1900 2226

Nhiều khả năng Apple sẽ bồi thường cho Samsung vì iPhone 12 mini


Theo nguồn tin từ chuỗi cung ứng, nhiều khả năng Apple sẽ bồi thường cho Samsung những đơn đặt hàng màn hình cho iPhone 12 thấp hơn hợp đồng, sau khi nhu cầu đối với mẫu nhỏ nhất trong dòng sản phẩm này thấp hơn đáng kể so với ước tính.

Nhiều khả năng Apple sẽ bồi thường cho Samsung vì iPhone 12 mini 1

Đây không phải là điều chưa từng có trước đó, Trên thực tế, nó đã xảy ra 2 lần trước đây… 

Trở lại năm 2019, Apple đã trả cho Samsung một khoản tiền phạt vì không đặt hàng đủ số lượng màn hình iPhone đã thỏa thuận từ công ty Hàn Quốc. Ban đầu có thông tin cho rằng con số này sẽ là “ít nhất 170 triệu đô la”, nhưng tài khoản của Samsung sau đó đã tiết lộ khoản thanh toán điều khoản phạt là 638 đô la. 

Hình phạt bắt nguồn từ việc Apple khăng khăng rằng Samsung Display xây dựng một cơ sở để sản xuất độc quyền màn hình OLED cho iPhone. Apple đã nói với Samsung Display rằng họ sẽ cần 100 triệu màn hình iPhone OLED mỗi năm. Nhưng doanh số bán iPhone sụt giảm đã tác động trực tiếp đến Samsung Display, khi lợi nhuận hoạt động của hãng giảm một nửa trong một năm, giảm từ 5.7 nghìn tỷ won vào năm 2017 xuống 2.62 nghìn tỷ won vào năm 2018."
Xem thêm Apple mất "dại" hơn 300 triệu đô vì bằng sáng chế DRM, tại đây.

Nhiều khả năng Apple sẽ bồi thường cho Samsung vì iPhone 12 mini 2

Tình huống này đã lặp lại vào năm ngoái, khi Apple được cho là đã trả cho Samsung gần một tỷ đô la tiền bồi thường vì đã giảm khối lượng đặt hàng xuống dưới mức hợp đồng.

Samsung đã lưu ý trong thông cáo hướng dẫn quý 2 rằng lợi nhuận hoạt động cho quý 2 năm 2020 bao gồm "khoản lãi một lần liên quan đến hoạt động kinh doanh màn hình của mình", nhưng nó không bao gồm số tiền này. TheElec đã báo cáo vào tháng trước rằng Samsung đã nhận được khoảng 745 triệu đô la từ Apple, nhưng báo cáo hôm nay từ DSCC trích dẫn các nguồn giấu tên và nói rằng Apple đã thanh toán “gần 950 triệu đô la”. 

Có khả năng Apple sẽ bồi thường cho Samsung một lần nữa

Korea Herald nói rằng điều tương tự sẽ xảy ra trong năm nay, mặc dù không đề cập đến một khoản tiền cụ thể. 

Theo nhà nghiên cứu thị trường Omdia, các lô hàng màn hình OLED cỡ nhỏ trên toàn thế giới của Samsung Display trong tháng 1 đã giảm 9% so với tháng trước, xuống còn 45 triệu chiếc. Omdia cũng cho biết thêm rằng sự sụt giảm rõ ràng là do doanh số bán iPhone 12 mini của Apple chậm chạp.

Các phương tiện truyền thông nước ngoài đã đưa tin rằng Apple đã điều chỉnh mục tiêu sản xuất dòng iPhone 12 xuống 75 triệu chiếc trong nửa đầu năm nay, giảm khoảng 20% ​​so với mục tiêu trước đó, trong đó iPhone 12 mini chịu trách nhiệm về phần lớn số lượng cắt giảm.

Samsung Display là nhà cung cấp duy nhất màn hình 5,4 inch cho iPhone 12 mini, kiểu máy nhỏ nhất trong dòng iPhone 12 hỗ trợ 5G của Apple.

Các nhà quan sát trong ngành hiện đang dự đoán rằng Apple có thể một lần nữa sẽ phải nhận một hình phạt nặng nề bằng việc trả một khoản tiền khổng lồ cho Samsung vì không đáp ứng đủ số lượng đặt hàng tối thiểu.

Nhiều khả năng Apple sẽ bồi thường cho Samsung vì iPhone 12 mini 3

Doanh số iPhone 12 mini được cho là đã khiến Apple thất vọng, với nhiều báo cáo về việc cắt giảm sản lượng.

Tuy nhiên, nhu cầu thấp hơn dự đoán đối với iPhone 12 mini dường như đã được cân bằng bởi nhu cầu cao hơn đối với các mẫu máy khác trong phạm vi, vì vậy có khả năng Apple sẽ tránh được các khoản phạt trong khoảng thời gian này.

Apple thường không bình luận về những vấn đề như vậy, nhưng bất kỳ khoản thanh toán nào cũng có xu hướng được nhận dạng trong báo cáo tài chính của Samsung, vì vậy, có khả năng chúng tôi sẽ tìm hiểu xem liệu có đúng như vậy hay không. 

Mời bạn tham gia cộng đồng Top City để cùng thảo luận và cập nhật những tin tức công nghệ, sản phẩm mới nhất, thú vị nhất.


Chủ đề tương tự

  • Tìm kiếm liên quan:

Bài viết liên quan