1900 2226

iPhone cháy hàng vì virus COVID-19


Theo nguồn tin từ Ming Chi Kuo, ông đang lo ngại và liên tục cảnh báo sự chậm trễ trong việc sản xuất iPhone và tỷ lệ nhân lực đang làm việc tại các nhà máy của Apple tại Trung Quốc.

Nhà phân tích Ming Chi Kuo cho rằng, thời điểm hiện tại rất khó để cải thiện tình hình sản xuất của iPhone cho đến quý 2/2020. Ông cho biết thêm do nguồn cung và tỷ lệ nhân lực hiện tại do dịch bệnh virus COVID-19 đang rất thấp và đó là nguyên nhân dẫn đến việc iPhone đang "cháy hàng" trầm trọng.

Theo như những báo cáo từ Táo Khuyết, nguồn cung các sản phẩm ống kính máy ảnh từ nhà cung cấp Genius Electronic đang giảm đáng kể trong những tháng vừa qua và vẫn đang trên đà giảm. Ming Chi Kuo cho rằng số lượng dự trữ từ trước đó chỉ đủ để lắp ráp trong khoảng 1 tháng nữa. Vì vậy rất khó để cải thiện việc sản xuất iPhone ít nhất cho đến cuối tháng 4 năm nay.

Ông Kuo cũng đưa ra các dự đoán về những sản phẩm iPhone sắp ra mắt trong năm nay, chiếc iPhone phiên bản 2020 vẫn được trang bị camera góc siêu rộng như trong phiên bản iPhone 11. iPhone 5G dự kiến vẫn được ra mắt đúng thời hạn, riêng mẫu điện thoại giá rẻ iPhone 9 vẫn sẽ được công bố vào cuối tháng 3 năm nay bất chấp dịch bệnh đang bùng phát.

Cho dù trước đó, các nhà máy Foxconn tại Trung Quốc hầu hết đã phải tạm ngưng sản xuất nhằm giảm nguy cơ lây nhiễm và bùng phát virus corona và cũng chính bởi điều này, tốc độ giao hàng iPhone trên toàn thế giới ít nhiều cũng bị ảnh hưởng do không đủ nguồn hàng cung ứng. 

Thời điểm hiện tại, các cửa hàng bán lẻ và Apple Store tại Trung Quốc vẫn vẫn chưa mở cửa trở lại. Các tiểu thương tại Việt Nam cũng bắt đầu tìm kiếm nguồn cung từ các quốc gia như Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc... nhưng khi nào thị trường Trung Quốc chưa thực sự mở cửa trở lại thì tình hình "cháy hàng" iPhone vẫn đang tiếp diễn...

 


Bài viết liên quan