1900 2226

Chrome OS 84 bắt đầu cho ra những tính năng mới, cải tiến hơn


Vỏn vẹn một tuần sau khi phát hành Chrome 84 cho máy tính, Google đang bắt đầu tung ra Chrome OS 84, mang theo một số tính năng mới, cải tiến hơn, bao gồm: hoàn thiện chế độ Overview để sử dụng tính năng chia màn hình tốt hơn, cải thiện bàn phím ảo và bổ sung khả năng cho tính năng ChromeVox.

Sau một khoảng thời gian dài bị trì hoãn lịch ra mắt do ảnh hưởng của COVID-19 và những tác động tiêu cực của dịch bệnh này, Google đã sẵn sàng cho ra mắt Chrome OS 84 trước sự mong đợi từ người dùng. Vậy, phiên bản Chrome OS 84 có gì đáng chú ý mà lại khiến chúng ta mong đợi?

Chrome OS 84 bắt đầu cho ra những tính năng mới, cải tiến hơn 1

Cải tiến đáng chú ý đầu tiên là chế độ Overview. Sau khi cải tiến, chế độ này cho phép người dùng xem tất cả các cửa sổ đang mở. Giao diện người dùng hiện cho phép các ứng dụng được kéo và đặt ở hai bên màn hình để xem tách riêng. Trên thiết lập nhiều màn hình, người dùng có thể sử dụng tính năng này để kéo các ứng dụng sang màn hình phụ một cách liền mạch.

Chrome OS 84 bắt đầu cho ra những tính năng mới, cải tiến hơn 3

Với phiên bản Chrome OS 84, bàn phím ảo được thêm chức năng thay đổi kích thước. Bạn có thể thay đổi dễ dàng bằng cách kéo các góc của bàn phím nổi để chọn kích thước mà mình mong muốn. Cho tới bây giờ, tính năng này đã bị ẩn đi và chỉ có thể được bật thông qua Flag. Tuy nhiên, với phiên bản mới này, các cải tiến đang được công khai vô cùng tiện lợi.

Chrome OS 84 bắt đầu cho ra những tính năng mới, cải tiến hơn 2

Với Chrome OS, giờ bạn có thể chụp ảnh bằng cách sử dụng nút âm lượng như nút chụp. Bạn có thể ấn nút tăng hoặc giảm âm lượng để chụp một bức ảnh hoặc bắt đầu/ dừng quay video trong ứng dụng Camera. Các video đã quay cũng sẽ được lưu lại dưới định dạng MP4 để giúp bạn sử dụng những video này trong các ứng dụng khác được dễ dàng hơn.

Xem thêm: Tổng hợp 8 cách khắc phục sự cố iPhone bị mất tiếng loa ngoài, tại đây

Get Help được thay thế bởi ứng dụng Explore trên Chromebooks. App mới này không chỉ chia sẻ các mẹo và thủ thuật về thiết bị mà còn bao gồm mục Perks - cung cấp các liên kết đến ưu đãi. Một trong các ưu đãi cho khách hàng Mỹ là 100GB dung lượng lưu trữ miễn phí thông qua Google One trong một năm.

Chrome OS 84 bắt đầu cho ra những tính năng mới, cải tiến hơn 4

Một vài cải tiến khác đến với OS của Google bao gồm các bổ sung vào môi trường Linux (Beta), hỗ trợ các phím tắt ứng dụng cho PWAs và chặn download không an toàn từ các trang HTTPS. Ngoài ra, còn có một số cải tiến đối với việc sử dụng tài nguyên của các tab Chrome trong nền.

Xem thêm: 5 cách tăng tốc iPhone cũ chạy nhanh 'ầm ầm' như mới ít ai biết, tại đây

Chrome OS 84 bắt đầu cho ra những tính năng mới, cải tiến hơn 5

Việc triển khai chỉ vừa mới bắt đầu nên không phải người dùng nào cũng có thể chạm tay vào bản cập nhật trên Chromebooks của mình ngay lập tức. Sẽ mất vài ngày để bản cập nhật xuất hiện cho mọi người dùng. Bạn có thể kiểm tra xem bản cập nhật đã có mặt trên thiết bị của mình hay chưa bằng cách truy cập Settings > About Chrome OS > Check for Updates.

Chrome OS 84 bắt đầu cho ra những tính năng mới, cải tiến hơn 6

Nếu thấy thông tin chúng tôi chia sẻ thú vị, hữu ích thì đừng quên like và để lại comment của bạn. Đồng thời, nếu muốn cập nhật những tin tức HOT nhất về công nghệ, hãy nhanh tay truy cập Top City để theo dõi ngay!


Chủ đề tương tự

  • Tìm kiếm liên quan:

Bài viết liên quan