1900 2226

Tính năng giúp iPhone kiểm tra thông tin về virus Covid-19


Ngày càng xuất hiện nhiều các thông tin sai lệch về đại dịch Covid-19, chúng lan truyền với một tốc độ chóng mặt trên các trang tin tức và mạng xã hội. Trong khi lời khuyên của chính phủ các nước dựa trên sự tự giác cách ly tại nhà, rửa tay và vệ sinh cá nhân thường xuyên, cho nên việc cập nhật tin tức chính xác về Covid-19 là điều cực kì quan trọng. Trong khi đó, các công ty công nghệ đang đẩy mạnh việc phát triển các tính năng trên trợ lý ảo của mình nhằm ngăn chặn các thông tin sai lệch xung quanh đại dịch Covid-19 và cung cấp những dữ liệu chính xác nhất đến người dùng. Tiêu biểu trong số đó chinh là trợ lý ảo Siri của Apple.

Siri trên iPhone

Ở Mỹ, khi bạn hỏi Siri: "Siri, tôi có bị virus Covid-19 không ?", ngay lập tức trợ lý ảo Siri sẽ phản hồi lại bằng việc đưa ra một bảng câu hỏi dựa trên các hướng dẫn về sức khỏe của chính phủ Hoa Kỳ.

Nếu các triệu chứng của bạn được Siri nhận định là nghiêm trọng, nó sẽ đề nghị người dùng gọi các dịch vụ y tế khẩn cấp hoặc tiếp tục cách ly tại nhà theo sự hướng dẫn đặc biệt của cơ quan y tế địa phương.

Tuy nhiên, tính năng này chưa được triển khai rộng rãi ở một số quốc gia khác. Tại Anh, khi người dùng hỏi cùng một câu hỏi mở rộng, trợ lý ảo Siri sẽ chuyển hướng sang trang web gov.uk của chính phủ Anh, ở đây có những thông tin cần thiết về Covid-19, người dân có thể truy cập vào những mục này để tìm hiểu và tra cứu thêm thông tin.

Trang web chính phủ Anh

Các trợ lý ảo của những ông lớn khác cũng không nằm ngoài "cuộc chiến" này, để trả lời câu hỏi của người dùng: "Tôi có bị nhiễm Covid-19 không ?". Cả Alexa của Amazon và Google Assistant của Google sẽ liệt kê các triệu chứng liên quan cần chú ý như (ho, nhiệt độ cao và khó thở) và kèm theo cảnh báo những triệu chứng này tương tự như các bệnh phổ biến khác, chẳng hạn như cảm lạnh hoặc sán. Vì vậy, người dùng cần kiểm tra và thông báo chính xác cho cơ quan y tế những triệu chứng đã gặp.

Trợ lý ảo

Một điểm cần chú ý đó là các trợ lý này không chuyển hướng người dùng đến các trang web như nhs.uk hoặc gov.uk như Siri đang làm. Mặc dù khi thử nghiệm trên Samsung Galaxy S20, Google Assistant đã bật tính năng sàng lọc thông tin về Covid-19  có chứa các liên kết đến cả hai trang web này.

Đại dịch Covid-19 đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống chúng ta, mỗi người hay tự ý thức bằng việc hãy ở nhà, tránh tụ tập đông người, chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết. Mỗi hành động có ý thức của bản thân sẽ góp phần đẩy lùi đại dịch này.

Hy vọng với thông tin trên, các bạn đã có thêm cách phòng chống virus Covid-19 trước những thông tin sai lệch, bịa đặt trên mạng xã hội. Hãy đồng hành và theo dõi cùng TOP CITY để cập nhật những thông tin mới nhất liên quan đến công nghệ. Và đừng quên để lại ý kiến của mình dưới phần bình luận nhé! Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết khác.

Nguồn: www.t3.com


Bài viết liên quan