1900 0083

Tại sao iPhone không có màn hình luôn bật như một tính năng?


Một màn hình luôn bật sẽ thường có thời gian, biểu tượng thông báo và mức pin. Điều đó nghe có vẻ rất hữu ích, vậy tại sao iPhone không có màn hình luôn bật như một tính năng?

Trong một vài năm nay, một trong những tính năng điện thoại hàng đầu phải có là màn hình OLED. Thật trùng hợp, iPhone 11 của Apple có lẽ là điện thoại cao cấp cuối cùng có màn hình LCD, nhưng nếu những tin đồn là sự thật, năm nay sẽ không có điều đó. Một điều làm cho màn hình OLED trở nên hấp dẫn là chúng có thể tắt hoàn toàn các pixel riêng lẻ. Điều này cho phép không chỉ có màu đen hoàn hảo mà còn cho phép một tính năng thú vị mà hầu hết các điện thoại LCD không có: màn hình luôn bật.

Tại sao iPhone không có màn hình luôn bật như một tính năng?

iPhone không có màn hình luôn bật vì

Để duy trì tuổi thọ pin

Tại sao iPhone không có màn hình luôn bật như một tính năng? - 3

Mặc dù đồ họa luôn hiển thị thường tối giản nhất có thể để giảm mức tiêu thụ điện năng, nhưng vẫn có một điểm nhấn đáng chú ý về thời lượng pin iPhone nếu bạn đang sử dụng. Điện thoại phải cung cấp năng lượng không chỉ cho pixel mà cả CPU và GPU, vì chúng chịu trách nhiệm về những gì phải được hiển thị trên màn hình. Ngay cả khi chúng hoạt động với một phần nhỏ công suất, thì đó vẫn là một sự tiêu hao năng lượng bổ sung khi tắt điện thoại của bạn.

Tất nhiên, người dùng luôn có thể chọn không sử dụng AOD. Và nếu họ lựa chọn, Apple có thể thêm cảnh báo rằng bật nó sẽ rút ngắn tuổi thọ pin. Nếu tuổi thọ pin là mối quan tâm chính, thì Apple phải tập trung vào nó, đến mức họ không muốn cám dỗ mọi người làm điều gì đó có thể làm xấu đi.

Để giữ cho màn hình không bị xuống cấp

Tại sao iPhone không có màn hình luôn bật như một tính năng? - 1

iPhone được biết đến với tuổi thọ cả về phần cứng và phần mềm và Apple hoàn toàn tự hào về điều đó. Có màn hình, được cho là phần quan trọng nhất của điện thoại, hoạt động hầu hết thời gian (thường là cài đặt có thể tự động tắt vào ban đêm) đi ngược lại triết lý duy trì hiệu suất trong bốn hoặc năm năm.

Pixel burn-in là mối lo ngại phổ biến với màn hình OLED. Mặc dù các trò chơi luôn luôn có sẵn trên mạng có thể khiến bạn nghĩ rằng đó là một vấn đề với tính năng này, nhưng thực sự không phải vậy. Mỗi nhà sản xuất đã đảm bảo thay đổi đồ họa một chút theo thời gian để sử dụng các pixel khác nhau. Tuy nhiên, mọi loại sử dụng đều đi kèm với một số hao mòn nhất định và Apple có thể nghĩ rằng những lợi ích không đáng có trong những hạn chế.

iPhone 12 chưa ra mắt: Top iPhone nào “đáng đồng tiền” để mua nhất hiện nay?

Bởi vì người dùng không thực sự quan tâm đến nó

Có lẽ lý do iPhone không có màn hình luôn bật là đơn giản như Apple coi nó quá không đáng kể về một tính năng để thực hiện. Chắc chắn, nó đã thực hiện một số nghiên cứu về vấn đề này, bao gồm thu thập ý kiến ​​của người dùng, bằng cách này hay cách khác. Có thể kết luận là quá ít người thực sự muốn

Apple là người đi đầu xu hướng, không phải là người theo xu hướng

Tại sao iPhone không có màn hình luôn bật như một tính năng? -

Apple không muốn so sánh bản thân với các thương hiệu khác và thậm chí nhiều hơn là tránh xuất hiện như thể đó là những xu hướng được đặt ra bởi những người khác. Bây giờ, chúng ta không thể nói chính xác Tim Cook và Co cảm thấy thế nào về điều đó, nhưng có thể đủ để bỏ qua một tính năng nhỏ chỉ để tránh thừa nhận rằng họ là người theo sau.

Bạn có nghĩ rằng iPhone nên có màn hình luôn bật? Hay đây là một tính năng không cần thiết? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến của các bạn bằng cách để lại bình luận dưới đây nhé!


Chủ đề tương tự

  • Tìm kiếm liên quan:

Bài viết liên quan