1900 0083

iPhone và Apple Watch trong tương lai có thể sạc không dây từ Macbook


Theo iPhonehacks,iPhone hoặc Apple Watch thế hệ tiếp theo có thể sạc không dây từ các thiết bị Apple khác (Macbook hoặc iPad) theo cách tương tự như những mẫu điện thoại Android hàng đầu đang làm.

Cuối năm 2019, Apple đã đệ đơn xin cấp bằng sáng chế nộp cho USPTO (Văn phòng Bằng sáng chế và Thương hiệu Hoa Kỳ), theo đó Táo Khuyết đang tìm cách phát triển công nghệ sạc không dây cảm ứng hai chiều vào các thiết bị như iPhone, iPad và MacBook. Người dùng có thể sử dụng tính năng này để sạc điện thoại hoặc đồng hồ thông minh của Apple bằng cách đặt thiết bị này lên trên iPad hoặc MacBook mà không cần dây cáp sạc nào.

Đây không phải là bằng sáng chế duy nhất của Apple liên quan đến sạc không dây. Tháng 10.2015, Apple đã đề xuất việc sử dụng hệ thống sạc cảm ứng hai cuộn dây. Sau đó vào tháng 4.2017, Táo Khuyết cũng đã tìm ra cách sử dụng bộ định tuyến Wi-Fi để sạc không dây giữa các thiết bị của mình.

Chưa hết, Apple cũng đề cập đến việc MacBook có thể được sạc lại bằng chính iPhone của người dùng. Chính xác là nó sẽ hoạt động như thế nào khi dung lượng và kích thước pin của MacBook lớn hơn nhiều so với iPhone, đây sẽ là một tính năng rất thú vị mà người dùng đang chờ Apple triển khai trong thực tế.

Rất nhiều mẫu điện thoại Android cao cấp tiêu biểu như Samsung Galaxy S20 và Huawei P40 đã hỗ trợ sạc không dây ngược, nơi bạn có thể chia sẻ pin điện thoại của mình với một thiết bị khác.

Trước đây, trong một báo cáo đã tiết lộ rằng dòng iPhone 11 có phần cứng thích hợp sạc không dây ngược, nhưng Apple đã vô hiệu hóa nó trong hệ điều hành trước khi tung ra thị trường.

Liệu Apple có triển khai công nghệ này trong iOS 14 hoặc macOS 10.16 hay không? Hãy cùng TOPCITY đón chờ sự kiện WWDC 2020 diễn ra vào tháng 6 tới nhé. Và đừng quen theo dõi fanpage TOPCITY để cập nhật những thông tin mới nhất liên quan đến công nghệ. Nếu bạn có ý kiến khác, hãy để lại dưới phần bình luận nhé! Hẹn gặp lại các bạn ở các bài viết sau.

Nguồn: www.digitaltrends.com


Bài viết liên quan