1900 2226

Dự đoán: iPhone mới năm nay sẽ là "iPhone 12S" hay "iPhone 13"?


Một cuộc tranh luận đã nổ ra khi nhiều người cho rằng, thay vì iPhone 13, Apple sẽ đặt tên cho chiếc iPhone mới năm nay là iPhone 12S.

Dự đoán: iPhone mới năm nay sẽ là

Tham khảo thêm các tin tức công nghệ mới nhất, tại đây.

Tin đồn là có căn cứ bởi trước đây, nhà Táo Khuyết có thường lệ sẽ cung cấp các mẫu "S" 2 năm một lần.  iPhone 4S, iPhone 5S hay iPhone 6S đều là những phiên bản cải tiến của người tiền nhiệm tương ứng. Hay vào năm 2018, Apple cũng đã cho ra đời một mô hình "S" với cái tên iPhone XS sử dụng lại thiết kế của mẫu iPhone X cực kỳ thành công. 

Tuy nhiên, Apple từng bỏ qua cái tên iPhone 7S để sử dụng tên iPhone 8 đánh dấu bước chuyển từ nhôm sang kính. Hay chuyển từ cái tên iPhone 11 sang iPhone 12 do có những nâng cấp về hình ảnh.

Một báo cáo của Bloomberg chỉ ra rằng iPhone của năm nay dự kiến ​​sẽ nâng cấp một số tính năng nhỏ so với iPhone 12. Nói như vậy không có nghĩa là dòng iPhone mới sẽ ít có sự thay đổi so với người tiền nhiệm, thực tế thì chúng vẫn sẽ có một số cải tiến đáng chú ý. 

Dự đoán: iPhone mới năm nay sẽ là

Nhiều báo cáo đã chỉ ra rằng Apple đang thử nghiệm một đầu đọc dấu vân tay trong màn hình và chúng có thể sẽ được thực hiện cho iPhone trong năm nay, thêm vào Face ID.

Một báo cáo chuỗi cung ứng gần đây cũng chỉ ra rằng iPhone 12S sẽ có một notch nhỏ hơn. Để có thể làm được điều này, Apple sẽ sử dụng công nghệ D-ToF (Direct ToF) mới nhất để có thể thay thế được các thành phần Face ID hiện có. Chúng sẽ giúp loại bỏ module cảm biến ánh sáng có cấu trúc 3D tương ứng, từ đó có thể làm giảm diện tích của phần notch trên màn hình.

Apple đã có kế hoạch thiết kế lại và thu nhỏ kích thước của hệ thống camera TrueDepth được đặt trong notch. Kích thước notch trên các sản phẩm iPhone hầu như là giống nhau kể từ sau thành công của iPhone X. Các báo cáo cũng đã chỉ ra rằng các dòng sản phẩm iPhone 2021 có thể bao gồm những cải tiến đáng chú ý với công nghệ hiển thị, bao gồm hỗ trợ xúc tiến và thậm chí cả khả năng luôn bật màn hình tương tự như Apple Watch.

Dự đoán: iPhone mới năm nay sẽ là

Bên cạnh đó, một lý do để Apple không chọn cái tên iPhone 13 cho dòng sản phẩm tiếp theo của mình là ở nhiều nước trên thế giới, số 13 gắn liền với xui xẻo. Dù đây chỉ là suy nghĩ chủ quan, nhưng ít nhiều nó sẽ ảnh hưởng đến tâm lý mua hàng của nhiều người.

Tất cả chỉ là dự đoán và để chắc chắn thì chúng ta sẽ phải chờ đến mùa thu năm nay mới có thể có được đáp án. Khác với năm ngoái, các mẫu iPhone tiếp theo của Apple dự kiến sẽ chính thức được trình làng vào tháng 9 năm nay.

Bạn nghĩ sao về điều này? Hãy để lại ý kiến của mình và cùng Top City thảo luận về vấn đề này nhé!


Chủ đề tương tự

  • Tìm kiếm liên quan:

Bài viết liên quan