1900 2226

Doanh số bán hàng của Apple được kỳ vọng tăng trưởng 15% trong năm nay


Các nhà phân tích tại Morgan Stanley vừa dự đoán rằng Apple đang dự kiến ​​sẽ tăng doanh số bán hàng 15,1% trong 12 tháng tiếp theo.

Doanh số bán hàng của Apple được kỳ vọng tăng trưởng 15% trong năm nay 1

Tham khảo thêm các tin tức công nghệ mới nhất, tại đây.

Bên cạnh việc sản lượng bán ra của các dòng sản phẩm iPhone 12 tăng lên mạnh mẽ, nhà Táo khuyết cũng sẽ được hưởng lợi từ việc các hoạt động làm việc từ xa đang phát triển, tình hình phức tạp của dịch Covid khiến cho nhu cầu mua máy tính và máy tính bảng tăng lên.

Doanh số bán hàng của Apple được kỳ vọng tăng trưởng 15% trong năm nay 4

Theo báo cáo của Business Insider, các nhà phân tích do Katy Huberty dẫn đầu dự đoán giá cổ phiếu của Apple sẽ tăng từ $144 lên $152, tăng trưởng 15,1%. Nhóm nghiên cứu tin rằng, lĩnh vực công nghệ sẽ vẫn rất hấp dẫn trong năm tới, vì vậy việc đầu tư vào các công ty liên quan sẽ an toàn hơn và có lợi hơn.

Doanh số bán hàng của Apple được kỳ vọng tăng trưởng 15% trong năm nay 2

Có những dấu hiệu cho thấy doanh số bán iPhone và doanh thu dịch vụ sẽ tiếp tục dẫn đầu lợi nhuận của Apple, mặc dù một số nhà đầu tư đã dè dặt hơn với các dự báo của mình.

Theo nhóm nghiên cứu, những chiếc iPhone có khả năng 5G là sản phẩm thành công nhất của Apple trong 5 năm và nhu cầu tiếp tục vượt xa nguồn cung bất chấp 78 triệu lô hàng được dự báo sẽ xuất xưởng trong quý 12. Cả dự báo tài chính quý đầu tiên và cả năm của Morgan Stanley cho các lô hàng iPhone đều vượt dự báo đồng thuận.

Mặc dù các mẫu iPhone 12 có doanh số bán khá cao, nhưng các hoạt động làm việc tại nhà, làm việc từ xa có thể góp phần tăng doanh thu của Apple trong năm nay. Khi nhiều người dành nhiều thời gian hơn ở nhà do đại dịch COVID-19, các nhà phân tích nhận thấy sự tăng trưởng trong doanh số bán máy Mac, iPad và thiết bị đeo được.

Ở nhiều thị trường, các nhà phân tích nhận thấy hoạt động học tập từ xa và làm việc tại nhà kéo dài mang lại doanh thu cho Mac, iPad và thiết bị đeo được. Dữ liệu khảo sát người tiêu dùng cho thấy doanh số bán máy tính và điện tử tiêu dùng đạt mức cao nhất trong 9 tháng trong quý trước khi dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp buộc nhiều người phải ở nhà hơn.

Hiện tại, cổ phiếu Apple đóng cửa ở mức 136,87 USD với mức cao 3,67% và chúng tiếp tục tăng trong những giờ sau đó.

Doanh số bán hàng của Apple được kỳ vọng tăng trưởng 15% trong năm nay 3

Có vẻ như Gã khổng lồ công nghệ vẫn đang "ăn nên làm ra" bất chấp những nghi ngại về chuỗi bùng phát mới của dịch corona. Trước đó, dịch Covid đã khiến chuỗi cung ứng của Apple bị gián đoạn, hàng loạt cửa hàng phải đóng cửa. Tuy nhiên, chính nhu cầu làm việc và học tập tại nhà ngày càng tăng đã thúc đẩy doanh số và giúp cho công ty ngàn tỷ như Apple tiếp tục đứng đầu về doanh số bán hàng. 

Bạn nghĩ sao về điều này? Hãy để lại ý kiến của mình và cùng Top City thảo luận về vấn đề đang được nhiều người quan tâm này nhé!


Chủ đề tương tự

  • Tìm kiếm liên quan:

Bài viết liên quan