1900 2226

iOS 14,5 không chặn các tìm kiếm web cho ‘Châu Á’ Safari bật hạn chế nội dung


Đầu năm nay, một số người dùng nhận thấy hành vi đáng tiếc trong iOS 14 đã chặn bất kỳ tìm kiếm web trong Safari có chứa từ “châu Á” để hạn chế hạn chế nội dung người lớn. Có vẻ như Apple cuối cùng đã giải quyết vấn đề này với iOS 14.5, hiện đã có sẵn cho các nhà phát triển và người sử dụng phiên bản beta công cộng.

Theo ghi nhận của Mashable, iOS 14.5 mới nhất cho phép người dùng tìm kiếm “châu Á” trong Google hoặc các nhà cung cấp tìm kiếm khác sử dụng Safari với những hạn chế nội dung người lớn được kích hoạt. Trong các phiên bản trước của iOS 14, bất kỳ tìm kiếm với “châu Á”  đều bị lỗi người dùng đã kích hoạt Parental Controls để chặn các trang web người lớn. 

Vấn đề trở nên đáng chú ý hơn khi người dùng bật chế độ hạn chế những tìm kiếm như “Stop Asian Hate”, mà đã trở thành một xu hướng trực tuyến sau khi một vụ nổ súng hàng loạt gần đây ở Atlanta. Báo cáo nói rằng nhà phát triển Steven Shen cảnh báo Apple về vấn đề này trong tháng 12 năm 2019, nhưng chưa có gì được thực hiện cho đến bây giờ.

Đối với những người không quen với các tùy chọn, người dùng iPhone và iPad có thể kích hoạt tính năng hạn chế nội dung người lớn bằng cách vào menu Time  trong Settings.  Đây là một phần của các tùy chọn chặn nội dung và các hạn chế quyền riêng tư mà cha mẹ để kiểm soát những gì con cái của họ sẽ có thể truy cập vào thiết bị của họ.

9to5Mac có thể xác nhận rằng Apple khắc phục vấn đề này trong Safari tích hợp trong tìm kiếm với iOS 14.5.5, nhưng vẫn tồn tại vấn đề với iOS 14.4.2 - được phát hành vào tuần trước cho tất cả người dùng. Vẫn chưa rõ nào khi iOS 14.5 sẽ ra mắt người dùng.

Bạn có hào hứng với thay đổi này không? Hãy cho Top City biết trong phần bình luận dưới đây. 

Apple đang phát triển Remote mới cho Apple TV thế hệ tiếp theo

Deepfakes có thực sự nguy hiểm như nhiều người nghĩ?

 

 

 

  


Chủ đề tương tự

  • Tìm kiếm liên quan:

Bài viết liên quan