1900 2226

Khi Apple muốn thiết kế iPhone 12 giống iPad Pro


Theo báo cáo của Bloomberg, ít nhất hai trong số những mẫu iPhone thế hệ tiếp theo sẽ có các cạnh phẳng bằng thép không gỉ thay vì cong, với các góc được bo tròn sắc nét hơn - tương tự như dòng máy tính bảng iPad Pro hiện tại của Apple. Báo cáo này hoàn toàn phù hợp với phân tích từ nhà nghiên cứu công nghệ Ming-Chi Kuo đã tiết lộ trước đó.

Thêm nữa, iPhone mới có khả năng tùy biến màn hình cong thay vì màn hình phẳng như người đàn anh iPhone 5. Có đến bốn mẫu trong số các model này tương thích với mạng 5G. Bloomberg cũng cho biết Apple cũng đang tìm cách để loại bỏ hoàn toàn “tai thỏ” trong những năm tới.

Nhiều khả năng trong năm nay, Apple sẽ giới thiệu 2 mẫu iPhone kế nhiệm iPhone 11 với kích thước màn hình khác nhau, được biết đến là iPhone 12 và iPhone 12 Plus. Động thái này là một phần trong nỗ lực của Táo Khuyết nhằm cạnh tranh với các đối thủ flagship đến từ Android để lấy lại thị phần, đặc biệt là ở những thị trường đầy tiềm năng như Ấn Độ. Apple cũng dự kiến ​​sẽ giới thiệu người kế nhiệm iPhone SE trong Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu (WWDC) sắp tới.

Trong báo cáo cũng đề cập thêm rằng các mẫu iPhone Pro năm nay sẽ có tất cả ba camera ở mặt sau, trong khi các phiên bản thấp hơn chỉ có hai camera. Hệ thống nắp gập 3D, cảm biến bổ sung cho phép trải nghiệm tương tác thực tế ảo tốt hơn, Apple cũng đang lên kế hoạch giới thiệu hệ thống LiDAR từ iPad Pro mới đến với các mẫu iPhone hàng đầu của mình để tăng cường cho các tác vụ xử lý AI và AR.

Về thông số kỹ thuật, tất cả các mẫu iPhone mới sắp tới đều sẽ được nâng cấp đáng kể về bộ vi xử lý và mẫu lớn nhất sẽ có màn hình lớn nhỉn hơn kích thước 6,5 inch trên iPhone 11 Pro Max.

Tuy nhiên, sự kiện ra mắt iPhone mới lần này có thể sẽ muộn hơn so với những năm trước vì đại dịch Covid-19 đã phá vỡ chuỗi cung ứng linh kiện của Apple trên toàn thế giới nói chung và tại Trung Quốc nói riêng - nơi tập trung các nhà máy sản xuất điện thoại iPhone nhiều nhất của Apple.

Ngoài ra, Bloomberg cũng tiết lộ Apple đang phát triển một phiên bản loa HomePod nhỏ và rẻ hơn cùng phụ kiện Apple Tags​​ giúp người dùng theo dõi vị trí các đồ nư móc khóa, thẻ, ví tiền, vv...

Hãy đồng hành và theo dõi cùng TOP CITY để cập nhật những thông tin mới nhất liên quan đến công nghệ. Và đừng quên để lại ý kiến của mình dưới phần bình luận nhé! Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết khác.

Nguồn: www.digitaltrends.com


Bài viết liên quan