1900 2226

Ưu nhược điểm các dòng iPhone tại Việt Nam


Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng iPhone khác nhau, cụ thể như iPhone chính hãng được bày bán tại các địa điểm ủy quyền, hay iPhone quốc tế, iPhone xách tay,...

Cùng Topcity tìm hiểu ưu nhược điểm của các dòng máy iPhone này nhé.

1. iPhone chính hãng

iPhone chính hãng là lựa chọn đầu tiên của người dùng, đặc biệt với những người có hầu bao rủng rỉnh, richkid, người đam mê công nghệ. Vào thời điểm mới ra mắt, giá của các phiên bản iPhone thế hệ mới thường rất cao. Chính vì vậy, nếu ai muốn sở hữu nó sớm, thì không ngại chi mạnh tay.

>>> Xem thêm: Phụ kiện iPhone thông minh giá tốt nhất trên thị trường

 

Giá cao là điểm trừ duy nhất của loài iPhone này. Tuy nhiên, theo thời gian, iPhone chính hãng cũng hạ nhiệt và giá giảm dần. Ở thời điểm này, người dùng có tầm thu nhập thấp hơn sẽ có cơ hội được trải nghiệm.

Ưu điểm lớn nhất của iPhone chính hãng đó là máy mới 100%, được phân phối chính thức với full phụ kiện, đảo bảo chuẩn chất lượng, nguồn gốc, kèm chế độ bảo hành của hãng.

2.iPhone tân trang

iPhone tân trang là những chiếc iPhone bị lỗi do khách hàng đổi trả, và được Apple sửa chữa, thay thế mới.

Điểm cộng của nó đó là chất lượng iPhone tân trang khá ổn, gần bằng máy mới 100%. Trên hết, giá thành của em nó khá dễ chịu.

Được biết, ở nhiều thị trường trên thế giới, iPhone tân trang vẫn có chế độ bảo hành đầy đủ. Tuy nhiên tại Việt Nam, loại iPhone này mới chỉ được bán dưới hình thức xách tay mà thôi.

>>> Xem thêm: Những tính năng tân tiến trên iPhone nhưng Android đã có từ lâu

3. iPhone trả bảo hành.

Loại iPhone này được dùng để đổi cho khách trong trường hợp iPhone của họ gặp vấn đề.

Ưu điểm: Giá thành thấp hơn hàng mới nguyên đai nguyên kiện, nhưng chất lượng và hình thức được đảm bảo. Loại này cũng khá được ưa chuộng.

Nhược điểm: Không đi kèm bất kỳ phụ kiện nào. Nếu người dùng mua phụ kiện iPhone chính hãng bên ngoài, bạn sẽ phải chi những khoản không hề nhỏ đâu nhé.

4. iPhone Lock.

iPhone Lock là loại hình iPhone khác quen thuộc hiện nay, giá cũng khá rẻ so với hàng chính hãng, chỉ bằng ⅓, 1/4 . iPhone Lock khá thích hợp với những fan có hầu bao eo hẹp.

Tuy nhiên, để đánh đổi được giá rẻ, iFan phải chấp nhận những rủi ro về nguồn gốc và một số lỗi vặt khác. Phiên bản iPhone khóa mạng cần một sim ghép đi kèm để sử dụng iPhone Lock như bản quốc tế. Thêm vào đó, sau những lần càn quét của Apple, người dùng bản khóa mạng cũng một phen đau tim vì iPhone liên tục rơi vào tình trạng không có sóng, chạy không ổn định.

Vì vậy, nếu bạn đang muốn mua dòng này, hãy thực sự cân nhắc các trường hợp cũng như giải pháp để sử dụng máy ổn định hơn nhé.

5.iPhone cũ.

iPhone quốc tế cũ là loại hình được mua đi bán lại giữa các người dùng, hoặc xuất xứ từ các nước Hàn, Nhật, Mỹ,... có mức giá khá hợp lý cũng như hình thức, chất lượng ở mức khá.

 

Bên cạnh đó, nếu ai thực sự muốn tìm mua loại này thì cũng nên tìm hiểu thật kỹ để tránh mua phải hàng dởm nhé. Remax cũng sẽ có những bài chia sẻ kinh nghiệm chọn mua iPhone cũ cho bạn.

Trên đây,Topcity đã đưa ra cho bạn những lựa chọn iPhone hiện đang có mặt tại Việt Nam cùng với những ưu và nhược điểm của mỗi loại. Hy vọng bạn đã có những thông tin hữu ích trong việc lựa chọn loại iPhone phù hợp với tình hình tài chính của bạn hiện tại.

Cùng đón chờ nhiều thông tin công nghệ thú vị trong các bài viết sắp tới nhé. Neus bạn thấy thông tin này thú vị, hãy chia sẻ nó tới bạn bè và nhiều người biết hơn nhé.


Bài viết liên quan