1900 2226

7 bí quyết người dùng nên note lại để giúp iPhone bền hơn không cần đi bảo hành


Smartphone nói chung và iPhone nói riêng là thiết bị thông minh ai cũng cần sở hữu nó để giúp ích trong cuộc sống. Tuy nhiên, làm thế nào để những thiết bị này đẹp, bền theo thời gian là thắc mắc của nhiều người. Tham khảo ngay bài viết này để có cho mình những bí quyết giúp Apple iPhone bền đẹp hơn mà không cần đi bảo hành.

Thường xuyên vệ sinh iPhone 

Bạn có biết chiếc điện thoại thông minh của mình bẩn như thế nào không? Có thể bạn không nhìn thấy nhưng “dế” của bạn có thể là trung gian lây bệnh. Do đó, thường xuyên vệ sinh và vệ sinh đúng cách là những gì bạn cần làm. Lựa chọn khăn mềm sợi nhỏ như Microfiber, Clorox, lysol, giấy khô đa năng,... với một ít cồn 70 độ và lau trực tiếp lên thiết bị. Tuy nhiên, người dùng cũng cần lưu ý không xịt trực tiếp lên màn hình mà nên thấm cồn vào miếng vải lau nhẹ nhàng thiết bị bao gồm cả ốp lưng.

Không tiếp xúc trực tiếp với nguồn nước

Hiện nay, nhiều chiếc điện thoại iPhone có thêm tính năng chống nước. Nhưng bạn nên nhớ nó chỉ bảo vệ thiết bị của bạn khỏi nước trong điều kiện nhất định. Chống nước ở đây không đồng nghĩa với việc bạn có thể ngâm điện thoại xuống nước hàng giờ. Tốt nhất, bạn không nên để điện thoại iPhone của mình tiếp xúc trực tiếp với nguồn nước như vậy thiết bị sẽ không nhanh bị hỏng.

Khởi động lại iPhone 1 lần một tuần là việc làm cần thiết

>>>>iPhone 12 Flip: Nếu là thật thì đây có phải là “siêu phẩm” iPhone từ trước đến nay?

Theo đó, iPhone sẽ tự động điều chỉnh lại các thông số cũng như giúp đóng các ứng dụng chạy ngầm khi khởi động lại máy. Nhờ đó, iPhone của bạn sẽ hoạt động tốt hơn sau thời gian dài sử dụng, tránh tình trạng hệ thống quá tải là gánh nặng cho pin.

Nên cập nhật phần mềm mới nhất

Cập nhật phần mềm cho iPhone là việc làm cần thiết bởi khi cập nhật sẽ giúp thiết bị sửa lỗi bảo mật, lỗ hổng trong phần mềm ứng dụng và giúp cải thiện hiệu năng. Nhiều người từng đưa ra quan niệm sai lầm rằng đang dùng ổn nâng cấp lên làm chi, nhưng nâng cấp lên vẫn an toàn hơn. Apple khuyến khích người dùng nâng cấp bởi những tiện ích nó mang lại. Nói thật, bạn cứ nâng cấp đi, không bổ bề ngang cũng bổ bề dọc nhé.

Đừng sạc iPhone qua đêm

Không nên quá chủ quan với tính năng tối ưu hóa sạc pin của iPhone. Nó chỉ có tác dụng khi bạn bật tính năng lên, nhưng không phải hoạt động ngay, mà nó sẽ học dần dần qua thói quen sạc pin của bạn. Nhưng tính năng này vẫn chưa thực sự hiệu quả, vì iPhone cũng không thể biết lúc nào bạn sạc lâu qua đêm đâu. Nếu bạn sạc ban ngày mà iPhone lại nhầm thì cũng khá phiền đấy.

Hạn chế vừa dùng điện thoại vừa sạc

Đây có thể là một trong những nguyên nhân gây tổn hại pin và máy nhanh nhất. Việc thường xuyên sử dụng khi đang sạc vô tình làm tăng lượng nhiệt thân máy gây hao pin một cách nhanh chóng. Vì vậy, hạn chế vừa dùng điện thoại vừa sạc là cách làm hợp lý giúp điện thoại của bạn bền hơn.

Dọn rác trong máy thường xuyên

Thói quen mở quá nhiều ứng dụng trong máy tăng áp lực làm việc cho bộ nhớ cũng như nguồn pin. Thay vì điều đó, người dùng nên dọn rác trong máy thường xuyên bằng cách tắt hết các ứng dụng không dùng đến. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng chế độ tiết kiệm pin trên iPhone để bảo hành máy tốt hơn.

Đó là các bí kíp sẽ giúp iPhone của bạn bền hơn mà không cần thiết phải đến bảo hành tại các cửa hàng. Bạn còn biết mẹ nào giúp bảo vệ iPhone không? Hãy comment đóng góp với chúng tôi nhé. Cảm ơn các bạn.Chủ đề tương tự

  • Tìm kiếm liên quan:

Bài viết liên quan