1900 2226

Thanh niên suýt bị cắt cụt ngón tay vì không chịu thay kính cường lực vỡ


Kính cường lực là món phụ kiện thiết yếu để bảo vệ màn hình điện thoại khỏi trầy xước hay rơi vỡ. Tuy nhiên, điều bạn không ngờ tới là việc "cố đấm ăn xôi" sử dụng một chiếc kính cường lực vỡ có thể nguy hại đến sức khỏe, thậm chí lấy đi ngón tay của bạn đấy!

 

Một anh chàng người Malaysia đã gặp phải tình huống trớ trêu này. Chỉ vì tiết kiệm không muốn thay mới chiếc kính cường lực đã bị vỡ mà anh đã đã suýt mất đi một ngón tay của mình.

 

Thanh niên suýt bị cắt cụt ngón tay vì không chịu thay kính cường lực vỡ

 

Cụ thể, theo tờ báo Harian Metro (Malaysia), anh chàng Azuan Iqbal Abdullah Sani, 23 tuổi, đã dùng một tấm dán cường lực để bảo vệ màn hình smartphone của mình. Tuy nhiên, cách đây 4 tháng anh đã làm vỡ tấm dán cường lực này. Một phần vì không có thời gian, phần vì tiết kiệm mà Sani đã quyết định không thay chiếc kính cường lực mới mà vẫn tiết kiệm sử dụng miếng kính cường lực đã vỡ này.

Sau một thời gian dài thường xuyên chơi game và sử dụng smartphone với tấm dán cường lực bị vỡ, Sani đã nhận thấy điều bất thường khi nhìn thấy ở ngón cái trên tay phải của mình xuất hiện nhiều đốm đen và bị sưng. Không chịu được đau đớn, anh đã phải đến bệnh viện gặp bác sĩ. Sani được nhiễm khuẩn nên đã được kê đơn kháng sinh và giảm đau để sử dụng. Tuy nhiên, ngón tay cái của Sani càng ngày càng sưng lên và đau hơn dù không có vết thương nào rõ ràng xuất hiện.

 

Thanh niên suýt bị cắt cụt ngón tay vì không chịu thay kính cường lực vỡ

Sau đó chàng thanh niên này đã đến khám tại một bệnh viện tư. Tại đây, các bác sĩ đã thông báo anh cần phải trải qua một ca phẫu thuật khẩn cấp để cứu ngón tay của mình, nếu không ngón tay sẽ bị cắt cụt do hoại tử vì nhiễm khuẩn nghiêm trọng.

Sani đã rất sốc trước thông báo của bác sĩ và buộc phải tham gia vào cuộc phẫu thuật khẩn cấp. Các bác sĩ đã tiến hành loại bỏ các mảnh thủy tin nhỏ mắc trong ngón tay của Sani cũng như cắt bỏ phần thịt đã bị nhiễm khuẩn trên ngón tay của anh.

Tôi đã rất sốc khi các bác sĩ thông báo ngón tay của tôi có thể sẽ bị cắt cụt nên điều trị chậm trễ”, Sani cho biết. “Đó là lỗi của tôi vì đã không thay tấm dán cường lực màn hình. Tôi hy vọng những người khác sẽ lập tức thay tấm cường lực màn hình bị vỡ để không rơi vào trường hợp giống như tôi”.

 

Thanh niên suýt bị cắt cụt ngón tay vì không chịu thay kính cường lực vỡ

Sau ca phẫu thuật, giờ đây sức khỏe của anh đã dần được hồi phục và ngón tay của anh đã không còn đối mặt với nguy cơ bị cắt cụt nữa.

 

Thanh niên suýt bị cắt cụt ngón tay vì không chịu thay kính cường lực vỡ

Trên thực tế, không chỉ miếng dán cường lực mà rất nhiều người vẫn đang dùng những chiếc smartphone bị vỡ, nứt màn hình. Sự chủ quan của người dùng có thể dẫn tới nguy cơ nhiễm trùng ngón tay nặng như trước hợp của Sani. Các mảnh thủy tinh hoặc cạnh sắc của màn hình vỡ có thể gây ra nguy cơ bị đứt tay, cắm vào tay gây nhiễm trùng khi sử dụng.

Chính vì vậy, đừng tiếc vài đồng bạc thay kính cường lực hay màn hình smartphone mà phải vĩnh viễn "tiễn biệt" một ngón tay trong hối hận muộn mang nhé!

 


Bài viết liên quan