1900 2226

Apple nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho camera iPhone có thể gập lại


Apple đã nộp đơn đăng ký bằng sáng chế mới cho Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ (USPTO) có tên "Hệ thống camera cho thiết bị điện tử có thể uốn cong".

Apple nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho camera iPhone có thể gập lại 1

Tham khảo thêm các tin tức công nghệ mới nhất, tại đây.

Hành động này xảy ra sau khi Apple được cho là đang thử nghiệm một trong hai thiết kế có thể gập lại với nhà sản xuất hợp đồng hàng đầu là Foxconn.

Hai thiết kế đã trải qua các bài kiểm tra chất lượng:

  • Một thiết kế giống với mẫu Samsung Galaxy Z Fold 2 và biến iPhone thành iPad bằng cách mở và đóng thiết bị như một cuốn sách.
  • Thiết kế thứ hai đang được thử nghiệm, là kiểu nắp gập tương tự như Motorola Razr và Samsung Galaxy Z Flip 5G. Kiểu thiết kế này được đánh giá là đang được Apple ưa chuộng.

Không giống như Galaxy Z Fold 2, ý tưởng không phải là biến điện thoại thông minh thành máy tính bảng khi đang di chuyển. Thay vào đó, mục tiêu là có thể nhét một chiếc iPhone màn hình lớn vào túi người dùng và mở ra khi cần.

Apple nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho camera iPhone có thể gập lại 2

Và tất nhiên, với thiết kế nắp gập, người dùng có thể kết thúc cuộc gọi điện thoại bằng cách tắt thiết bị một cách dứt khoát sau khi chào tạm biệt với người bên kia.

Trong đơn xin cấp bằng sáng chế, Apple cho biết:

"Một thiết bị điện tử có vỏ dẻo được tạo thành từ vải dẻo, polyme dẻo hoặc các vật liệu mềm dẻo khác. Máy ảnh có thể được gắn trên vỏ. Vỏ có thể được uốn cong thành các cấu hình khác nhau chẳng hạn như cấu hình trong đó vỏ có bề mặt lồi hướng ra vùng bên ngoài và cấu hình trong đó vỏ có bề mặt lõm hướng ra vùng bên ngoài. Các máy ảnh có thể có các hướng chụp ảnh camera tương ứng. Bằng cách định hướng lại các camera thông qua uốn cong vỏ, các camera có thể được sử dụng để chụp ảnh toàn cảnh hoặc ảnh ba chiều. "

Đơn xin cấp bằng sáng chế nói rằng các máy ảnh sẽ kết nối với thiết bị cầm tay bằng cách sử dụng công nghệ có dây hoặc không dây.

Điều này cho thấy rằng các máy ảnh có thể được đặt trên một chiếc hộp đeo, chứ không được đặt trực tiếp trên điện thoại. Vỏ có thể tháo rời và cho phép người dùng sáng tạo khi chụp ảnh và quay video.

Apple nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho camera iPhone có thể gập lại 3

Các báo cáo gần đây nhất cho biết Apple đã chuyển các nguyên mẫu iPhone có thể gập lại cho nhà sản xuất Foxconn và sẽ phát hành chiếc điện thoại mới này vào tháng 9 năm 2022. Apple cũng đã nộp đơn lên Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Mỹ vào tháng 1/2020 để xin cấp bằng sáng chế cho một chiếc iPhone gập.

Một chiếc iPhone gập luôn là điều mà rất nhiều người mong chờ. Tuy nhiên, nó có thành sự thật hay không thì phải chờ đến sang năm, mọi câu hỏi mới có được câu trả lời. 

Bạn nghĩ sao về điều này? Hãy cùng Top City thảo luận về chủ đề thú vị này nhé!


Chủ đề tương tự

  • Tìm kiếm liên quan:

Bài viết liên quan