1900 2226

Apple tiếp tục xóa bỏ các ứng dụng từ App Store Trung Quốc


Theo một báo cáo mới từ The Wall Street Journal, Gã khổng lồ công nghệ Apple đang trong quá trình thanh lọc “hàng ngàn ứng dụng video game” từ App Store. 

Apple tiếp tục xóa bỏ các ứng dụng từ App Store Trung Quốc 1

Đây được đưa ra khi Trung Quốc nứt xuống trên trò chơi không có giấy phép tại Việt Nam, nhưng việc xóa bỏ mở rộng ra ngoài danh mục trò chơi trong một số trường hợp.

Báo cáo cho biết, trong những tháng vừa qua, Apple đã cảnh báo các nhà phát triển của Trung Quốc rằng “một làn sóng mới của các ứng dụng chơi game trả tiền có nguy cơ bị loại bỏ”. Quá trình xóa bỏ bắt đầu từ đầu năm nay với các ứng dụng thiếu giấy tờ cần thiết.

Apple tiếp tục xóa bỏ các ứng dụng từ App Store Trung Quốc 2

Vấn đề xung quanh một quy định ở Trung Quốc đòi hỏi các trò chơi điện tử đều phải được cấp phép và có số phê duyệt từ Cục Quản lý Báo chí và Xuất bản Quốc gia Trung Quốc trước khi được phát hành.

Tuy nhiên, Apple đã áp dụng quy định này khá lỏng lẻo khi cho phép các nhà phát triển xuất bản trò chơi trong khi chờ đợi cấp quyền, thời gian có thể kéo dài vài tháng. Điều này khiến cho chính phủ Trung Quốc quyết định kiểm soát chặt chẽ hơn các quy định của Apple.

Cập nhật các tin tức công nghệ mới nhất, tại đây.

Báo cáo từ The Wall Street Journal cũng cho biết thêm rằng Trung Quốc cũng đã yêu cầu Tripadvisor và hơn 100 ứng dụng khác được loại bỏ khỏi App Store, mà không có bất cứ lời giải thích nào.

Việc thanh trừng diễn ra khi Trung Quốc đang tăng cường các nỗ lực nhằm kiểm soát kết nối internet, thắt chặt kiểm soát và kiểm duyệt nội dung.

Apple tiếp tục xóa bỏ các ứng dụng từ App Store Trung Quốc 3

Trong một tuyên bố, một phát ngôn viên của Apple giải thích rằng App Store là tùy thuộc vào quy định địa phương:

“Bất cứ khi nào nhận được yêu cầu, Apple luôn nghiên cứu một cách cẩn thận, và cũng tiến hành tranh luận và thường xuyên không đồng ý với các yêu cầu”.
“Mặc dù quyết định cuối cùng đôi khi ngược lại với những gì chúng tôi mong muốn, nhưng chúng tôi tin rằng khách hàng của mình được phục vụ tốt nhất ...”

Các báo cáo từ The Wall Street Journal trích dẫn dữ liệu từ Sensor Tower, cho thấy Apple có 272.000 trò chơi trong App Store ở Trung Quốc vào năm ngoái, và hãng đã gỡ bỏ 94.000 trò chơi từ App Store trong năm nay.

Đây là con số không hề nhỏ, bởi Apple từng loại bỏ 25.000 trò chơi vào năm 2019 từ Trung Quốc App Store, chưa bằng 1/3 con số thanh trừng trong năm nay.

Rõ ràng, các quy định mới của chính phủ Trung Quốc đang gây ra rất nhiều khó khăn cho các nhà phát triển nước ngoài xuất bản trò chơi khi căng thẳng thương mại giữa Trung Quốc với Mỹ và các nước khiến việc xin giấy phép khó hơn gấp nhiều lần. Các số liệu cho thấy chỉ có đúng 97 trò chơi nước ngoài được Trung Quốc phê duyệt trong năm nay.

Bạn nghĩ gì về điều này, hãy để lại ý kiến và cùng thảo luận với Top City về vấn đề này nhé!


Chủ đề tương tự

  • Tìm kiếm liên quan:

Bài viết liên quan