1900 2226

Huawei tiết lộ kế hoạch đánh bại lệnh trừng phạt của Mỹ


Nhà sáng lập Huawei, Nhậm Chính Phi đã có những tiết lộ về kế hoạch đánh bại lệnh trừng phạt từ chính quyền Mỹ.

Huawei tiết lộ kế hoạch đánh bại lệnh trừng phạt của Mỹ 1

Cập nhật thêm các tin tức công nghệ mới nhất, tại đây.

Từ ngày 31/3, các mẫu điện thoại Android chưa được Google chứng nhận, bao gồm cả điện thoại do Huawei sản xuất sẽ không còn quyền truy cập vào ứng dụng Google Messages. Dù không có quá nhiều thiết bị cầm tay Android chưa được Google chứng nhận, nhưng việc các mẫu điện thoại mới nhất của Huawei được đưa vào Danh sách pháp nhân của Bộ Thương mại Hoa Kỳ, ngăn nhà sản xuất Trung Quốc sử dụng các bộ phận do các nhà cung cấp Mỹ sản xuất. Vì Google là một công ty của Hoa Kỳ, nên Huawei không thể có phiên bản Android được công ty chứng nhận.

Huawei tiết lộ kế hoạch đánh bại lệnh trừng phạt của Mỹ 2

Trừ khi Huawei bị xóa khỏi Danh sách pháp nhân của Bộ Thương mại Hoa Kỳ, các mẫu điện thoại của họ mới có thể tiếp cận với hệ sinh thái của Google. Để điều này xảy ra, tổng thống mới của Hoa Kỳ sẽ phải quyết định phải làm gì đối với nhà sản xuất Trung Quốc. Cho đến nay, chưa có bất kỳ thông tin nào từ chính quyền mới về cách họ có kế hoạch đối xử với Huawei, TikTok, Xiaomi, SMIC và các công ty công nghệ Trung Quốc khác.

Trong khi đó, người sáng lập đồng thời là Giám đốc điều hành của Huawei, Nhậm Chính Phi đã có bài phát biểu vào tháng 6 năm ngoái giải thích cách Huawei có thể sống sót sau các lệnh trừng phạt do Mỹ áp đặt. Bài phát biểu vừa được xuất bản vào tuần trước và kết thúc trên tờ South China Morning Post (SCMP).

Huawei tiết lộ kế hoạch đánh bại lệnh trừng phạt của Mỹ 3

Nhậm Chính Phi nói rằng công ty cần phải phân cấp hoạt động của mình, tập trung vào việc tạo ra lợi nhuận, đơn giản hóa các dòng sản phẩm và đóng băng thanh toán trong 3 đến 5 năm. Vị giám đốc 76 tuổi nói rằng các hành động của Hoa Kỳ chống lại Huawei đã khiến công ty khó thực hiện các kế hoạch toàn cầu hóa ban đầu và buộc Huawei phải phát triển dây chuyền sản xuất của riêng mình.

"Có một sự không phù hợp lớn giữa khả năng và chiến lược của chúng tôi. Đó là mắt xích yếu và chúng ta buộc phải bắt đầu lại từ đầu như học sinh tiểu học".

Nhậm Chính Phi nói rằng Huawei sẽ không bị đánh bại, cũng như không trở nên bất bình với Mỹ.

“Xin đừng buồn vì áp lực tạm thời của Mỹ, hoặc từ bỏ chiến lược toàn cầu hóa của chúng ta. Sẽ không có tương lai nếu không nắm lấy toàn cầu hóa."

Bên cạnh việc tạo động lực cho nhân viên, người sáng lập Huawei còn cho rằng công ty cần tập trung vào lợi nhuận cuối cùng.

"Chúng ta phải dần dần chuyển trọng tâm từ dòng trên xuống dòng dưới. Tất cả các dòng sản phẩm ... không được mù quáng theo đuổi việc trở thành số 1 ... chúng ta không có điều kiện để luôn chiến đấu để trở thành số 1". “Chúng ta phải tạo ra giá trị và lợi nhuận hợp lý để đảm bảo tăng trưởng lành mạnh.” Vì vậy, thay vì lo lắng về số lượng, người sáng lập công ty nói rằng họ cần tập trung vào lợi nhuận.

Huawei tiết lộ kế hoạch đánh bại lệnh trừng phạt của Mỹ 4

Theo vị giám đốc 76 tuổi này, Mỹ muốn giết chết Huawei:

"Lúc đầu, chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi có thể đã làm sai điều gì đó trong việc tuân thủ và chúng ta đã tự kiểm tra bản thân; nhưng sau đó là các đòn đánh thứ 2 và đòn đánh thứ 3. Sau đó, chúng ta nhận ra rằng họ muốn giết chết chúng ta... nhưng mong muốn sống sót cũng tạo động lực cho chúng ta phải làm mọi cách để đi lên”.


Chủ đề tương tự

  • Tìm kiếm liên quan:

Bài viết liên quan