1900 2226

Ý kiến: Bây giờ là lúc để Apple để phát hành một Apple TV mới


Đã đến lúc "Gã khổng lồ công nghệ" Apple cần xem xét việc ra mắt một chiếc TV mới với nhiều nâng cấp hơn so với người tiền nhiệm. 

Kể từ cuối năm 2017, khi Apple TV 4K ra mắt, chúng tôi đã không nghe thấy một lời nào khác từ Apple về hộp giải mã tín hiệu mới. Apple TV đã trở thành một thiết bị thiết yếu đối với nhiều người dùng Apple, đặc biệt là trong thời kỳ đại dịch, và điều này đương nhiên đặt ra câu hỏi liệu có bản cập nhật sắp ra mắt hay không.

Một khảo sát của 9otomac cho thấy, 45% độc giả của trang thích một chiếc Apple TV mới với phần cứng được nâng cấp hay một mẫu rẻ hơn và sẵn sàng trả nhiều tiền hơn cho một chiếc Apple TV nâng cấp mới. Trong khi đó hơn 30% cho rằng Apple nên cung cấp nhiều mẫu.

Ý kiến: Bây giờ là lúc để Apple để phát hành một Apple TV mới 1

Xem thêm "Nhiều khả năng Apple sẽ bồi thường cho Samsung vì iPhone 12 mini", tại đây

Điều buồn cười là: đã được một thời gian kể từ khi Apple giới thiệu một tính năng thay đổi trò chơi cho set-top-box của mình. Ngoài nhiều người dùng và hỗ trợ 4K trên YouTube, Apple đã không làm được gì nhiều cho trải nghiệm phần mềm của Apple TV ngoài sự phát triển của chính ứng dụng TV.

Có một tình huống khó xử ở đây vì trong khi nhiều người yêu thích Apple TV, công ty đang tập trung vào việc cung cấp dịch vụ phát trực tuyến của mình cho ngày càng nhiều người hơn. Ứng dụng Apple TV có sẵn trên tất cả các Smart TV ra mắt vào năm 2018 hoặc mới hơn. Nó cũng xuất hiện trên Fire Stick, Chromecast, Playstation 4 và 5 và Xbox. AirPlay 2 cũng được hỗ trợ trên nhiều sản phẩm này, đó là khả năng phản chiếu màn hình iPhone / iPad / Mac của bạn lên TV.

Vậy điều gì khác biệt giữa Apple TV với các đối thủ? Một lần nữa, đó là giao diện người dùng.

Ý kiến: Bây giờ là lúc để Apple để phát hành một Apple TV mới 2

Apple TV: nơi mọi thứ được kết hợp với nhau

Apple TV là trung tâm truyền hình thực sự cho thời đại phát trực tuyến, đặc biệt là đối với những người hâm mộ Apple. Có hơn 30 kênh khả dụng thông qua ứng dụng TV, có nghĩa là bạn có thể xem và đăng ký nội dung mà không cần rời khỏi một ứng dụng nào trên tất cả các thiết bị Apple của mình. Samsung, Google và Amazon cung cấp các tính năng tương tự, nhưng trải nghiệm không giống nhau.

Bạn có thể nghe Apple Music và Apple Podcast trên Apple TV, truy cập bộ nhớ từ thư viện Ảnh của bạn và xem tất cả các bài phát biểu của sự kiện Apple. Ngoài ra còn có Apple Arcade, được thưởng thức tốt hơn với một bộ điều khiển chơi game phù hợp.
Hộp giải mã mang đến một nơi để tập thể dục với Apple Fitness +. Chỉ cần một lần nhấn với Apple Watch của bạn và bạn có thể bắt đầu làm việc.
Theo nhiều cách, chính sự đơn giản của Apple TV, với trải nghiệm không có quảng cáo và một loạt nội dung 4K HDR, thông qua iTunes Store đã khiến mọi người vẫn sở hữu sản phẩm này sau ngần ấy thời gian.

Mặc dù năm 2017 không phải là một năm tuyệt vời đối với Apple, nhưng Apple TV vẫn chạy mượt mà với chip A10X Fusion và bộ nhớ 32GB / 64GB. Nhưng để set-top-box tồn tại trong nhiều năm tới và không bị ngừng sản xuất như HomePod ban đầu, Apple cần phải nâng cấp nó. Đây là những gì thế hệ tiếp theo phải có. 

Hỗ trợ 8K, điều khiển từ xa mới và hơn thế nữa

Apple đã mất một thời gian để hỗ trợ 4K cho Apple TV khi so sánh với các đối thủ cạnh tranh. Bước tiếp theo sẽ là cung cấp hỗ trợ 8K, nhưng nếu 8K không đủ để thuyết phục người dùng Apple TV nâng cấp, thì có thể sẽ phải là một bộ xử lý mạnh hơn.

Ý kiến: Bây giờ là lúc để Apple để phát hành một Apple TV mới 3

Có một số lý do cho điều này: cung cấp nhiều luồng trên màn hình và cải thiện trải nghiệm Apple Arcade. Đây sẽ là cơ hội tuyệt vời để Apple quảng bá một set-top-box mạnh mẽ hơn.

Đây cũng sẽ là thời điểm tuyệt vời để thiết kế lại Siri Remote. Các nút vẫn còn lộn xộn và khó có thể cảm nhận được nếu người dùng đang giữ đúng. Trong trường hợp này, Apple có thể học hỏi từ Samsung, vì điều khiển từ xa của QLED rất trực quan. Tất nhiên, Apple vẫn có thể loại bỏ một số nút để mang lại cảm giác cổ điển cho nó.

Tóm lại

Tin đồn hiện tại là Apple TV mới có thể ra mắt ngay trong năm nay và nó đã quá hạn từ lâu. Apple TV đã giành được một vị trí trong cuộc sống của người hâm mộ Apple nhờ tích hợp sâu với hệ sinh thái Apple, giao diện người dùng trực quan và hơn thế nữa. Một mô hình mới có thể đưa trải nghiệm này lên một tầm cao mới.

Apple cũng có thể giữ Apple TV HD và Apple TV 4K trong dòng sản phẩm và giảm giá. Điều này có thể làm hài lòng cả hai đầu của thị trường: những người muốn một hộp Apple TV giá rẻ hơn và những người thích trả nhiều hơn một chút để có trải nghiệm cao cấp.

Bạn có hào hứng với Apple TV mới không? Hãy cho Top City biết trong phần bình luận dưới đây. 


Chủ đề tương tự

  • Tìm kiếm liên quan:

Bài viết liên quan