1900 0083

Cập nhật phần mềm LG Android: điều gì xảy ra bây giờ?


LG đã chính thức tuyên bố rút lui khỏi mảng kinh doanh điện thoại thông minh và điều này đặt ra câu hỏi liệu người dùng LG hiện tại có được hỗ trợ cập nhật các phiên bản Android hay không.

LG rút khỏi mảng điện thoại thông minh đồng nghĩa với việc hãng sẽ ngừng ra mắt các mẫu điện thoại mới trong tương lai. Đây là vấn đề có thể gây khó chịu cho người dùng điện thoại LG, vì hãng cho thấy không có thêm bản cập nhật phần mềm nào nữa.

Cập nhật phần mềm LG Android: điều gì xảy ra bây giờ? 1

Tuy nhiên, trong một tuyên bố chính thức vào ngày 5 tháng 4 năm 2021, công ty Hàn Quốc đã đảm bảo những điều sau:

LG sẽ cung cấp hỗ trợ dịch vụ và cập nhật phần mềm cho khách hàng trên các sản phẩm di động hiện có trong một khoảng thời gian sẽ khác nhau tùy theo khu vực.

LG sẽ hợp tác với các nhà cung cấp và đối tác kinh doanh trong suốt quá trình đóng cửa kinh doanh điện thoại di động. Các chi tiết liên quan đến việc làm sẽ được xác định ở cấp địa phương.

Thật không may, thông điệp này hơi mơ hồ, nhưng chúng ta có thể đoán rằng các điện thoại thông minh LG tầm trung và hàng đầu gần đây sẽ nhận được bản cập nhật bảo mật ít nhất hai năm.

Cập nhật phần mềm LG Android: điều gì xảy ra bây giờ? 2

Các phiên bản nâng cấp lớn của Android cũng có khả năng diễn ra trên các mẫu điện thoại thông minh LG trước đây đã được công bố. Theo LG Đức, LG Velvet, LG G8X, LG K52, K42 và LG Wing màn hình kép là một trong những điện thoại sẽ nhận được Android 11 vào cuối năm nay, ít nhất là tại thị trường Đức.

Ngay cả mẫu LG G7 One cũ từ năm 2018 cũng đã được cập nhật Android 11 chỉ vài ngày trước, vì vậy chúng ta có thể hy vọng rằng LG sẽ cung cấp cho các mẫu máy khác các phiên bản nâng cấp mới nhất.

Cập nhật phần mềm LG Android: điều gì xảy ra bây giờ? 3

Xem thêm "LG chính thức đóng cửa kinh doanh điện thoại di động trên toàn thế giới", tại đây.

Chưa có bất cứ thông tin chính thức nào về việc LG sẽ cập nhật các phiên bản Android tại các thị trường khác. Dẫu vậy, người dùng không cần phải lo lắng bởi công ty Hàn Quốc đã nhận thấy được vấn đề này và chắc chắn sẽ có những động thái ngay sau đó. Dẫu vậy, người dùng cũng đừng nên kỳ vọng thời gian cập nhật sẽ được diễn ra nhanh chóng.

LG hiện là nhà sản xuất lâu đời đầu tiên rút khỏi thị trường điện thoại thông minh. Một loạt các tên tuổi khác như Nokia, Blackberry hay HTC dù gặp tình cảnh không khả quan hơn LG là mấy, nhưng vẫn có thể trụ lại.

Cập nhật phần mềm LG Android: điều gì xảy ra bây giờ? 4

Ngược lại 6 tháng đầu năm 2013, LG từng là 1 trong 3 nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới chỉ sau Samsung và Apple. Càng ngày người dùng càng không còn nhiều hứng thú với công ty Hàn Quốc nữa. Một trong những lý do là các thiết bị cao cấp của hãng dính lỗi, thậm chí chiến lược phát triển còn kém xa các nhà sản xuất non trẻ như Oppo hay Xiaomi.

Bạn nghĩ sao về điều này? Hãy để lại ý kiến và cùng Top City thảo luận về chủ đề này nhé!


Chủ đề tương tự

  • Tìm kiếm liên quan:

Bài viết liên quan