1900 2226

Tại sao Apple không muốn iMessage trên điện thoại Android?


Nếu đang mơ về ngày iMessage xuất hiện trên điện thoại Android, bạn có thể phải tiếp tục ngủ, bởi rất khó để điều này có thể diễn ra, thậm chí... không bao giờ xảy ra.

Tại sao Apple không muốn iMessage trên điện thoại Android? 1

Theo thông tin được Epic Games tiết lộ trong một tài liệu chống lại Apple tại Mỹ, các giám đốc điều hành hàng đầu của Apple được cho là đã từ chối ý tưởng này ngay từ khi còn sơ khai bởi lo ngại rằng nhiều người dùng sẽ rời bỏ iPhone và đến với các đối thủ cạnh tranh.

Trong đó, giám đốc điều hành phần mềm và dịch vụ Internet tại Apple lúc đó là Eddy Cue, lập luận rằng iMessage có thể đã phát hành đa nền tảng vào năm 2013, tuy nhiên các giám đốc điều hành khác bị cáo buộc đã chống lại ý tưởng này vì iMessage là “khó để rời khỏi vũ trụ Apple”. 

Nằm trong kế hoạch khôi phục Fortnite trên các thiết bị của Apple, Epic đang đưa ra những bằng chứng để thuyết phục Thẩm phán Yvonne Gonzalez Rogers rằng, Apple là một công ty lạm dụng vị trí thống trị của mình như một công ty độc quyền.

Tại sao Apple không muốn iMessage trên điện thoại Android? 2

Tuy nhiên, chiến thắng trước tòa không phải là chiến lược duy nhất của Epic vì các chiến dịch như #FreeFortnite và iMessage có thể cũng đang cố gắng thu hút dư luận theo hướng có lợi cho họ. 

Liệu Apple có thể thay đổi quyết định?

Thật khó để biết liệu Apple có thay đổi lập trường của mình đối với iMessage bất cứ lúc nào trong tương lai hay không. Nếu có phản ứng dữ dội của công chúng đối với tin tức này, chúng ta có thể thấy sự khởi đầu của gã khổng lồ công nghệ, nhưng rất có thể những người hâm mộ Android - những người có lẽ sẽ không mua iPhone sẽ là những người duy nhất buồn vì điều đó.

Xem thêm 500 triệu người dùng Facebook bị rò rỉ dữ liệu cá nhân trực tuyến, tại đây.

Hiện đã có một số tiền lệ cho các ứng dụng độc quyền của iPhone xuất hiện trong cửa hàng Google Play. Năm 2015, Apple ra mắt Apple Music - dịch vụ đăng ký giống Spotify trên Android sau nhiều năm độc quyền của iTunes.

Tại sao Apple không muốn iMessage trên điện thoại Android? 3

Sự khác biệt ở đây là Apple Music là một đăng ký trả phí, trong khi iMessage có thể sẽ phải miễn phí như phiên bản iPhone.

iMessage có nhiều tính năng và các mục mà người dùng Android không thể thực hiện được. Ví dụ như các cuộc trò chuyện nhóm trên iPhone, nhắn tin miễn phí không giới hạn từ bất kỳ thiết bị Apple nào... Việc chuyển iMessages sang các thiết bị Android không chỉ cắt giảm doanh số bán iPhone mà điều này còn có thể làm hỏng hoàn toàn thương hiệu mà Apple đã cố công xây dựng trong những năm qua.

Tại sao Apple không muốn iMessage trên điện thoại Android? 4

Hiện tại, chúng ta sẽ phải chờ xem Apple sẽ làm gì tiếp theo, mặc dù có thể đã đến lúc chuyển từ mong muốn có iMessage trên Android. Có vẻ như điều đó sẽ không bao giờ xảy ra.

Bạn nghĩ sao về điều này? Hãy để lại ý kiến và cùng Top City thảo luận về chủ đề thú vị này nhé!


Chủ đề tương tự

  • Tìm kiếm liên quan:

Bài viết liên quan