1900 2226

Cách chặn cuộc gọi, tin nhắn và email trên iPhone


Bạn mệt mỏi vì bị ai đó gọi điện, nhắn tin làm phiền liên tục. Đừng lo, chỉ với một vài thao tác trên iPhone, bạn có thể chặn ai đó gọi điện, nhắn tin hoặc gửi email cho bạn và họ sẽ không bao giờ biết bạn đã làm điều đó. Dưới đây là cách giúp bạn có thể thoát khỏi những phiền toái đau đầu.

Cách chặn cuộc gọi, tin nhắn và email trên iPhone - 1

Chặn số điện thoại, địa chỉ email hoặc liên hệ

Quá trình chặn ai đó có thể được thực hiện trong bốn ứng dụng khác nhau, với mỗi ứng dụng theo các bước tương tự. Bạn sẽ không cần phải thực hiện nhiều lần để chặn cùng một số hoặc email từ tất cả các ứng dụng.

Cách chặn cuộc gọi, tin nhắn và email trên iPhone - 2

  • Điện thoại: Tìm số điện thoại hoặc liên hệ bạn muốn chặn trong tab Gần đây, sau đó nhấn vào nút "i" bên cạnh tùy chọn. Chọn Chặn Người gọi này ở cuối màn hình và xác nhận lựa chọn của bạn.
  • FaceTime: Nhấn "i" bên cạnh số liên lạc, số điện thoại hoặc địa chỉ email bạn muốn chặn. Cuộn xuống cuối trang, nhấn vào Chặn người gọi này và xác nhận lựa chọn của bạn.
  • Tin nhắn: Mở cuộc hội thoại và nhấn vào số liên lạc ở đầu màn hình. Tiếp theo, chọn "i" và sau đó nhấn vào tên, số điện thoại hoặc địa chỉ email. Ở dưới cùng của trang sẽ là nút Chặn người gọi này ; chạm vào nó và xác nhận.
  • Mail: Mở thư bao gồm người bạn muốn chặn, nhấn vào địa chỉ email bạn muốn chặn, sau đó chọn Chặn Liên hệ này .

Nếu bạn không sử dụng ứng dụng Mail của Apple mà thay vào đó hãy sử dụng Gmail hoặc Outlook, việc chặn ai đó trong Mail sẽ không ảnh hưởng đến các tin nhắn của họ hiển thị trong hộp thư đến của bạn.

Mẹo giúp bạn sạc nhanh iPhone chỉ trong gang tấc mà không hại máy

Điều gì xảy ra khi bạn chặn một ai đó?

Cách chặn cuộc gọi, tin nhắn và email trên iPhone - 3

Khi ai đó bị chặn trong FaceTime, Tin nhắn hoặc ứng dụng Điện thoại, các cuộc gọi đến sẽ trực tiếp vào hộp thư thoại. Họ thậm chí có thể để lại cho bạn một tin nhắn sẽ âm thầm hiển thị trong phần Thư thoại của ứng dụng Điện thoại, nhưng ẩn trong phần Tin nhắn bị chặn.

Tin nhắn hoặc cuộc gọi FaceTime sẽ không hiển thị trên thiết bị Apple của bạn và người bạn đã chặn sẽ không nhận được cảnh báo hoặc là bất kỳ người khôn ngoan hơn. Họ sẽ để lại ấn tượng rằng bạn đang bỏ qua chúng. Chặn ai đó trong ứng dụng Thư sẽ dẫn đến việc thư của họ chuyển đến thư mục rác cho tài khoản email tương ứng đó.

iPhone 12 trở nên tuyệt vời hơn nếu có 6 cái này

Xem danh sách chặn của bạn hoặc bỏ chặn ai đó

Nếu bạn có ý định thay đổi và muốn xóa ai đó khỏi danh sách chặn, bạn sẽ cần mở ứng dụng Cài đặt và chọn Điện thoại , FaceTime, Tin nhắn hoặc Thư từ danh sách. Ba lựa chọn đầu tiên, mỗi lựa chọn sẽ có cài đặt Danh bạ bị chặn, trong khi Thư sẽ có tùy chọn Bị chặn.

Cách chặn cuộc gọi, tin nhắn và email trên iPhone - 4

Bất kể bạn sử dụng trang cài đặt nào, khi bạn tìm thấy người bạn muốn bỏ chặn, hãy vuốt sang trái qua tên được liệt kê của họ.
Danh sách bị chặn của bạn giống nhau trên Điện thoại, FaceTime Mail và Tin nhắn, vì vậy bạn không cần phải truy cập từng ứng dụng và xóa liên hệ mỗi lần. Bạn có thể xóa ai đó khỏi trang Cài đặt điện thoại và họ sẽ bị xóa khỏi Tin nhắn, FaceTime và Thư (hoặc ngược lại).

Sau khi loại bỏ các tin nhắn và người gọi gây phiền nhiễu, hãy tìm hiểu cách ngăn chặn hầu hết các trò lừa đảo tiếp cận điện thoại của bạn để giúp bản thân không lâm vào những hoàn cảnh khó xử.

Với bài viết trên, chúng tôi hy vọng các bạn đã biết cách chặn cuộc gọi, tin nhắn và email trên iPhone không mong muốn. Nếu thấy hữu ích hãy chia sẻ để mọi người cùng biết nhé.


Chủ đề tương tự

  • Tìm kiếm liên quan:

Bài viết liên quan