1900 2226

Sốc: LG hiện nay đã từ bỏ làm màn hình LCD cho iPhone


Theo các báo cáo, LG đã ngừng sản xuất màn hình LCD cho iPhone bên cạnh việc rời khỏi thị trường điện thoại thông minh trong năm tới.

Sốc: LG hiện nay đã từ bỏ làm màn hình LCD cho iPhone 1

Tham khảo thêm các tin tức công nghệ mới nhất, tại đây.

Cùng với Samsung, LG là một trong hai nhà cung cấp chính màn hình của iPhone. Apple được hưởng lợi từ việc có đến 2 công ty có thể đáp ứng yêu cầu kỹ thuật và khối lượng của họ. 

Tuy nhiên, mọi thứ thay đổi khi Apple bắt đầu chuyển sang sử dụng màn hình OLED cho dòng iPhone X. LG đã quá muộn để có thể nhận ra xu hướng ngành công nghiệp chuyển đổi từ màn hình LCD sang màn hình OLED và điều này khiến họ gặp rắc rối với việc cung ứng cho nhà Táo khuyết với sự chuyển đổi này của Apple.

Sốc: LG hiện nay đã từ bỏ làm màn hình LCD cho iPhone 2

Chính sự chậm trễ này của LG đã giúp cho Samsung trở thành là nhà sản xuất và cung cấp màn hình duy nhất cho dòng điện thoại hàng đầu của Apple trong một thời gian. Dù đã trở lại và có được các đơn đặt hàng từ Apple, nhưng những trục trặc kỹ thuật đã khiến họ đi sau "người đồng hương" Samsung.

Một báo cáo mới từ TheElec cho rằng LG Displays đã ngừng làm màn hình LCD cho iPhone trong quý 3 năm ngoái và hiện cũng đã từ bỏ mọi kế hoạch sản xuất và cung ứng tấm nền màn hình này trong tương lai.

Sốc: LG hiện nay đã từ bỏ làm màn hình LCD cho iPhone 3

Tấm nền màn hình LCD cho iPhone bị đánh giá rất thấp trong khả năng sinh lời cho LG. Và với việc Apple chuyển từ màn hình LCD sang OLED trên iPhone 12 càng khiến cho hoạt động kinh doanh tấm nền này dần đi xuống.

Doanh số của iPhone với màn hình OLED cũng được kỳ vọng sẽ vượt qua của những dòng iPhone có tấm LCD trong năm nay. Được biết, dòng điện thoại cuối cùng của Apple sử dụng màn hình LCD là iPhone SE. LG đã rất cố gắng để cung cấp màn hình LCD cho model iPhone SE 2019 nhưng thất bại. Apple lại sử dụng màn hình LCD của JDI và Sharp để thay thế.

Sốc: LG hiện nay đã từ bỏ làm màn hình LCD cho iPhone 4

Báo cáo cho rằng, LG sẽ chuyển hướng sản xuất màn hình LCD để cung cấp màn hình cho ô tô. LG có thể giành được các đơn đặt hàng từ Apple với việc Apple Car sắp ra mắt và hệ sinh thái xe điện đang trên đà phát triển như hiện tại.

Về cơ bản, Apple sẽ không bị thiếu các nhà cung cấp màn hình LCD khi có sự xuất hiện của các nhà cung cấp JDI hay Sharp,và điều này thực sự sẽ là vấn đề với tập đoàn công nghệ Hàn Quốc khi họ mất đi một đối tác quan trọng như nhà Táo khuyết.

Sốc: LG hiện nay đã từ bỏ làm màn hình LCD cho iPhone 5

Bên cạnh đó, một báo cáo cũng cho thấy LG có thể rời khỏi thị trường điện thoại thông minh trong năm tới khi mà vị thế của hãng đang dần bị mai một và việc thua lỗ trong 23 quý liên tiếp buộc hãng phải đưa ra sự lựa chọn sáng suốt nhất cho mình. 

Bạn nghĩ sao về điều này? Hãy để lại ý kiến và cùng Top City thảo luận về chủ đề này nhé!


Chủ đề tương tự

  • Tìm kiếm liên quan:

Bài viết liên quan