trên màn hình chính

Thay vì dùng một ngón tay kéo thả biểu tượng ứng dụng trên màn hình chính sang một trang màn hình khác, bạn chỉ cần dùng một ngón tay giữ ứng dụng và sử dụng một ngón tay khác vuốt giữa các trang màn hình để di chuyển nhanh biểu tượng ứng dụng.

Di chuyển ứng dụng hàng loạt

Chạm và giữ vào một biểu tượng ứng dụng cho đến khi màn hình chuyển sang chế độ rung, bạn dùng một ngón tay khác nhấn hai lần liên tiếp vào một ứng dụng muốn di chuyển, sau đó di chuyển đến vị trí bạn mong muốn. Mẹo này giúp bạn di chuyển cùng lúc nhiều biểu tượng ứng dụng.

Thoát nhiều ứng dụng cùng lúc

Bạn có thể thoát nhiều ứng dụng đang chạy cùng lúc dễ dàng bằng cách dùng 2 ngón tay vuốt cùng lúc lên các cửa sổ ứng dụng trong đa nhiệm.

Tự động thụt lề trong ứng dụng Ghi chú

Nếu trong ứng dụng ghi chú của bạn chứa danh sách được đánh số thứ tự, bạn có thể dùng ngón tay vuốt một dòng trong danh sách sang trái để thụt lề hoặc có thể  làm ngược lại để giảm thụt lề.

Tự động tắt nhạc

Trong phần Hẹn giờ của ứng dụng Đồng hồ, bạn chọn mục Khi thời gian kết thúc, sau đó chọn dừng phát. Cài đặt này giúp bạn dừng chơi nhạc trong một khoảng thời gian cụ thể. Tính năng này vô cùng hữu ích khi bạn muốn thưởng thức những bản nhạc yêu thích trước lúc đi ngủ.

8 mẹo vặt trên thật hữu ích phải không các bạn. Thật đấy, ngay cả khi bạn đã biết được hết tất cả các mẹo kể trên, thì việc xem lại một lần nữa có thể giúp bạn nhớ lâu hơn những tính năng hữu ích này đấy. Trong danh sách này bạn ấn tượng với tính năng nào nhất? Hãy comment cho Topcity nhé. Cảm ơn các bạn đã đọc, hẹn gặp lại các bạn trong bài viết tới.Chủ đề tương tự

  • Tìm kiếm liên quan:

Bài viết liên quan