1900 0083

Apple để tai nghe có ống kính tiêu cự cực ngắn và nặng dưới 150 gram


 

Sau một báo cáo gần đây tai nghe của Apple sẽ ra mắt tính năng theo dõi hiện đại, Ming-Chi Kuo cho biết Apple đang nghiên cứu và trọng lượng của tai nghe sẽ dưới 150g.

Các tai nghe hiện nay đều có trọng lượng 300gram và kiểu dáng khá cồng kềnh, Apple đang muốn thay đổi điều này. Thiết bị VR của Apple dự kiến sẽ sử dụng ống kính tiêu cự siêu ngắn của Fresnel để cải thiện trọng lượng và hình thức.

Những nhà nhận định cho rằng nếu tai nghe của Apple có trọng lượng dướng 150g sẽ là một lợi thế rất lớn so với các thiết bị hiện có trên thị trường. Thiết bị được trang bị ống kính sẽ làm bằng nhựa thay vì thuỷ tinh chắc chắn nhẹ hơn nhưng về độ bền thì chưa thể kiểm chứng.

Mặc dù thiết bị AR không mang lại trải nghiệm sống động như các thiết bị VR,nhưng chúng thường nhỏ gọn và thuận tiện hơn. Thách thức của Apple là tạo ra một thiết bị hỗ trợ VR gọn nhẹ.

"Đối với video-nhìn xuyên thấu AR HMDs và VR HMDs, xu hướng thiết kế quan trọng là để đạt được một thiết kế mỏng và nhẹ với một siêu ngắn chiều dài tiêu cự ống kính / ống kính Fresnel. Thách thức thiết kế cũng liên quan đến màn hình hiển thị, vật liệu quang học, nhiệt, và sản xuất. Chúng tôi tin rằng giải quyết thiết kế quang học phức tạp này là một trong những lợi thế cạnh tranh lớn của video-nhìn xuyên thấu AR HMDs và trong tương lai."

Apple sẽ áp dụng màn hình Micro- OLED cho sản phẩm của mình để bù cho độ sáng bị giảm do thấu kính Fresnel gây ra. Họ tiết lộ thiết bị mới này sẽ có 15 ống kính camera tích hợp.

Bạn nghĩ sao về điều này? Hãy để lại ý kiến và cùng Top City thảo luận nhé!

Hóng: "Instagram cho trẻ em" đang được phát triển

Apple mất "dại" hơn 300 triệu đô vì bằng sáng chế DRM

 

 

  


Chủ đề tương tự

  • Tìm kiếm liên quan:

Bài viết liên quan