1900 2226

Khám phá chiếc điện thoại Xiaomi "điên rồ" với màn hình trượt dọc


Một ý tưởng khá "điên rồ" của Xiaomi về chiếc điện thoại màn hình trượt dọc cho thấy sự sáng tạo vô biên của công ty Trung Quốc này. 

Khám phá chiếc điện thoại Xiaomi

Tham khảo thêm các tin tức công nghệ mới nhất, tại đây.

Theo LetsGoDigital tiết lộ Xiaomi vừa xuất bản một bằng sáng chế điện thoại thông minh vào cuối tháng 10/2020 bởi Cơ quan Công bố Ứng dụng Bằng sáng chế Hoa Kỳ. Bằng sáng chế cho thấy một chiếc điện thoại thông minh có màn hình trượt theo chiều dọc, màn hình này cũng bao quanh điện thoại và che một số mặt sau của nó.

Nhờ sự hỗ trợ của Yanko Design, chúng ta có thể hiểu rõ hơn về một chiếc điện thoại màn hình trượt dọc là như thế nào.

Mục đích chính của màn hình trượt dường như là để ẩn các camera phía trước, để lại cho người dùng một chiếc điện thoại không viền thực sự. Theo bằng sáng chế, người dùng sẽ có thể ra lệnh bằng giọng nói để điện thoại di chuyển màn hình, ngoài việc sử dụng các điều khiển cảm ứng.

Khám phá chiếc điện thoại Xiaomi

Nhờ màn hình được định vị bằng nam châm, điện thoại sẽ bám vào các vị trí mở hoặc đóng mà không cần chạm vào nhau.

Như đã đề cập trước đó, màn hình chính trượt này bao quanh mặt sau của điện thoại. Trong bằng sáng chế, nó được cho là bao phủ gần như toàn bộ mặt sau, chỉ để lại đủ không gian cho một mô-đun camera chính. Một biến thể thứ hai trong bằng sáng chế mô tả một khái niệm tương tự, nhưng với màn hình trượt sang ngang, thay vì theo chiều dọc, lại bao quanh điện thoại và che một số mặt sau của nó.

Khám phá chiếc điện thoại Xiaomi

Vì Xiaomi là một trong những nhà sản xuất điện thoại hàng đầu trên thế giới, nên việc chứng kiến ​​gã khổng lồ Trung Quốc thử nghiệm nhiều ý tưởng khác thường như vậy là điều không gây quá nhiều ngạc nhiên.

Gần đây, công ty Trung Quốc cũng được cho là đang ráo riết nghiên cứu để phát triển mẫu smartphone có thể gập lại cạnh tranh với Galaxy Fold của Samsung. Bằng sáng chế này đã được nộp khoảng giữa năm 2018, và được phê duyệt vào 6/12/2020 mới đây.

Khám phá chiếc điện thoại Xiaomi

Xiaomi đang cho thấy tham vọng của mình trên thị trường điện thoại thông minh. Hãng điện thoại Trung Quốc đang có những bước tiến thần tốc và mong muốn bắt kịp, thậm chí là đi trước công nghệ trước các tên tuổi lớn như Samsung, Huawei, Apple,...

Nhiều thông tin cho thấy, Xiaomi đang xem xét các cách khác nhau để ẩn camera của điện thoại thông minh, bao gồm cả việc triển khai các mô-đun camera bật lên kép.

Tất nhiên, đây chỉ mới là bằng sáng chế. Còn việc Xiaomi có thực sự ra mắt mẫu smartphone màn hình gập hay màn hình trượt dọc như vậy hay không còn chưa chắc chắn.

Khám phá chiếc điện thoại Xiaomi

Chỉ biết là trong một tin tức liên quan, hãng điện thoại Trung Quốc gần đây đã bị chính quyền Hoa Kỳ đưa vào danh sách đen, cùng với Huawei, và điều này khiến tương lai của công ty Trung Quốc trên thị trường Mỹ không được đảm bảo.

Bạn nghĩ sao về điều này? Hãy cùng Top City thảo luận về topic này nhé!


Chủ đề tương tự

  • Tìm kiếm liên quan:

Bài viết liên quan