1900 2226

iPhone là mẫu mã điện thoại không dành cho kẻ xấu !?


iPhone là mẫu mã điện thoại không dành cho kẻ xấu

Rian Johnson, đạo diễn nổi tiếng người Mỹ cho biết các cảnh phim bị xáo trộn chỉ vì quy định mới của Apple không cho phép các nhân vật phản diện sử dụng iPhone trong các bộ phim.

 Apple là một trong số các hãng về công nghệ có những quy định chặt chẽ về các sản phẩm, logo và đặc biệt là hình ảnh thương hiệu. Bên cạnh đó, Apple cũng thường tài trợ cho các đoàn làm phim. Chính vì vậy, Apple đã tạo hẳn một quy trình hướng dẫn cho các bên thứ ba muốn sử dụng hình ảnh thương hiệu và tài sản trí tuệ của mình.

 Theo đó, điều kiện để đoàn làm phim có thể sử dụng sản phẩm của Apple khi chúng “được hiển thị trong những cách thức, bối cảnh quan trọng hoặc dưới môi trường có ánh sáng tốt nhất có lợi cho các sản phẩm của Apple”.

 Thêm nữa, táo khuyết cũng quy định các bộ phim không được để người xem hiểu rằng “Apple tán thành hoặc tài trợ cho các tài liệu, thông điệp mang tính chính trị mà đang được trình chiếu”.

 Theo Rian Johnson, tài trợ kinh phí và mua quảng cáo là điều dễ thấy trong các bộ phim điện ảnh, nhưng không phải đồ dùng công nghệ nào cũng được sử dụng theo ý muốn của mỗi nhân vật trong phim.

 Đạo diễn, biên kịch và diễn viên phải sắp xếp làm sao để quảng cáo không bị phô và không làm ảnh hưởng đến nội dung của bộ phim.

iPhone điện thoại kẻ xấu

iPhone là chi tiết khiến nhiều tình tiết “Plot twist”có thể đoán trước được

 Những quy định mới của Apple sẽ khiến iPhone là chi tiết khiến những tuyết nhân vật bị lộ ngay từ đầu. Người xem có thể mặc định hiểu rằng nhân vật chính diện chính là những người được sử dụng iPhone. Ngược lại, nếu bộ phim được tài trợ bởi Apple, các nhân vật trong phim sử dụng Android chắc chắn là người xấu.

 Ví dụ như phim “Knives-out”, iPhone được diễn viên Jamie Lee Curtis sử dụng, điều đó chứng tỏ rằng đây là nhân vật chính diện. Mặc cho “Knives-out” được đánh giá là phim có nhiều tình tiết “Plot twist”, nhưng với iPhone mọi chuyện đều có thể đoán trước được.


Bài viết liên quan