1900 2226

Apple đang phát triển nguyên mẫu iPhone có thể gập lại


Sau khi 2 đối thủ Samsung và Motorola ra mắt các mẫu điện thoại với màn hình có thể gập lại, có vẻ như Apple đang rất nóng lòng để tạo nên những mẫu iPhone có thiết kế tương tự. 

Apple đang phát triển nguyên mẫu iPhone có thể gập lại 1

Tham khảo thêm các tin tức công nghệ mới nhất, tại đây.

Đã xuất hiện rất nhiều tin đồn về việc Apple đã bắt đầu thử nghiệm iPhone màn hình gập từ tháng 11 năm ngoái. Một báo cáo từ các nhà cung cấp Trung Quốc tuyên bố rằng Gã khổng lồ công nghệ này nhiều khả năng sẽ ra mắt các thiết bị gập đầu tiên vào năm 2022. Bloomberg đã chứng thực tin đồn đó bằng một báo cáo mới về việc Apple hiện đang làm việc trên iPhone có màn hình gập.

Theo Mark Gurman của Bloomberg, Apple đang phát triển một mẫu iPhone mới có thể gập lại. Phiên bản mới này dự kiến ​​sẽ cạnh tranh với các thiết bị tương tự của Samsung như Galaxy Z Fold và Galaxy Z Flip. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu iPhone màn hình gập này có nhìn thấy ánh sáng ban ngày hay không.

Apple đang phát triển nguyên mẫu iPhone có thể gập lại 2

Báo cáo đề cập rằng các kỹ sư của Apple đã thử nghiệm nội bộ các nguyên mẫu màn hình gập được một thời gian, nhưng kế hoạch thực sự ra mắt một thiết bị như thế này vẫn chưa rõ. Theo một nguồn tin quen thuộc, Gã khổng lồ công nghệ này vẫn chưa có một thiết bị gập đầy đủ chức năng, có nghĩa là nguyên mẫu này vẫn đang trong giai đoạn phát triển ban đầu và có thể sẽ không bao giờ được tung ra thị trường.

Nhóm thiết kế của Apple đã thảo luận về nhiều lựa chọn cho iPhone gập, bao gồm một thiết bị có màn hình 6,7 inch giống như iPhone 12 Pro Max khi mở ra. Ít nhất là hiện tại, các nguyên mẫu màn hình gập mà Apple đang thử nghiệm đều có "bản lề vô hình" phía sau màn hình.

Apple đang phát triển nguyên mẫu iPhone có thể gập lại 3

Nếu Apple quyết định tung ra một chiếc iPhone có thể gập lại, đây có lẽ sẽ là sự thay đổi triệt để nhất đối với iPhone kể từ khi iPhone X ra mắt - khi công ty thiết kế lại toàn bộ điện thoại với màn hình tràn cạnh mà không có nút Home.

Các công ty như Samsung và Motorola đã ra mắt điện thoại thông minh có thể gập lại được một thời gian. Các thương hiệu khác như Xiaomi cũng đang trong quá trình sáng tạo ra một sản phẩm tương tự của riêng mình. Dẫu vậy, các thiết bị trên vẫn chưa mang lại trải nghiệm tuyệt vời nhất cho người dùng. Đó là lý do mà nhiều tín đồ công nghệ đang rất mong chờ vào thông tin này sẽ thành sự thật.  

Trong năm nay, Apple dự kiến ​​sẽ giới thiệu các phiên bản nâng cấp của iPhone 12 với thiết kế tương tự, mặc dù Bloomberg hiện cho biết công ty muốn thêm Touch ID trong màn hình trên iPhone 2021. Ngoài ra, Bloomberg cũng cho biết thêm Apple đã thảo luận về vấn đề loại bỏ cổng sạc Lightning để hỗ trợ sạc không dây trên một số mẫu iPhone.

Bạn nghĩ sao về điều này? Hãy để lại ý kiến và cùng Top City thảo luận về chủ đề cực hot này nhé!

 

 

 

 

 


Chủ đề tương tự

  • Tìm kiếm liên quan:

Bài viết liên quan