1900 0083

Samsung sẽ ra mắt điện thoại 'gập đôi' cùng Z Fold và Z Flip năm nay


Samsung đang cho thấy họ là người tiên phong trong sản xuất điện thoại gập khi nhiều khả năng sẽ tung ra thị trường 3 mẫu thiết bị có thể gập lại trong năm nay. 

Mặc dù Samsung đang bỏ qua dòng Galaxy Note của mình trong năm nay do thiếu chip, nhưng gã khổng lồ Hàn Quốc dường như sẽ đặt cược rất nhiều vào thiết bị có thể gập lại, với kế hoạch năm 2021 bao gồm một chiếc Galaxy Z Fold mới, một chiếc Z Flip mới và một chiếc gập đôi thiết bị.

Samsung sẽ ra mắt điện thoại 'gập đôi' cùng Z Fold và Z Flip năm nay 1

Tham khảo thêm: Apple nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho camera iPhone có thể gập lại, tại đây

Nikkei Asia báo cáo rằng Samsung sẽ cung cấp 3 thiết bị này trong dòng sản phẩm của mình cho năm 2021. Chắc chắn rằng Galaxy Z Fold 3 và Galaxy Z Flip 2 (hoặc 3) sẽ phát hành trong năm nay, nhưng báo cáo mới nhất này cho biết thêm độ tin cậy cho những tin đồn trước đó.

Samsung sẽ ra mắt điện thoại 'gập đôi' cùng Z Fold và Z Flip năm nay 2

Tuy nhiên, đáng chú ý nhất là tiết lộ Samsung dường như đang làm việc trên một chiếc điện thoại thông minh "gập đôi". Mặc dù hầu hết các chi tiết liên quan đến thiết bị không được đề cập, Nikkei tuyên bố rằng có thể ngày phát hành sớm nhất là vào cuối năm nay. Rõ ràng, mục tiêu của thiết kế mới là có màn hình mở ra hoàn toàn đạt tỷ lệ khung hình 16:9 hoặc 18:9 để tránh các vấn đề về tỷ lệ hiện có trên Galaxy Z Fold 2 hiện tại.

Samsung sẽ ra mắt điện thoại 'gập đôi' cùng Z Fold và Z Flip năm nay 3

Samsung đã được cấp bằng sáng chế cho một số thiết kế của điện thoại thông minh gập đôi trước đây, bao gồm một thiết kế xuất hiện vào cuối năm 2020. Thiết kế đó cho thấy một thiết bị mở rộng với 2 "tấm nền" có thể gập ra từ 2 bên, mở rộng kích thước của khung tổng thể hoặc gập lại tất cả vòng ra phía sau.

Samsung sẽ ra mắt điện thoại 'gập đôi' cùng Z Fold và Z Flip năm nay 4

Một tiện ích được suy đoán của thiết kế là sử dụng một trong hai bảng nhỏ hơn làm bàn phím với phần còn lại của màn hình hiển thị nội dung, có thể định vị hệ số hình thức mới. Bằng sáng chế đó được tạo lần đầu tiên vào năm 2018, vì vậy, hoàn toàn có khả năng Samsung có thể chuẩn bị sẵn sàng, ít nhất là với số lượng nhỏ hơn, vào cuối năm nay.

Ngoài ra, báo cáo này cũng tuyên bố rằng Samsung đang tìm cách thúc đẩy mục tiêu sản xuất và bán hàng cho các sản phẩm có thể gập lại vào năm 2021, có thể phù hợp với những gì dòng Galaxy Note đã bán. Một nguồn tin khẳng định, trái ngược với tuyên bố trước đó của Samsung, rằng quyết định bỏ qua Note năm nay đã được “khá nhiều quyết định" vào năm 2020.

Samsung sẽ ra mắt điện thoại 'gập đôi' cùng Z Fold và Z Flip năm nay 5

Trước đó, cũng có nguồn tin cho biết, chaebol Hàn Quốc thậm chí có thể đang lên kế hoạch để phát hành một chiếc smartphone màn hình cuộn vào cuối năm 2021 hoặc năm 2022. Sẽ rất thú vị nếu gã khổng lồ này cho ra đời những thiết bị mới này. 

Mời bạn tham gia cộng đồng Top City để cùng thảo luận và cập nhật những tin tức công nghệ, sản phẩm mới nhất, thú vị nhất.


Chủ đề tương tự

  • Tìm kiếm liên quan:

Bài viết liên quan