1900 2226

Samsung xác nhận nhiều smartphone sắp tới sẽ không có bộ sạc, tai nghe


Gã khổng lồ Samsung vừa đưa ra xác nhận là nhiều mẫu điện thoại thông minh sắp tới của họ sẽ xuất xưởng mà không có bộ sạc, tai nghe đi kèm.

Samsung xác nhận nhiều smartphone sắp tới sẽ không có bộ sạc, tai nghe 1

Tham khảo thêm nhiều tin tức công nghệ mới nhất, tại đây.

Samsung đã thực hiện rất nhiều thay đổi trong năm nay đối với dòng sản phẩm điện thoại thông minh của mình. Trong số đó phải kể đến việc đưa bút S-Pen đi kèm các dòng S, nhưng một điểm khác đáng được chú ý là việc thiếu bộ sạc từ gói bán lẻ của các flagship mới của hãng: Galaxy S21, S21 + và S21 Ultra.

Có vẻ như những thay đổi này sẽ được mở rộng sang các thiết bị Galaxy khác. Rõ ràng, Samsung có kế hoạch xuất xưởng nhiều điện thoại thông minh sắp tới của mình mà không có bộ sạc đi kèm.

Samsung xác nhận nhiều smartphone sắp tới sẽ không có bộ sạc, tai nghe 2

Trong một tuyên bố được công bố vào đầu tuần này, TM Roh - Trưởng bộ phận Kinh doanh Truyền thông Di động tại Samsung xác nhận rằng công ty đang nỗ lực loại bỏ dần không chỉ bộ sạc mà còn cả tai nghe khỏi các gói bán lẻ điện thoại thông minh của mình.

Chúng tôi tin rằng việc loại bỏ dần các bộ sạc và tai nghe khỏi bao bì thiết bị trong hộp có thể giúp giải quyết các vấn đề tiêu dùng bền vững và loại bỏ mọi áp lực mà người tiêu dùng có thể cảm thấy đối với việc liên tục nhận các phụ kiện sạc không cần thiết cho những chiếc điện thoại mới.

Chưa có bất cứ thông tin chắc chắn nào cho biết các mẫu điện thoại thông minh nào sẽ bị ảnh hưởng. Chỉ biết đến thời điểm hiện tại, bộ ba Galaxy S21, S21 + và S21 Ultra là những thiết bị đầu tiên áp dụng chính sách này. 

Samsung xác nhận nhiều smartphone sắp tới sẽ không có bộ sạc, tai nghe 3

Gã khổng lồ Hàn Quốc dự kiến sẽ tung ra ít nhất hai bộ sạc nhanh không dây trong những tuần tới. Mặc dù bộ sạc rõ ràng là món phụ kiện cực kỳ cần thiết đối với người dùng điện thoại thông minh, nhưng tai nghe lại được xem là một "món quà" mà các thương hiệu điện thoại đưa vào để làm cho bao bì thiết bị của mình trở nên hấp dẫn hơn.

Có vẻ như bắt đầu từ năm nay, người hâm mộ Samsung sẽ phải mua riêng cả hai nếu họ cần. Và đây chắc chắn là điều mà không phải ai cũng thích. 

Chính sách này của Samsung được cho là học theo Apple, bởi trước đó, "Táo khuyết" đã cắt bỏ tai nghe và bộ sạc khi ra mắt bộ 4 thiết bị iPhone 12 với lý do là bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, hành động này lại vấp phải nhiều ý kiến trái chiều và cho rằng Apple đang kiếm thêm doanh thu bằng việc bán lẻ phụ kiện. 

Ngoài Samsung, Apple, thì hãng điện thoại Trung Quốc Xiaomi cũng cho biết họ sẽ đi theo trào lưu giảm bộ sạc và tai nghe theo hộp. Tuy nhiên, Xiaomi lại cho phép người dùng lựa chọn bản không sạc hoặc có sạc với giá tương đương.

Bạn nghĩ sao về điều này? Hãy cùng Top City thảo luận về chủ đề đang cực kỳ nóng hổi này nhé!Chủ đề tương tự

  • Tìm kiếm liên quan:

Bài viết liên quan