1900 2226

Hóng: "Instagram cho trẻ em" đang được phát triển


Facebook - công ty mẹ của Instagram vừa xác nhận đang bắt đầu phát triển phiên bản ứng dụng chia sẻ ảnh phổ biến này dành cho trẻ em dưới 13 tuổi. 

Instagram cho trẻ em đang được phát triển 1

Tham khảo thêm các tin tức công nghệ mới nhất, tại đây.

Được biết, ứng dụng Instagram thông thường hầu như không phải là môi trường lý tưởng cho trẻ nhỏ. Độ tuổi tối thiểu để tạo tài khoản là 13, nhưng trẻ em thời nay rất khôn ngoan khi tìm ra cách để vượt qua hạn chế này, tránh những nguy hiểm có thể xảy ra.

Instagram cho trẻ em đang được phát triển 2

Adam Mosseri, người đứng đầu Instagram đã lên tiếng về khó khăn trong việc xác minh tuổi của người dùng, vì "hầu hết mọi người không nhận được giấy tờ tùy thân cho đến khi họ ở độ tuổi phù hợp". Mosseri cho biết quá trình vẫn đang trong giai đoạn sơ khai và hiện tại đang cùng với Pavni Diwanji (trước đây phụ trách YouTube Kids của Google và các dự án tập trung vào trẻ em khác) giám sát sự phát triển của ứng dụng mới dành riêng cho việc cung cấp trải nghiệm Instagram thân thiện với trẻ em. 

Tôi vui mừng thông báo rằng, trong tương lai, chúng tôi sẽ xây dựng một phiên bản Instagram cho phép những người dưới 13 tuổi sử dụng Instagram lần đầu tiên một cách an toàn".

Không khó để tưởng tượng những nguy hiểm và cạm bẫy mà lứa tuổi thanh thiếu niên có thể gặp phải khi sử dụng ứng dụng Instagram thông thường và hòa nhập với đủ loại người lạ. Bởi vì ứng dụng hiện tại vẫn đang có sự xuất hiện của các hình ảnh khoả thân (vì mục đích nghệ thuật hoặc khoe body) và các nội dung khiêu dâm khác. 

Instagram cho trẻ em đang được phát triển 3

Ở đó, trẻ em dễ bị tổn thương và tiếp xúc với cả những kẻ lợi dụng ẩn nấp trên nền tảng cùng những ảnh hưởng tiêu cực khác như các nhóm trò chuyện mờ ám có nội dung 18+, cũng như lạm dụng và bắt nạt. Sự tấn công không thương tiếc từ các nhà quảng cáo và những người có ảnh hưởng quảng bá sản phẩm cũng không phù hợp với nhiều trẻ em trên Instagram, những người có tâm trí quá dễ bị ảnh hưởng và quá trẻ để suy nghĩ chín chắn và đưa ra quyết định có ý thức.

Nhiều trẻ em, do lựa chọn hoặc do tình cờ, chuyển từ YouTube Kids sang nền tảng YouTube chính. Chỉ vì bạn có một nền tảng dành cho trẻ em, điều đó không có nghĩa là bọn trẻ sẽ ở lại đó".

Nhà nghiên cứu Priya Kumar đã lên tiếng và đưa ra trường hợp rằng một Instagram thân thiện với trẻ em không có nghĩa là nó sẽ đảm bảo trẻ em sẽ không tìm thấy mình trên ứng dụng chính. Hơn nữa, nó sẽ chỉ có tác dụng thu hút họ và khiến họ bị cuốn hút vào phương tiện truyền thông xã hội ở độ tuổi sớm hơn bao giờ hết, cũng như vượt qua hàng rào đạo đức của việc kiếm tiền từ các tương tác của họ trên nền tảng để khởi động.

Buzzfeed cho biết thêm rằng sau khi Facebook phát triển Messenger Kids vào năm 2017 (có các biện pháp an toàn nghiêm ngặt và kiểm soát của phụ huynh), vào năm 2019, một lỗi đã được phát hiện trong ứng dụng cho phép trẻ em tham gia trò chuyện với những người hoàn toàn xa lạ. 

Bạn nghĩ sao về điều này? Hãy để lại ý kiến và cùng Top City thảo luận nhé!

 


Chủ đề tương tự

  • Tìm kiếm liên quan:

Bài viết liên quan