1900 0083

Samsung có thể phát hành smarphone 5G dưới 200 USD vào năm tới


Sau sự thành công của iPhone 12 từ Apple, Samsung nhiều khả năng sẽ phát hành dòng smartphone 5G có giá dưới 200$ vào năm tới. 

Samsung có thể phát hành smarphone 5G dưới 200 USD vào năm tới 1

Trong vòng 2 tuần kể từ khi ra mắt, các mẫu iPhone 12 và iPhone 12 Pro của Apple đã trở thành điện thoại thông minh 5G phổ biến nhất thế giới với doanh số bán hàng cao nhất, chiếm đến 24% thị phần (theo số liệu từ hãng thống kê Counterpoint).

Điều này đồng nghĩa với việc Samsung không còn là kẻ thống trị trong phân khúc này. Đó là lý do để hãng công nghệ Hàn Quốc cần phải lên một chiến lược mới để thúc đẩy doanh số bán các thiết bị cầm tay hỗ trợ 5G của mình.

Một tờ báo của Hàn Quốc báo cáo rằng Samsung có kế hoạch phát hành Galaxy A22 5G vào nửa cuối năm 2021 với giá 200.000 won (~ 181 USD). Điều này sẽ khiến nó trở thành thiết bị cầm tay hỗ trợ 5G giá cả phải chăng nhất của công ty.

Samsung có thể phát hành smarphone 5G dưới 200 USD vào năm tới 2

Xem thêm các tin tức công nghệ mới nhất, tại đây.

Chaebol này được cho là sẽ sử dụng mô hình "Nhà sản xuất phát triển chung" (JDM) để sản xuất thiết bị. Hãng đã từng sản xuất một số mẫu điện thoại của mình bằng cách sử dụng mô hình "Nhà sản xuất thiết kế gốc "(ODM), theo đó quy trình thiết kế và sản xuất được thuê ngoài. Phương pháp này cho phép các công ty tiết kiệm chi phí phát triển và lao động.

JDM là một phần mở rộng của ODM và nó cho phép các công ty kiểm soát tốt hơn quy trình. Wingtech và Huaqin - những nhà sản xuất điện thoại hàng đầu của Trung Quốc, trước đây là đối tác ODM của Samsung, sẽ sản xuất Galaxy A22.

Samsung được cho là đã nhận được phản hồi tiêu cực cho các mẫu điện thoại thông minh ODM vì vấn đề kiểm soát chất lượng và hiện đang có kế hoạch chuyển hoàn toàn sang JDM. Khoảng 20 đến 30% điện thoại của công ty được xuất xưởng trong năm nay được sản xuất bằng phương pháp JDM. Điện thoại ODM dự kiến ​​sẽ chiếm 10% tổng lượng xuất xưởng vào năm 2020.

Samsung có thể phát hành smarphone 5G dưới 200 USD vào năm tới 3

Galaxy A32 5G dự kiến sẽ ra mắt trước Galaxy A22 5G

Galaxy A22 sẽ là sản phẩm kế nhiệm của Galaxy A21 chỉ có LTE và nó dường như chỉ dành cho các thị trường châu Á. Trước đó, vào nửa đầu năm 2021, công ty sẽ ra mắt Galaxy A32 5G.

Theo rò rỉ Steve Hemmerstoffer, Galaxy A32 5G sẽ có màn hình phẳng 6,5 inch với notch hình chữ V cho camera selfie. Điện thoại dự kiến sẽ có mặt sau phẳng và thân máy bằng nhựa. Các hình ảnh rò rỉ cho thấy chiếc điện thoại này sẽ có 4 camera và nó được đồn đại sẽ đi kèm với máy quét dấu vân tay tích hợp nút nguồn và jack cắm tai nghe 3,5 mm.

Các điện thoại 5G tầm trung của Samsung như Galaxy A51 5G và Galaxy A71 5G đã được chứng minh là khá phổ biến và công ty hiện đang để mắt đến danh mục cấp thấp, hiện đang bị thống trị bởi các nhà sản xuất Trung Quốc như Huawei và Xiaomi.

Bạn nghĩ sao về điều này? Hãy cùng Top City thảo luận và để lại nhận xét phía dưới bình luận nhé!


Chủ đề tương tự

  • Tìm kiếm liên quan:

Bài viết liên quan