1900 2226

Ứng dụng iTest của Samsung biến iPhone của bạn thành Android


Người dùng iPhone đã có thể trải nghiệm hệ điều hành Android nhờ ứng dụng iTest vừa mới ra mắt của Samsung. 

Không chỉ là nhà cung cấp các linh kiện đắt giá và quan trọng cho iPhone, gã khổng lồ Hàn Quốc vừa đưa ra một ứng dụng có tên iTest giúp người dùng iPhone có thể trải nghiệm hệ điều hành Android và giao diện OneUI của Samsung ngay trên chính trình duyệt web.

Ứng dụng iTest của Samsung biến iPhone của bạn thành Android 1

Với thị phần và mức độ nhận biết thương hiệu của Apple đang gia tăng tại Mỹ nhờ bộ tứ thiết bị iPhone 12, Samsung chắc chắn sẽ cần phải làm gì đó để lấy lại vị thế cũng như thu hút sự quan tâm của người sử dụng.

Xem thêm Apple có thể nói lời chia tay CEO Tim Cook trong 10 năm tới, tại đây.

iTest được phát hiện ở New Zealand và mới chỉ hướng đến đối tượng mục tiêu là người dùng iPhone tại quốc gia này. Tại đây, người dùng chỉ cần truy cập trang web iTest, quét mã QR bằng iPhone và thêm phím tắt vào màn hình chính của iPhone giống như đang "cài đặt" iTest dưới dạng một ứng dụng web vậy.

Ứng dụng iTest của Samsung biến iPhone của bạn thành Android 2

Sau quá trình khởi động ứng dụng, nó sẽ biến iPhone của bạn thành một thiết bị với giao diện One UI của Samsung trên hệ điều hành Android. Điều thú vị là màn hình sẽ kèm theo một chiếc "tai thỏ" được đánh giá là khá rộng và không phải dòng smartphone Samsung nào cũng có.

Web app này có thể mô phỏng lại giao diện của một thiết bị Galaxy bao gồm màn hình chính, app mặc định, setting, thông báo, camera app giả lập, âm báo tin nhắn và thậm chí là âm báo cuộc gọi.

Sự xuất hiện của ứng dụng này khiến cho cư dân mạng cực kỳ hào hứng và thử nghiệm. Một số nhận xét cho rằng, việc có thể trải nghiệm giao diện Samsung trên iPhone cực kỳ thú vị và lạ mắt. Dẫu vậy, cũng không ít người tỏ ra không thích thú và coi đó là màn quảng cáo “trêu đùa” của Samsung trước đối thủ Apple.

Ứng dụng iTest của Samsung biến iPhone của bạn thành Android 3

Vào năm 2015, Apple từng ra mắt ứng dụng đầu tiên trên nền tảng Android. Đó không phải là Apple Music hay dịch vụ tin nhắn iMessage, mà là ứng dụng có tên "Move to iOS". 

Ngay từ tên gọi đã cho thấy ứng dụng này cho phép người dùng Android có thể chuyển sang hệ điều hành iOS của Apple hoặc ít nhất là chuyển một ít dữ liệu nhất định từ Android sang có sự tương thích với iPhone.

Ứng dụng iTest của Samsung biến iPhone của bạn thành Android 4

Samsung không có động thái đáp trả ngay sau đó và phải đến 6 năm sau, gã khổng lồ Hàn Quốc mới cho ra đời một web app có chức năng tương tự, cho phép người dùng iOS chuyển sang trải nghiệm hệ điều hành Android. chính xác hơn là trải nghiệm các dòng Galaxy của Samsung trên các thiết bị iPhone.

Dù chỉ mới được giới thiệu ở New Zealand, nhưng hiện tại, người dùng iPhone tại Việt Nam đã có thể trải nghiệm ứng dụng thú vị này. 

Bạn nghĩ sao về điều này? Hãy để lại ý kiến và cùng Top City thảo luận về chủ đề thú vị này nhé!


Chủ đề tương tự

  • Tìm kiếm liên quan:

Bài viết liên quan