1900 2226

Hóng: Samsung Galaxy Z gập đôi màn hình sẽ ra mắt trong năm nay


Theo Nikkei Asia, Samsung có thể sẽ ra mắt các mẫu điện thoại thông minh gập đôi màn hình Galaxy Z trong năm nay.

Hóng: Samsung Galaxy Z gập đôi màn hình sẽ ra mắt trong năm nay 1

Hầu hết các báo cáo trước đó đã nói rằng gã khổng lồ Hàn Quốc sẽ công bố 3 mẫu điện thoại có thể gập lại trong năm nay, bao gồm Galaxy Z Fold 3, Z Flip 3 và một thiết bị cầm tay có thể uốn cong tương đối phải chăng.

Một báo cáo vào tháng 12 từ một cửa hàng Hàn Quốc cũng cho biết thêm, 4 mẫu điện thoại có thể gập lại và 1 mẫu điện thoại có thể cuộn lại sẽ được phát hành trong năm nay. Hiện tại, có vẻ như mẫu điện thoại có thể uốn cong thứ 4 sẽ là chiếc điện thoại có bản lề kép.

Hóng: Samsung Galaxy Z gập đôi màn hình sẽ ra mắt trong năm nay 2

Xem thêm Apple mất "dại" hơn 300 triệu đô vì bằng sáng chế DRM, tại đây.

Các bằng sáng chế do công ty đệ trình đã chỉ ra rằng một thiết bị bản lề kép sẽ được phát hành trong tương lai, nhưng hôm nay là lần đầu tiên tín đồ công nghệ nghe về kế hoạch cụ thể để ra mắt một thiết bị như vậy.

Theo nguồn tin tiết lộ thì tông tin chi tiết vẫn đang được hoàn thiện. Samsung dường như đang hướng tới một thiết kế thân thiện với ứng dụng hơn và muốn màn hình mở ra phù hợp với tỷ lệ chủ đạo là 16:9 hoặc 18:9. Điều này sẽ cho phép nhiều trò chơi điện tử và ứng dụng chạy trơn tru hơn.

Hóng: Samsung Galaxy Z gập đôi màn hình sẽ ra mắt trong năm nay 3

Ở trạng thái mở, Fold 2 có tỷ lệ hiển thị 25:9 và điều này yêu cầu các nhà sản xuất ứng dụng phải điều chỉnh sản phẩm của họ theo tỷ lệ khung hình duy nhất.

Samsung đã đặt mục tiêu lô hàng có thể gập lại là 10 triệu chiếc vào năm 2021

Theo nhà phân tích Jeff Pu của GF Securities, Samsung đã bán được khoảng 3,5 triệu điện thoại thông minh có thể gập lại vào năm 2020 và năm nay, con số này có thể tăng lên 7,5 triệu chiếc.

Hóng: Samsung Galaxy Z gập đôi màn hình sẽ ra mắt trong năm nay 5

Pu cũng nói rằng chaebol Hàn Quốc từ lâu đã lên kế hoạch thay thế dòng Galaxy Note bằng điện thoại có thể gập lại. Samsung đã quyết định loại bỏ loạt sản phẩm này vào năm ngoái vì họ không chỉ muốn tập trung nhiều hơn vào điện thoại có thể gập lại có thiết kế đặc biệt và lợi nhuận cao hơn, mà còn vì sự tương đồng ngày càng tăng giữa Galaxy S và dòng Note. 

Đó là một bước đi thông minh... Điện thoại thông minh trông quá giống nhau rồi. Đặt cược vào điện thoại có thể gập lại cũng đồng nghĩa với việc giá bán cao hơn. Samsung vẫn có lợi thế hơn tất cả các đối thủ của mình, khi họ tự sản xuất những màn hình này và đã đầu tư để nghiên cứu và phát triển công nghệ đó trong một thời gian dài" - Jeff Pu.

Hóng: Samsung Galaxy Z gập đôi màn hình sẽ ra mắt trong năm nay 4

Công ty muốn các lô hàng điện thoại có thể gập lại đạt mức tương tự như dòng Note, thường vượt quá 10 triệu chiếc mỗi năm.

Sự thiếu hụt chip đang diễn ra có thể cản trở các kế hoạch này. Một rào cản khác là việc cung cấp các thành phần cụ thể có thể gập lại như kính siêu mỏng (UTG). 

Chúng tôi đang nỗ lực hết sức để tăng cường sản xuất điện thoại thông minh có thể gập lại. ... Đối với điện thoại có thể gập lại, màn hình quan trọng nhất. Chúng tôi đã giải quyết một phần đáng kể các vấn đề [trong việc đảm bảo nguồn cung cấp màn hình], mặc dù chúng tôi vẫn không thể sản xuất nhiều điện thoại có thể gập lại như các điện thoại thông minh khác" - Theo giám đốc điều hành bộ phận di động của Samsung, Koh Dong-jin.

Mời bạn tham gia cộng đồng Top City để cùng thảo luận và cập nhật những tin tức công nghệ, sản phẩm mới nhất, thú vị nhất.


Chủ đề tương tự

  • Tìm kiếm liên quan:

Bài viết liên quan