1900 2226

6 mẹo tiết kiệm pin trên iPhone


iPhone là thiết bị di động cao cấp được nhiều người yêu thích và sử dụng nhưng chúng lại sở hữu dung lượng pin khá thấp thật khó tồn tại trong một ngày. Dưới đây là 6 mẹo tiết kiệm pin trên iPhone giúp tăng thời gian dùng trong một lần sạc hỗ trợ bạn làm việc hiệu quả hơn.

Ngăn chặn làm mới ứng dụng nền

Có một số tính năng giúp iPhone thông minh hơn và sẵn sàng khi bạn cần. Một trong những tính năng này là Làm mới ứng dụng nền. Tính năng này xem xét các ứng dụng bạn sử dụng thường xuyên nhất và thời gian trong ngày mà bạn sử dụng chúng. Sau đó, nó cập nhật các ứng dụng đó để lần sau khi bạn mở một trong những ứng dụng đó, thông tin mới nhất đang chờ bạn. Ví dụ: nếu bạn kiểm tra phương tiện truyền thông xã hội lúc 7:30 sáng, iOS sẽ biết điều đó và tự động cập nhật các ứng dụng xã hội trước thời điểm đó. Tính năng hữu ích này làm cạn kiệt pin.

6 mẹo tiết kiệm pin trên iPhone - 1

Để tắt Làm mới ứng dụng nền trên iPhone, hãy mở ứng dụng Cài đặt > chọn Chung > chọn Làm mới ứng dụng nền, tại giao diện Làm mới ứng dụng nền > Tắt. Hoặc tắt tùy chọn chỉ dành cho các ứng dụng cụ thể

Không tự động cập nhật ứng dụng

Trên iOS 7 trở lên, hãy tắt tính năng tự động cập nhật ứng dụng khi các phiên bản mới được phát hành. Mặc dù tính năng này rất có ích nhưng cũng làm hao pin không mong muốn. Hãy cập nhật ứng dụng theo cách thủ công khi pin được sạc đầy theo nhu cầu của bạn và hãy tắt cập nhật ứng dụng tự động. Để tắt cập nhật ứng dụng tự động, hãy mở ứng dụng Cài đặt > vào iTunes & App Store > tắt Cập nhật

Bật độ sáng tự động

iPhone có cảm biến ánh sáng xung quanh có thể điều chỉnh độ sáng của màn hình dựa trên ánh sáng xung quanh nó. Cảm biến này biến màn hình tối hơn ở những nơi tối và sáng hơn khi có nhiều ánh sáng xung quanh. Điều này giúp tiết kiệm pin và giúp điện thoại dễ sử dụng hơn. Bật Tự động sáng để tiết kiệm năng lượng vì màn hình của bạn sẽ cần sử dụng ít năng lượng hơn ở những nơi tối.

6 mẹo tiết kiệm pin trên iPhone - 2

Để bật Độ sáng tự động trong iOS 13 trở lên, hãy mở ứng dụng Cài đặt , đi tới Trợ năng > Hiển thị & Kích thước văn bản , sau đó cuộn xuống và nhấn Độ sáng tự động. Trong iOS 12 và iOS 11 , hãy mở ứng dụng Cài đặt , đi tới Chung > Trợ năng > Hiển thị chỗ ở , sau đó nhấn Tự động sáng. Đối với thiết bị iOS 10 trở lên, hãy mở ứng dụng Cài đặt, chạm vào Hiển thị & Độ sáng (hoặc Độ sáng & Hình nền trong iOS 7), sau đó bật Độ sáng tự động.

4 điều cần biết khi mua iPhone đã qua sử dụng

Tắt Wi-Fi khi không sử dụng

Wi-Fi giúp bạn dễ dàng truy cập Internet để giải trí, nhắn tin, trò chuyện. Tuy nhiên chúng sẽ gây hao pin khi bạn thường xuyên bật chúng cả ngày. Tắt Wi-Fi khi không sử dụng chính là cách giúp bạn tiết kiệm pin iPhone hiệu quả trong những hành trình di chuyển dài mà không có nguồn cung cấp năng lượng.

Tìm ứng dụng gây hao pin

6 mẹo tiết kiệm pin trên iPhone - 3

Trong iOS 8 trở lên, tính năng Pin sẽ cho thấy ứng dụng nào sử dụng nhiều năng lượng nhất trong 24 giờ qua và vài ngày qua. Để tìm kiếm những ứng dụng gây hao pin và khắc phục chúng bạn hãy vào Cài đặt > Pin để kiểm tra. Có thể có các ghi chú bên dưới mỗi mục cho biết lý do tại sao ứng dụng làm cạn kiệt pin và đề xuất các cách khắc phục.

Mua pin dung lượng cao

Thay pin iPhone 6/6s dung lượng cao Remax RPA-i6 - 1

Nếu iPhone của bạn gặp tình trạng chai pin thì cách tốt nhất chính là mua pin iPhone dung lượng cao thay thế. Các nhà sản xuất bên thứ 3 sẽ cung cấp cho bạn những lựa chọn phù hợp cho thời gian sử dụng lâu hơn và tuổi thọ pin dài hơn. Một số thương hiệu pin iPhone chất lượng tốt với giá cả phải chăng dành cho người dùng như Remax, Pisen,... Để mua hàng chính hãng và có chính sách bảo hành tốt hãy đến Top City - hệ thống phụ kiện điện thoại và đồ chơi công nghệ uy tín tại Hà Nội.

Với những mẹo tiết kiệm trên pin iPhone trên chúng tôi hy vọng thiết bị của bạn luôn hoạt động tốt và có thật nhiều thời gian sử dụng.


Chủ đề tương tự

  • Tìm kiếm liên quan:

Bài viết liên quan