1900 2226

Apple bị "đánh" vì từ chối tham gia phiên điều trần chống độc quyền


Một lá thư mới gửi cho Tim Cook từ các Thượng nghị sĩ Amy Klobuchar và Mike Lee nói rằng Apple đã "đột ngột" rút lui khỏi việc cử một nhân chứng cho phiên điều trần trong tháng này, sau khi tham gia trước đó với các nhân viên Thượng viện Hoa Kỳ và lựa chọn này là "không thể chấp nhận được."

Apple bị

Xem thêm Apple có thể nói lời chia tay CEO Tim Cook trong 10 năm tới, tại đây.

Theo báo cáo của Bloomberg, lá thư đã được gửi tới Giám đốc điều hành Apple Tim Cook hôm nay bởi Klobuchar và Lee, chủ tịch và thành viên cấp cao của Tiểu ban Tư pháp Thượng viện về Chính sách Cạnh tranh, Chống độc quyền và Quyền của Người tiêu dùng. 

Chúng tôi viết thư về việc Apple Inc. từ chối cung cấp nhân chứng để làm chứng kịp thời trước Tiểu ban về Chính sách Cạnh tranh, Chống độc quyền và Quyền của Người tiêu dùng của Ủy ban Tư pháp Thượng viện tại một phiên điều trần để xem xét các vấn đề cạnh tranh mà các cửa hàng ứng dụng đưa ra.

Apple bị

Bức thư tiếp tục bằng cách nhấn mạnh "các vấn đề cạnh tranh nghiêm trọng mà chính phủ quan tâm":  

Quyền lực của Apple đối với chi phí, phân phối và tính khả dụng của các ứng dụng di động trên các thiết bị Apple được hàng triệu người tiêu dùng sử dụng đặt ra các vấn đề cạnh tranh nghiêm trọng mà Tiểu ban, người tiêu dùng và các nhà phát triển ứng dụng quan tâm. Việc kiểm tra đầy đủ và công bằng các vấn đề này trước khi Tiểu ban yêu cầu sự tham gia của Apple.

Klobuchar và Lee tuyên bố "Apple đột ngột tuyên bố rằng họ sẽ không cung cấp bất kỳ nhân chứng nào để làm chứng tại phiên điều trần vào tháng 4" với chỉ 16 ngày thông báo trong khi "Apple đã biết trong nhiều tuần rằng Tiểu ban đang lên kế hoạch điều trần về chủ đề này và đã tham gia vào thảo luận với nhân viên của chúng tôi về việc ai sẽ làm chứng thay mặt cho Apple. " 

Apple bị

Bức thư viết rằng Apple đã tuyên bố "vụ kiện tụng đang diễn ra" là lý do khiến họ không thể tham gia nhưng các thượng nghị sĩ nói rằng đó không phải là cái cớ và việc bỏ qua phiên điều trần là "không thể chấp nhận được."

Cuối cùng, nhân viên của bạn đã lưu ý rằng các vụ kiện tụng đang diễn ra là lý do không cung cấp nhân chứng trong tháng này. Nhiều đại diện khác của các công ty, cả trong và ngoài lĩnh vực công nghệ, đã làm chứng trước Quốc hội trong những trường hợp tương tự và nhân viên của bạn đã biết về vụ kiện tụng đang diễn ra khi họ ban đầu làm việc với chúng tôi để cung cấp nhân chứng. Việc Apple đột ngột từ chối cung cấp nhân chứng để làm chứng trước Tiểu ban về các vấn đề cạnh tranh trên cửa hàng ứng dụng vào tháng 4, khi công ty rõ ràng sẵn sàng thảo luận về chúng trên các diễn đàn công khai khác, là điều không thể chấp nhận được.

Apple bị

Khi kết thúc phiên họp, các thượng nghị sĩ "rất yêu cầu" Apple thay đổi quan điểm của mình và "cung cấp nhân chứng để làm chứng trước Tiểu ban một cách kịp thời."

Ngoài ra, Apple đang trong vụ kiện chống độc quyền với Epic Games, dự kiến ​​sẽ được đưa ra xét xử vào tháng 5. Đáng chú ý, nếu được thông qua, một dự luật do Thượng nghị sĩ Klobuchar đề xuất có thể có quyền phạt Apple tới 15% doanh thu. 

Bạn nghĩ sao về điều này? Hãy để lại ý kiến và cùng Top City thảo luận về chủ đề thú vị này nhé!


Chủ đề tương tự

  • Tìm kiếm liên quan:

Bài viết liên quan