1900 2226

LG có thể rời khỏi thị trường điện thoại thông minh trong năm tới


Thị phần của LG trên thị trường điện thoại thông minh đã sứt mẻ trong nhiều năm, có vẻ như trong năm tới, tập đoàn công nghệ Hàn Quốc sẽ cân nhắc rút khỏi thị trường điện thoại thông minh.

LG có thể rời khỏi thị trường điện thoại thông minh trong năm tới 1

LG đã chính thức xác nhận hãng sẽ xem xét khả năng rời khỏi thị trường điện thoại thông minh trong năm 2022. Một báo cáo hồi đầu tuần từ The Elec tuyên bố rằng LG đã ra thông báo cho các nhân viên về kế hoạch phát triển trong tương lai của hãng, bao gồm việc rút lui khỏi thị trường thị trường điện thoại thông minh.

Tuy nhiên, báo cáo này lại bị chính đại diện LG phủ nhận. Một báo cáo khác từ The Korea Herald tiếp tục đưa lại vấn đề này và lần này có vẻ như tập đoàn công nghệ Hàn Quốc không thể nói không.

LG có thể rời khỏi thị trường điện thoại thông minh trong năm tới 2

CEO của LG là Kwon Bong-seok đã gửi một bản ghi nhớ nội bộ cho nhân viên hôm thứ 4 vừa rồi nói rằng “đó là khoảng thời gian” cho các công ty để có một cái nhìn nghiêm khắc lại mọi thứ và có được “sự lựa chọn tốt nhất.”

Tham khảo thêm các tin tức công nghệ mới nhất, tại đây.

Sự lựa chọn tốt nhất ở đây rõ ràng liên quan đến việc LG đang cân nhắc ra thu hẹp kinh doanh điện thoại thông minh của mình, rút ​​khỏi thị trường hoàn toàn, và thậm chí là có khả năng bán tháo kinh doanh điện thoại thông minh và tài sản của mình.

LG có thể rời khỏi thị trường điện thoại thông minh trong năm tới 3

Kể từ khi sự cạnh tranh trong thị trường toàn cầu cho các thiết bị di động ngày càng gay gắt, LG buộc phải đưa ra cho mình những phán quyết thực sự lạnh lùng và sự lựa chọn tốt nhất.

Công ty đang xem xét tất cả các biện pháp có thể, bao gồm cả bán, thu hồi và thu hẹp quy mô của doanh nghiệp điện thoại thông minh.

Dù LD đã xác nhận thông điệp này là có thật, nhưng họ lại nói với The Verge rằng chưa có điều gì được quyết định vào thời điểm này. Thành thực mà nói, nếu điều này xảy ra thì cũng không hề bất ngờ.

LG có thể rời khỏi thị trường điện thoại thông minh trong năm tới 4

Thực tế phũ phàng là LG đã thất bại trong việc đạt được vị thế trong thị trường điện thoại thông minh. Trong vài năm trở lại đây, các mẫu điện thoại tầm trung của LG luôn xếp sau các đối thủ cạnh tranh như Samsung và Apple. Theo thống kê từ Counterpoint, LG chỉ xuất xưởng được khoảng 6,5 triệu điện thoại trong quý 3/2020, thấp hơn cùng kỳ năm ngoái là 0.7 triệu chiếc (quý 3/2019: 7,2 triệu điện thoại) và chiếm khoảng 2% thị phần trên toàn cầu. 

LG có thể rời khỏi thị trường điện thoại thông minh trong năm tới 5

Hỗ trợ phần mềm cũng là một vấn đề thực sự với LG khi tập đoàn công nghệ này đã không cập nhật smartphone Android của mình một cách kịp thời trong nhiều năm. Sự ra đời của LG60, LG Velvet và mẫu điện thoại lập dị LG Wing có thể giúp cho LG lấy lại tiếng tăm, nhưng đó là chỉ là chút ít và không đủ để công ty có lại được vị thế trên thị trường di động.

Bạn nghĩ sao về điều này? Hãy để lại ý kiến và cùng Top City thảo luận về chủ đề này nhé!


Chủ đề tương tự

  • Tìm kiếm liên quan:

Bài viết liên quan