1900 2226

4 điều cần biết khi mua iPhone đã qua sử dụng


iPhone là một thiết bị cao cấp và sang trọng và ai cũng muốn sở hữu một chiếc. Tuy nhiên, chúng có giá cả đắt đỏ khiến người mua e ngại. Nếu bạn không muốn bỏ ra một khoản chi phí lớn mà vẫn có thể sở hữu được iPhone thì việc mua một chiếc iPhone đã qua sử dụng là lựa chọn tốt. Mặc dù một chiếc iPhone đã qua sử dụng nhưng có 4 điều bạn cần lưu ý khi mua.

4 điều bạn cần biết khi mua iPhone đã qua sử dụng - 1

Đảm bảo điện thoại không bị đánh cắp

Khi mua iPhone đã qua sử dụng, không ai muốn mua một chiếc điện thoại bị đánh cắp. Apple ngăn những chiếc iPhone bị đánh cắp không được kích hoạt bởi người dùng mới bằng công cụ Activation Lock (Khóa kích hoạt). Nhưng bạn sẽ chỉ biết liệu điện thoại có bị khóa Kích hoạt sau khi bạn mua hay không, khi quá muộn. Điều đó nói rằng, có thể tìm hiểu xem iPhone có bị đánh cắp trước khi mua hay. Bạn cần IMEI hoặc MEID (tùy thuộc vào nhà mạng). Yêu cầu người bán cho nó hoặc làm theo các bước sau để có được nó:

  • Nhấn vào ứng dụng Cài đặt trên > chọn Chung > nhấn Giới thiệu > uộn xuống và tìm IMEI (hoặc MEID)

4 điều bạn cần biết khi mua iPhone đã qua sử dụng - 2

  • Sau đó, bạn hãy truy cập https://stolenphonechecker.org/spc/consumer, nhập số vào trường được cung cấp và kiểm tra

4 điều bạn cần biết khi mua iPhone đã qua sử dụng - 3

  • Trang web trả về màu xanh Not reported lost or stolen (Không bị mất hoặc bị đánh cắp) hoặc thông báo màu đỏ rằng điện thoại đã bị mất hoặc bị đánh cắp. Nếu thông báo có chứa bất cứ điều gì khác ngoài thông báo màu xanh lá cây, tốt hơn hết là bạn nên tìm điện thoại ở nơi khác.

Kiểm tra pin

Bạn muốn chắc chắn pin iPhone vẫn hoạt động tốt và hiệu suất cao thì hãy tiến hành kiểm tra nó. Một chiếc iPhone mới dùng thì thời lượng pin kha khá. Kiểm tra sức khỏe của pin trên điện thoại chạy iOS 12 trở lên bằng tính năng Battery Health:

  • Vào ứng dụng Cài đặt > Pin > Sức khỏe Pin (Battery Health).

4 điều bạn cần biết khi mua iPhone đã qua sử dụng - 4

  • Tỷ lệ phần trăm được hiển thị trong phần Công suất tối đa cho bạn biết pin tốt. Một pin hoàn hảo, hoàn toàn mới trên một chiếc điện thoại hoàn toàn mới sẽ có 100% dung lượng, vì vậy bạn càng gần nó thì càng tốt.

Nếu cần thay pin iPhone, bạn hãy đến các cửa hàng phân phối sản phẩm của bên thứ 3 uy tín như Top City.

Kiểm tra thiệt hại phần cứng khác

Mọi iPhone đều có hao mòn thông thường như trầy xước ở hai bên và mặt sau của điện thoại. Tuy nhiên, các vết xước lớn trên màn hình, camera, các vấn đề với cảm biến Touch ID hoặc 3D Touch hoặc các hư hỏng phần cứng khác có thể là vấn đề lớn. Kiểm tra cảm biến thiệt hại nước để xem điện thoại có bị ướt không. Kiểm tra máy ảnh, nút và phần cứng khác. Nếu việc kiểm tra điện thoại là không thể, hãy mua từ những người bán có uy tín.

Cách chặn cuộc gọi, tin nhắn và email trên iPhone

Nơi để mua iPhone đã qua sử dụng hoặc tân trang

Nếu một chiếc iPhone đã qua sử dụng phù hợp với bạn, bạn cần quyết định nơi mua thiết bị cho mình. Một số tùy chọn tốt để tìm iPhone tân trang giá rẻ hơn bao gồm:

  • Apple: Apple bán các sản phẩm tân trang trên trang web của mình. Mặc dù không phải lúc nào cũng có iPhone, các lựa chọn thay đổi hàng ngày, vì vậy nó đáng để kiểm tra. Những chiếc iPhone được tân trang lại của Apple được sửa chữa bởi các chuyên gia với các bộ phận của Apple và chúng đi kèm với bảo hành một năm mà những chiếc iPhone mới có.
  • Các công ty điện thoại: Hầu hết các công ty điện thoại lớn bán iPhone mới cũng bán những chiếc đã qua sử dụng hoặc tân trang đã được giao dịch trong quá trình nâng cấp hoặc trả lại để sửa chữa.
  • Các đại lý mua và bán iPhone đã qua sử dụng. Giá của họ là hấp dẫn và họ thường cung cấp một kế hoạch bảo vệ và bảo đảm chất lượng.

Chủ đề tương tự

  • Tìm kiếm liên quan:

Bài viết liên quan