1900 0083

Tổng hợp 8 cách khắc phục sự cố iPhone bị mất tiếng loa ngoài


IPhone được biết đến là chiếc điện thoại thông minh với nhiều tính năng vượt trội và độ bền cao. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng iPhone có thể sẽ xảy ra một số sự cố trong đó có hiện tượng iPhone bị mất tiếng loa ngoài khi đang nghe nhạc, gọi điện. Vậy làm sao có thể khắc phục được lỗi này? Hãy cùng Topcity tổng hợp nguyên nhân và đưa ra giải pháp cho sự cố này nhé.

Nguyên nhân iPhone bị mất tiếng loa ngoài

Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng iPhone bị mất tiếng loa ngoài. Trong đó có thể kể để những lý do phổ biến sau: 

  • Điện thoại của bạn có thể đang để ở chế độ im lặng, tắt tiếng.
  • iPhone người dùng đang kết nối Bluetooth với một thiết bị khác như tai nghe hoặc loa Bluetooth.
  • Loa ngoài của iPhone bị ngấm nước hoặc dính bám bụi bẩn.
  • Điện thoại iPhone bị lỗi phần mềm.
  • Loa ngoài điện thoại bị hư hỏng phần cứng như nam châm, dây dẫn truyền hoặc màng loa.

Như vậy, nguyên nhân iPhone bị mất tiếng loa ngoài liên quan đến phần cứng hoặc phần mềm của thiết bị. Khi này, bạn không nên quá lo lắng mà cần bình tĩnh để tìm ra nguyên nhân từ đó có cách giải quyết hợp lý.

Cách khắc phục sự cố iPhone bị mất tiếng loa ngoài

Kiểm tra chế độ im lặng 

Đầu tiên người dùng truy cập vào mục Cài đặt để kiểm tra chế độ tắt/bật âm thanh hoặc nút tắt/bật tiếng ở cạnh trái iPhone của mình. Bởi trong quá trình sử dụng thiết bị, có thể bạn vô tình chuyển về chế độ im lặng do đó iPhone không thể mở được loa ngoài.

Tắt nguồn và khởi động lại iPhone

Đôi khi iPhone mất tiếng loa ngoài liên quan đến hoạt động bị gián đoạn nên bạn hãy thử tắt nguồn và khởi động lại thiết bị thông qua việc nhấn giữ đồng thời nút Nguồn và phím Home. Sau đó, bạn cần đợi vài phút thì nhấn giữ nút Nguồn khởi động lại máy và tiến hành check lại chức năng loa ngoài xem đã hoạt động bình thường chưa.

Khôi phục lại tất cả các thiết lập cài đặt

Sự thay đổi trong quá trình cài đặt trên iPhone cũng có thể là nguyên nhân gây ra lỗi mất tiếng loa ngoài. Để giải quyết vấn đề này, bạn cần đưa tất cả các thiết lập trước đó về chế độ mặc định với các thao tác chính: Chọn Cài đặt (Settings) -> nhấn Cài đặt chung (General) -> Đặt lại (Reset) -> Đặt lại tất cả cài đặt (Reset All Settings).

Thử cắm và tháo tai nghe vài lần

Đối với lỗi này, người dùng có thể khắc phục, kiểm tra bằng cách thử cắm và rút tai nghe khoảng vài lần để kiểm tra tình trạng loa. Lưu ý, bạn nên vệ sinh bụi bẩn tại phần cổng kết nối trước khi cắm.

Làm sạch bụi bẩn loa và cổng kết nối

Làm sạch bụi bẩn loa và cổng kết nối là việc làm vô cùng cần thiết đối với bất kỳ chiếc smartphone nào. Bạn sử dụng tăm bông hoặc vải mềm để làm sạch bụi bẩn tại vùng loa. Chú ý, bạn không được dùng nước để làm sạch loa.

Tắt chế độ kết nối Bluetooth

Khi đang kết nối iPhone với một thiết bị âm thanh khác như loa Bluetooth, tai nghe sẽ khiến loa thiết bị của bạn bị mất tiếng. Bạn nên tắt hết các kết nối Bluetooth tại Control Center của máy và kiểm tra chức năng loa ngoài xem hoạt động ổn định chưa.

Khôi phục lại toàn bộ hệ thống dữ liệu

Để khôi phục cài đặt lại toàn bộ hệ thống, bạn cần kết nối điện thoại với máy tính có cài đặt ứng dụng iTunes. Bạn vào máy tính, mở iTune và chọn biểu tượng iPhone ở góc trái, rồi chọn Restore backup và thực hiện theo các hướng dẫn. Ngoài ra, bạn cũng có thể khôi phục lại toàn bộ dữ liệu bằng iCloud.

Cập nhật hệ điều hành iOS mới nhất

Cập nhật hệ điều hành iOS mới nhất có thể là giải pháp an toàn và hữu hiệu giúp người dùng có thể khắc phục được sự cố mất tiếng iPhone ngoài do lỗi phần mềm. Theo đó, bạn vào phần Cài đặt > chọn Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm (Software Update).

Trên đây là những cách giúp bạn khắc phục tình trạng iPhone bị mất tiếng loa ngoài. Nhưng nếu iPhone của bạn thường xuyên mất tiếng thì chúng tôi khuyên bạn nên đi sửa để tránh những rủi ro đáng tiếc. Cảm ơn bạn đã đón đọc và hẹn gặp lại.


Chủ đề tương tự

  • Tìm kiếm liên quan:

Bài viết liên quan