1900 2226

Tổng hợp mẹo nhỏ giúp tiết kiệm pin iPhone gấp 3 lần


Trong bài viết này, Topcity sẽ gợi ý cho bạn một số mẹo nhỏ giúp kéo dài và cải thiện tuổi thọ pin đó nhé. Cùng xem nào.

1.Xóa ứng dụng không cần thiết.

Hầu như trên tất cả thiết bị, người dùng thường đang vô tình giữ lại một ứng dụng nào đó hoạt động ở chế độ nền làm cạn kiệt dung lượng pin. Vì vậy, nếu bạn có một ứng dụng mà không còn nhu cầu sử dụng nữa nhưng vẫn phải thường xuyên nhận thông báo, tốt nhất hãy tiến hành gỡ cài đặt nó.

 

Nếu bạn nghĩ rằng có quá nhiều ứng dụng để lựa chọn, chỉ sử dụng chế độ khôi phục cài đặt gốc trên điện thoại và bắt đầu tải lại các ứng dụng thiết yếu.

Nếu như bạn cảm thấy có quá nhiều ứng dụng để lựa chọn mà không biết nên xóa từ đâu, cách đơn giản đó là tiến hành cài đặt và khôi phục lại máy từ đầu. Thao tác này sẽ giúp máy giảm tải áp lực từ các ứng dụng nền và ngầm trong máy. Thêm vào đó, điều này cũng giúp người dùng chủ động tải lại các ứng dụng thật sự cần thiết.

2.Điều chỉnh độ sáng màn hình.

 

NÓi chung, điện thoại có kích thước màn hình lớn cũng như độ phân giải cao thì càng tốn pin hơn. Chính vì vậy, trong một số trường hợp, nếu bạn không cần màn hình quá sáng thì hãy điều chỉnh về chế độ phù hợp với mắt hơn.

Để giảm độ sáng màn hình, hãy truy cập vào mục cài đặt để chỉnh nhé.

3.Sạc pin đúng cách.

Theo nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, bạn không nên cắm sạc khi đã được sạc đầy. Thay vào đó, bạn có thể sạc ngắn theo từng đợt sẽ tốt hơn.

 

Tuy nhiên, bạn cũng tránh sạc liên tục cho thiết bị. Điều này rất dễ khiến pin iPhone bị chai, giảm hẳn thời lượng sử dụng. NGoài ra, đừng đợi cho máy cạn kiệt pin mới sạc nhé.

Những mẹo nhỏ nhưng có võ này chắc chắn sẽ giúp bạn chủ động cải thiện tuổi thọ pin cho điện thoại iPhone của mình rồi đó.

4.Tắt các kết nối không sử dụng tới.

GPS, Wi-Fi, 4G, 3G, Bluetooth, NFC... bất kể thứ gì bạn không cần dùng tới, hãy tắt chúng đi. Điều này cũng tương tự như bạn tắt quạt, TV hay đèn khi đi ra khỏi phòng vậy.

Có thể bạn chưa biết nhưng những kết nối này "ngốn" một lượng đáng kể thời lượng sử dụng của chiếc smartphone cho dù bạn chỉ bật chúng lên và chẳng sử dụng gì cả.

5.Quản lý thông báo.

Việc máy tự động nhận thông báo sẽ tốn kha khá pin đó nhé. Vì thế, với những ứng dụng thông báo thật sự quan trọng, b nên giữ lại. Còn với những thông báo ứng dụng khác, bạn nên tắt đi để tránh phiền cũng như tiết kiệm pin cho iPhone nhé.

Đa số điện thoại hiện nay đều có tích hợp tính năng tiết kiệm pin, để giúp người dùng tiết kiệm năng lượng tối đa, cũng như loại bỏ những ứng dụng ngầm hao pin trong máy. Theo đó, tính năng này sẽ giúp làm giảm độ sáng màn hình, giảm hiệu năng sử dụng,...

Những mẹo này không chỉ áp dụng với điện thoại iPhone nói riêng, mà tỏ ra khá hiệu quả trên tất cả các dòng điện thoại khác trên thị trường. Dù bạn đang dùng điện thoại Android hay loại khác, bạn vẫn có thể áp dụng được nhé.

TRên đây là những mẹo nhỏ nhưng có võ của Topcity tổng hợp được, giúp bạn có thể chủ động tiết kiệm pin iPhone để tránh hao hụt tài nguyên máy cũng như bảo vệ thiết bị tốt hơn. Hy vọng bạn sẽ có những trải nghiệm tốt hơn với thiết bị của mình.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với Topcity để được giải đáp sớm nhất nhé.

 


Bài viết liên quan