1900 0083

Apple tung tuyệt chiêu lấy lại phong độ sau 1 năm


Bí quyết nào khiến iPhone 11 đạt được thành công mà các iPhone tiền nhiệm lại không thể làm được?

Mặc dù không còn công bố chi tiết số lượng bán ra, nhưng theo một vài các chuyên gia phân tích, Apple chính là công ty buôn bán smartphone thành công nhất trong quý 4/2019. Theo Counterpoint Research, gã khổng lồ trong làng công nghệ đã bán ra khoảng 72,9 triệu chiếc smartphone, qua đó đánh bại Samsung và Huawei.

Theo như báo cáo, doanh thu của Apple đã tăng 55 triệu USD tương đương 8% doanh thu trước đó trong quý 4/2019, một con số mang tính bước ngoặt cho dù doanh số đã sụt giảm trong vòng 1 năm trước đó. Tuy không phải yếu tố duy nhất cho thành tích này, nhưng doanh thu của Apple chính là những con số biết nói. 

Không phải những thiết kế hoàn toàn mới như iPhone 6 hay iPhone X. Nhưng thế hệ iPhone mới này đã hưởng lợi từ những chính sách tiếp thị thông minh của Apple trên thị trường smartphone. 

Tích hợp nhiều tính năng mới hấp dẫn

Hàng năm, danh sách các phiên bản nâng cấp và công nghệ mới để tích hợp vào mẫu smartphone năm đó thường rất nhiều. Nhưng còn tuỳ thuộc vào thị trường hiện tại hoặc những yếu tố khiến khách hàng đáng giá cao. 

Và năm 2019 là một năm thành công của Apple, gã khổng lồ đã trang bị cho iPhone 11 2 cụm camera sau, iPhone 11 và iPhone 11 Pro Max có tới 3 camera, những tính năng hoàn toàn mới của iPhone. Chưa kể những camera này tích hợp với những phần mềm xử lý ảnh chuyên dụng mang lại chất lượng ảnh rõ nét, cùng chế độ chụp đêm thoả mãn bất cứ nhu cầu chụp ảnh nào của khách hàng.

Thời lượng pin năm nay cũng được cải thiện đáng kể so với các mẫu iPhone tiền nhiệm bằng cách đánh đổi độ mỏng để đổi lấy cục pin to hơn, cùng độ tối ưu hiệu xuất năng lượng bằng phần mềm.

Tối ưu hoá giá sản phẩm

iPhone 11 có khá nhiều cải tiến lớn so với mẫu iPhone năm 2018 về thời lượng pin và camera... Thế nhưng mức giá khởi điểm mà Apple đặt ra tương tự như mức giá năm 2018 là 999 USD và 1099 USD. Thêm vào đó mức giá dành cho iPhone 11 là 699 USD, một mức giá rất dễ tiếp cận với đa số người dùng. Vậy nên không có gì ngạc nhiên khi iPhone 11 là mẫu smartphone bán chạy nhất vào quý 3 năm vừa rồi.

Dòng sản phẩm năm 2019 dễ hiểu hơn

XR, XS, XS Max của năm 2018 mang tên gọi khá khó hiểu. Sự khác biệt trong tính năng không rõ ràng so với tên gọi.

Năm 2019, Apple quay lại với cách sử dụng số trong tên gọi của iPhone. Đơn giản hoá sản phẩm hơn, mẫu điện thoại cơ bản (iPhone 11), phiên bản cao cấp hơn (iPhone 11 Pro) và phiên bản nâng cao với màn hình cỡ lớn (iPhone 11 Pro Max)

Tích hợp những ưu đã, dịch vụ khiến cách thức mua sản phẩm trở nên thú vị hơn

Năm 2019, khi mua những sản phẩm mới (iPhone, iPad, iPod Touch...) khách hàng sẽ nhận được 1 năm sử dụng dịch vụ Apple TV Plus miễn phí có giá 4,99 USD/ tháng.

Cũng trong năm này, Apple ra mắt thẻ Apple Card với chiết khấu 3% khi mua sản phẩm tại Apple Store. Những khách hàng mua sản phẩm mới bằng thẻ Apple Card cũng có thể trả góp trong vòng 24 tháng mà không phải trả lãi.

Đây thực sự là một tín hiệu tốt của gã khổng lồ, cho thấy ngoài việc cung cấp những sản phẩm tốt hơn, tên gọi đơn giản hơn, dịch vụ mua bán dễ dàng và nhiều ưu đãi hơn thì iPhone vẫn là sản phẩm làm nên thương hiệu cho Apple.

>>6 bức ảnh đẹp nhất bằng chế độ chụp đêm iPhone

Theo: K Nguyễn


Bài viết liên quan