1900 2226

iPhone 13 có khả năng sẽ sử dụng màn hình LPTO 120Hz từ Samsung


Apple được cho là sẽ trang bị màn hình LPTO 120Hz từ Samsung cho dòng smartphone mới là iPhone 13 sẽ ra mắt vào cuối năm nay.

iPhone 13 có khả năng sẽ sử dụng màn hình LPTO 120Hz từ Samsung 1

Dựa trên những tin đồn gần đây, Apple cuối cùng cũng cho biết họ sẽ giới thiệu các mẫu iPhone mới vào cuối năm nay với sự hỗ trợ của tấm nền 120Hz. Một báo cáo mới từ The Elec chứng thực rằng Apple thực sự đang chuyển sang áp dụng màn hình LTPO mới trong một thiết bị có tên là iPhone 13, điều này sẽ cho phép tốc độ làm mới cao hơn và tiêu thụ điện năng thấp hơn.

Xem thêm các tin tức công nghệ mới tại đây.

iPhone 13 có khả năng sẽ sử dụng màn hình LPTO 120Hz từ Samsung 2

Theo một nghiên cứu từ UBI Research do The Elec thu được, Samsung Display sẽ chuyển đổi dòng sản phẩm màn hình OLED của mình sang LTPO, dự kiến sẽ được cung cấp cho Apple vào cuối năm nay. Samsung hiện là nhà cung cấp màn hình OLED chính được sử dụng trong các dòng iPhone, vì vậy, công ty Hàn Quốc sẽ điều chỉnh hoạt động sản xuất để đáp ứng nhu cầu của nhà "Táo khuyết". 

Theo công ty nghiên cứu thị trường UBI Research, Samsung Display sẽ chuyển đổi dòng OLED dành riêng cho khách hàng lớn nhất Apple thành dòng sản xuất bóng bán dẫn màng mỏng oxit đa tinh thể (LTPO) nhiệt độ thấp (TFT) trong vòng nửa đầu năm 2021. 

 

iPhone 13 có khả năng sẽ sử dụng màn hình LPTO 120Hz từ Samsung 3

Màn hình LTPO được biết đến với việc tiêu thụ ít điện năng hơn so với màn hình OLED thông thường, đó là lý do chính tại sao Apple đã sử dụng công nghệ này trong Apple Watch. LTPO cũng hỗ trợ tốc độ làm tươi màn hình có thể thay đổi, lên đến 120Hz - một tính năng được nhiều người dùng chờ đợi.

Báo cáo đề cập rằng, Samsung sẽ hoàn thành việc chuyển đổi sản xuất màn hình OLED sang LTPO vào nửa đầu năm 2021. Hiện tại, Samsung Display có thể đảm bảo 30.000 tấm nền màn hình OLED LTPO mỗi tháng cho Apple, một con số nhỏ hơn so với sản xuất màn hình thông thường. 

Samsung Display đã hoàn thành việc chuyển đổi A3 thành Y-Octa vào năm ngoái. Khi toàn bộ quá trình chuyển đổi sang LTPO TFT kết thúc trong nửa đầu năm 2021, công suất sản xuất của dây chuyền sẽ giảm xuống 70.000 tấm nền mỗi tháng từ 105.000 trước đó. 

iPhone 13 có khả năng sẽ sử dụng màn hình LPTO 120Hz từ Samsung 4

Đầu tháng này, nhà phân tích đáng tin cậy Ming-Chi Kuo cho biết Apple đang đưa công nghệ màn hình mới này lên các mẫu cao cấp hơn - iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max. Nhà phân tích cũng tin rằng iPhone mới sẽ có những cải tiến đáng kể về camera và sẽ giữ lại cổng kết nối Lightning. 

Nhiều tin đồn cho thấy, LG Display sẽ không thể cung cấp tấm nền LTPO OLED cho các mẫu iPhone 13 trong năm nay. Thay vào đó, hãng đang phát triển các màn hình tốc độ làm tươi cao để có thể cung cấp cho Apple vào năm 2022. 

Có quá nhiều tin đồn liên quan đến sự xuất hiện của dòng iPhone 13, nhưng đa số đều chưa có sự xác thực từ Apple. Bạn nghĩ sao về điều này? Hãy cùng Top City chờ thông tin chính thức từ "Táo khuyết" nhé!

 


Chủ đề tương tự

  • Tìm kiếm liên quan:

Bài viết liên quan