1900 2226

Tắt ngay cài đặt này trên iPhone nếu không muốn bị người khác theo dõi


Nếu bạn không tắt cài đặt này trên iPhone đi, mọi thông tin, hoạt động cá nhân hàng ngày của bạn sẽ bị theo dõi và cung cấp cho các bên thứ 3.

Tắt ngay cài đặt này trên iPhone nếu không muốn bị người khác theo dõi 1

Cập nhật thêm các tin tức công nghệ mới nhất, tại đây.

Duy trì sự riêng tư và bảo mật cá nhân là điều cực kỳ quan trọng, nhất là khi với rất nhiều người cuộc sống được gói gọn trong một chiếc iPhone. Có một số tính năng trên điện thoại mà bạn nên sử dụng, vì lợi ích bảo mật của bạn, nhưng một tính năng khác thì không.

Không phải ai cũng để ý rằng, chiếc iPhone kè kè từng giờ bên bạn có thể đang theo dõi từng bước đi, hoạt động của bạn. Sau đó sử dụng thông tin mà nó thu thập được về nơi ở của người dùng để bán dữ liệu cho các nhà quảng cáo. Đó là lý do mà các chuyên gia khuyên bạn: Hãy tắt định vị vị trí ngay đi.

Tắt ngay cài đặt này trên iPhone nếu không muốn bị người khác theo dõi 2

Chris Hauk - người bảo vệ quyền riêng tư của người tiêu dùng tại Pixel Privacy cho biết.

“Tôi khuyên bạn nên tắt dịch vụ định vị. Tuy nhiên, không nên tắt tính năng này trên toàn hệ thống, thay vào đó hãy thực hiện hành động này trên cơ sở từng ứng dụng. Chẳng hạn như Apple, Google Maps, ứng dụng thời tiết và một số ứng dụng khác thực sự cần sử dụng vị trí của bạn để hoạt động hiệu quả. Tuy nhiên, ứng dụng McDonald's hoặc ứng dụng của cửa hàng tạp hóa có thể sẽ chỉ sử dụng dịch vụ định vị để cảnh báo bạn về các ưu đãi và giao dịch mới nhằm lôi kéo bạn vào cửa hàng của họ. " 

Paul Bischoff, người ủng hộ quyền riêng tư của Comparitech cũng cho biết, dịch vụ định vị theo dõi bạn mọi lúc mọi nơi không chỉ bởi Apple mà còn bất kỳ ứng dụng bên thứ ba nào mà bạn đã cấp quyền sử dụng dịch vụ định vị. Điều này có thể tiết lộ chi tiết cá nhân về cuộc sống và thói quen của bạn mà bạn có thể không muốn người lạ biết, chẳng hạn như khi bạn rời khỏi nhà, nơi bạn mua sắm, nơi bạn làm việc hoặc nơi con bạn đi học.

Tắt ngay cài đặt này trên iPhone nếu không muốn bị người khác theo dõi 3

Khi bạn sử dụng Dịch vụ vị trí, các ứng dụng có thể vạch ra các chuyến du lịch trong thế giới thực hàng ngày của bạn, giống như một cookie của trình duyệt có thể theo dõi các chuyến du lịch trực tuyến của bạn, Hauk nói. Điều tồi tệ nhất có thể xảy ra là “nếu thông tin này bị tấn công, thì những tác nhân xấu của thế giới hoặc thậm chí cơ quan thực thi pháp luật có thể sử dụng thông tin để theo dõi vị trí của bạn" Hauk cho biết thêm.

Để có thể tự bảo vệ mình, hãy dành ra một vài giây trong ngày và tắt dịch vụ định vị.

Truy cập Cài đặt trên iPhone => nhấn vào Quyền riêng tư => Dịch vụ vị trí. Trong mục này sẽ xuất hiện danh sách mọi ứng dụng hiện đang sử dụng Dịch vụ vị trí. Nếu cho rằng ứng dụng cần quyền truy cập đó, hãy hạn chế hoặc tắt hoàn toàn. Tốt nhất hãy hạn chế quyền truy cập của ứng dụng vào vị trí chính xác của bạn. 

Bạn nghĩ sao về điều này? Hãy cùng Top City thảo luận về chủ đề này nhé!

Chủ đề tương tự

  • Tìm kiếm liên quan:

Bài viết liên quan