1900 2226

Apple tặng quà và iPad hỗ trợ nhân viên tại Trung Quốc


Phần quà bao gồm chiếc iPad 10,2 inch nguyên seal, nước rửa tay, đồ uống, bánh ngọt và khẩu trang.

Sự bùng phát của COVID-19 tại Trung Quốc khiến các đối tác chủ lực của Apple như Foxconn và Wistron tạm ngừng hoạt động vô thời hạn. Khiến cho kế hoạch ra mắt iPhone 9 bị ảnh hưởng rất nhiều, trong đó số phận của chiếc iPhone 12 chủ lực ít nhiều cũng phụ thuộc vào tình hình dịch bệnh hiện tại.

Theo nguồn tin nước ngoài, chuỗi cung ứng các linh kiện và bộ phận của Apple hiện không thể sản xuất đủ số lượng đặt ra. Trong khi đó, Apple Store tại Trung Quốc mới mở cửa trở lại 29/42 cửa hàng và chỉ phục vụ 8 giờ mỗi ngày.

Cho dù hoạt động kinh doanh bị đe doạ nghiêm trọng bởi dịch bệnh, Apple vẫn cho thấy sự quan tâm và chia sẻ với hoàn cảnh hiện tại của nhân viên đang phải cách ly trong tâm dịch.

Sáng 29/2, một người dùng MXH Weibo đã đăng tải ảnh chụp phần quà mà Apple gửi cho nhân viên của họ ở tỉnh Ôn Châu và Hồ Bắc, kèm theo đó là lá thư động viên mọi người cùng chung tay và cố gắng vượt qua khó khăn này.

"Chúng tôi hiểu và thông cảm với những khó khăn mà bạn đang gặp phải, chúng tôi muốn cung cấp sự hỗ trợ tốt nhất đến cho các bạn và gia đình. Thành phố Vũ Hán và tỉnh Hồ Bắc bị ảnh hưởng nặng nề bởi sự bùng phát của virus COVID-19, dịch bệnh đã cướp đi gần 3000 sinh mạng tại Trung Quốc."

"Chúng tôi hy vọng các bạn vẫn khoẻ mạnh và hiểu rằng các bạn đang mạnh mẽ vượt qua khoảng thời gian này, kèo theo đó là một phần quà. Trong phần quà bao gồm những vật dụng sinh hoạt thiết yếu và một chiếc iPad để có thể cập nhật thông tin cần thiết trong thời gian cách ly."

Apple ho tro nhan vien tai trung quoc ncov corona covid-19

Ngoài ra, Apple còn cung cấp cho nhân viên của mình một số những dịch vụ hỗ trợ đặc biệt trong thời gian này.

Trong cuộc họp thường niên vào tuần trước, CEO Tim Cook khẳng định sự an toàn và sức khoẻ của nhân viên là ưu tiên hàng đầu của Apple. "Gã khổng lồ" cũng đã tăng gấp đôi số tiền hỗ trợ để giúp Trung Quốc chống lại dịch COVID-19 so với kế hoạch ban đầu.

Sự kiện ra mắt sản phẩm ngày 31/3 đang đứng trước nguy cơ phải tạm hoãn. Tin đồn cho rằng Apple sẽ giới thiệu iPhone 9, iPad Pro 2 phiên bản 11 inch và 12,9 inch với cụm camera độ phân giải tương tự iPhone 11 Pro max trong dịp này

>> Xem thêm: iPhone là mẫu mã điện thoại không dành cho kẻ xấu !?


Bài viết liên quan