1900 2226

Apple có thể nói lời chia tay CEO Tim Cook trong 10 năm tới


Dù không đề cập thời gian cụ thể, nhưng với những gì thể hiện trong cuộc phỏng vấn gần đây nhất, CEO Apple đang tính đến việc tìm người kế nhiệm mình.

Trong một cuộc phỏng vấn với cây bút Kara Swisher của tờ New York Times, Tim Cook đã có những chia sẻ xung quanh việc ông không có kế hoạch để tiếp tục ở lại Apple trong vòng 10 năm tới. 

Apple có thể nói lời chia tay CEO Tim Cook trong 10 năm tới 1

Khi cuộc phỏng vấn sắp kết thúc, Swisher có hỏi về kế hoạch 10 năm tới với Apple. Cook cho biết:

"10 năm trở lên? Chắc là không. Nhưng tôi có thể nói với bạn rằng tôi cảm thấy rất tuyệt vời ngay bây giờ và ngày thắng từ chức đã không còn trong suy nghĩ của tới. Thế nhưng, hơn 10 năm là một khoảng thời gian dài và có lẽ không phải mười năm nữa" 

Vị CEO nổi tiếng này không đưa ra bất cứ gợi ý hay thông tin nào liên quan về người được thiết lập để thay thế ông là Giám đốc điều hành. Tuy nhiên, không khó để nhận thấy Gã khổng lồ này đã tập trung đổi mới về kế hoạch lãnh đạo của mình.

Apple có thể nói lời chia tay CEO Tim Cook trong 10 năm tới 2

Trước câu hỏi của Swisher về việc sẽ làm gì nếu không điều hành Apple, vị CEO cho biết:

"Tôi chưa có bất cứ suy nghĩ nào bởi tôi yêu công ty này rất nhiều, rất khó để tưởng tượng cuộc sống của tôi mà không có nó. Và vì vậy tôi không nghĩ rằng tôi sẽ biết rằng cho đến sau khi tôi không ở đây. Bởi vì tôi nghĩ tôi sẽ chạy nhanh như vậy mà tôi sẽ không bao giờ thực sự nghĩ về nó cho đến khi tôi không chạy nữa."

Swisher cũng đề cập đến việc ông có thể thực hiện các chuyến du lịch, nhưng vị CEO của Apple chỉ cười cho qua.

Tim Cook đã làm việc tại Apple từ năm 1997 và trở thành Giám đốc điều hành vào năm 2011 sau cái chết của người sáng lập Steve Jobs. Đến nay, Cook đang bước vào năm thứ 10 điều hành công ty công nghệ lớn nhất thế giới.

Apple có thể nói lời chia tay CEO Tim Cook trong 10 năm tới 3

Câu trả lời của Cook dường như cho thấy rằng ông sẽ vẫn ở vị trí này trong một khoảng thời gian nữa, nhưng không đề cập đến con số cụ thể.

Tham khảo thêm "iPhone 13 có khả năng sẽ sử dụng màn hình LPTO 120Hz từ Samsung", tại đây.

Năm ngoái, Bloomberg cho biết rằng Apple đã ngày càng tập trung vào kế hoạch kế nhiệm với các ứng cử viên Giám đốc điều hành bao gồm Jeff Williams và John Ternus.

Không thể phủ nhận, dưới sự lãnh đạo của Tim Cook, "Táo khuyết" đã có sự phát triển vượt bậc. Mở đầu là chiếc iPhone 5S vào năm 2012, sau đó là bộ đôi iPhone 6 và 6 Plus vào năm 2013. Bộ đôi này đã giúp cho Apple đạt được doanh số bán hành kỷ lục trong năm 2014 và trở thành sản phẩm có doanh số tốt nhất tính đến thời điểm hiện tại.

Dẫu vậy, sự xuất hiện của loạt iPhone 12 gây nhiều tiếng vang và hứa hẹn sẽ phá vỡ kỷ lục này.

Bạn nghĩ sao về điều này? Hãy để lại ý kiến và cùng Top City thảo luận về chủ đề này nhé!


Chủ đề tương tự

  • Tìm kiếm liên quan:

Bài viết liên quan