1900 2226

Apple đang phát triển Remote mới cho Apple TV thế hệ tiếp theo


Có vẻ như Apple đang phát triển một bộ remote (điều khiển từ xa) mới cho Apple TV thế hệ tiếp theo thay thế cho bộ remote cũ còn nhiều tranh cãi. 

Apple đang phát triển Remote mới cho Apple TV thế hệ tiếp theo 1

Tin đồn về Apple TV thế hệ tiếp theo đã xuất hiện được một thời gian, nhưng chưa có thông tin chính thức nào được xác nhận bới "Gã khổng lồ" công nghệ này.

Tuy nhiên, theo công bố mới nhất của 9to5Mac, Apple đang phát triển một điều khiển từ xa mới cho Apple TV, điều này chứng thực một số tin đồn trước đây về việc Apple cập nhật điều khiển từ xa Siri.

Thông tin chi tiết về chiếc điều khiển từ xa Apple TV mới này vẫn chưa rõ, nhưng các nguồn tin của 9to5Mac cho thấy mô hình này đang được phát triển với tên mã “B519”, khá khác với tên mã của điều khiển từ xa Siri hiện tại, được định danh nội bộ là “B439”. 

Apple đang phát triển Remote mới cho Apple TV thế hệ tiếp theo 2

Khi Apple giới thiệu Apple TV 4K vào năm 2017, Siri Remote đã có một thay đổi nhỏ với một vòng màu trắng xung quanh nút Menu, điều này khiến nó được xác định là một mô hình mới. Tuy nhiên, vì điều khiển từ xa mới có số kiểu bên trong cao hơn phiên bản hiện tại, nên chắc chắn bộ Remote mới sẽ có những thay đổi sẽ đáng kể hơn.

Xem thêm "iPhone 13 có khả năng sẽ sử dụng màn hình LPTO 120Hz từ Samsung", tại đây.

Siri Remote luôn là một phụ kiện gây tranh cãi giữa những người dùng Apple TV. Trong khi một số người yêu thích nó, thì vẫn có một số lượng lớn người dùng ghét nó vì không có các nút điều hướng vật lý hoặc do mặt kính khiến nó trở nên cực kỳ dễ vỡ. Với một mẫu Apple TV mới sắp được ra mắt, đây có thể là cơ hội hoàn hảo để Apple tạo ra một chiếc điều khiển từ xa cải tiến. 

Tuần trước, MacRumors phát hiện ra rằng Apple đã loại bỏ các đề cập đến tên “Siri Remote” khỏi bản beta tvOS 14.5, hiện được gọi là “Apple TV Remote”. Tên này đã được sử dụng ở một số khu vực, nhưng bây giờ là một tiêu chuẩn cho tất cả người dùng, điều này cũng gợi ý một sự thay đổi sắp tới đối với phụ kiện.

Apple đang phát triển Remote mới cho Apple TV thế hệ tiếp theo 3

Vào tháng 8 năm 2020, Bloomberg đã báo cáo rằng Apple đang làm việc trên Apple TV mới với chip nhanh hơn và "điều khiển từ xa được cập nhật" sẽ hoạt động với app Find My. Bloomberg đã nhắc lại tin đồn này với các nguồn tin mới vào tháng 12 năm ngoái, nói rằng Apple TV mới với điều khiển từ xa được cập nhật sẽ ra mắt vào năm 2021.

Trước đó, 9to5Mac đã tìm thấy các tham chiếu đến một mẫu Apple TV mới trong mã tvOS 13. Các mã mà 9to5Mac có quyền truy cập cũng tiết lộ rằng Apple TV thế hệ tiếp theo sẽ có bộ xử lý mạnh hơn dựa trên kiến trúc arm64e, có thể là Chip A12 hoặc mới hơn. 

Vẫn chưa có bất cứ thông tin chính thức nào được Apple xác nhận, nhưng việc ra mắt một bộ Remote mới cho Apple TV thế hệ tiếp theo là điều gần như có thể xảy ra. 

Bạn có hào hứng với chiếc Remote này không? Hãy cho Top City biết trong phần bình luận dưới đây. 


Chủ đề tương tự

  • Tìm kiếm liên quan:

Bài viết liên quan